xs
xsm
sm
md
lg

สามค่ายดัง แห่ป้อนเกมฟอร์มยักษ์ ต้อนรับ "Oculus Touch"

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ใครว่าวีอาร์มีแต่เกมเด็กๆ เมื่อล่าสุดทีมผู้พัฒนา Gears of War, Metro และ The Order ต่างพร้อมใจกันออกมาประกาศเปิดตัวทัพเกมระดับแม่เหล็ก ที่ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการเล่นร่วมกับจอยระบบจับการเคลื่อนไหวของแว่นโอคิวลัสโดยเฉพาะ

ในช่วงบรรยากาศของงาน Oculus Connect 3 ที่ทางบริษัทโอคิวลัส ใช้ในการแจ้งข่าวคราวอัพเดทเกี่ยวกับเจ้า "โอคิวลัส ทัช" (Oculus Touch) คอนโทรลเลอร์ระบบตรวจจับการเคลื่อนไหวที่จะมาช่วยเติมเต็มประสบการณ์การเล่นเกมในโลกเสมือนจริง แต่ในเมื่อมีอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ที่เพียบพร้อมแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไปไม่ได้ย่อมต้องเป็นเหล่าบรรดา "ซอฟต์แวร์เกม" ที่สามารถดึงศักยภาพของตัวอุปกรณ์ออกมาใช้ได้อย่างเต็มที่ และนั่นจึงเป็นที่มาของเสียงฮือฮาภายในงานจากการมาปรากฏตัวของ 3 สตูดิโอพัฒนาเกมชั้นนำอย่าง Epic Games, Ready at Dawn และ 4A Games

เรามาเริ่มกันที่ผลงานเกมตัวแรกจากสตูดิโอ Epic Games กับเกมไตเติ้ลใหม่ที่มีชื่อว่า "โรโบ รีคอล" (Robo Recall) ซึ่งมาในแนวแอ็คชั่นชูตติ้งอาร์เขตมุมมองบุคคลที่หนึ่ง ที่เปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้ออกอาละวาดกราดกระสุนฟาดฟันกองทัพจักรกลได้ตามใจอยาก พร้อมแอบแฝงลูกเล่นกับฉากหลังสภาพแวดล้อม เพื่ออวดสกอร์กับเพื่อนๆว่าใครกันที่เป็นจ้าวแห่งการทำลายหุ่นกระป๋อง โดยตัวเกมถูกพัฒนาต่อยอดมาจากตัวอย่างเทคเดโม "Bullet Train" ที่ทางเอปปิกเคยนำมาโชว์เมื่อปีกลาย และมีกำหนดปล่อยดาวน์โหลดให้เล่นกันแบบฟรีๆ ในช่วงต้นปี 2017

สำหรับผลงานตัวต่อไปมาจากสตูดิโอ Ready at Dawn (ทีมผู้สร้าง The Order: 1886) กับเกมที่มีชื่อว่า "โลน เอคโค่" (Lone Echo) ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวผ่านมุมมองของตัวละครเอกหุ่นยนต์รับใช้ AI รูปลักษณ์คล้ายมนุษย์นาม "แจ๊ค" ที่ต้องออกปฏิบัติหน้าที่ในสภาวะไร้แรงโน้มถ่วง และคอยให้ความช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ให้มีชีวิตรอดอยู่ในสถานีอวกาศอันเคว้งคว้าง ส่วนกำหนดวันวางจำหน่ายของเกมนั้นยังไม่มีการเปิดเผย

มาถึงเกมสุดท้ายกับ "อาร์คติก้า วัน" (Arktika 1) ผลงานเกมแนวชูตติ้งมุมมองบุคคลที่หนึ่งจากสตูดิโอ 4A Games (ทีมผู้สร้าง Metro: Last Light) ซึ่งกล่าวถึงเหตุการณ์ในอนาคตอีก 100 ปีถัดจากนี้ เมื่อโลกได้ก้าวเข้าสู่ยุคน้ำแข็งใหม่ ส่งผลให้มนุษย์ผู้หลงเหลือรอดชีวิตอยู่เพียงน้อยนิด ต้องคอยต่อสู้ปกป้องอาณานิคมแห่งสุดท้ายให้รอดพ้นจากเงื้อมมือของพวกโจร และเหล่ามอนสเตอร์

คอนโทรลเลอร์จับการเคลื่อนไหว "Oculus Touch" มีกำหนดออกวางจำหน่ายขายจริงในวันที่ 6 ธันวาคมนี้ สนนราคา 199 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 7,000 บาท) โดยภายในชุดจะแถมมาพร้อมกับเกมฟรี VR Sports Challenge และ The Unspoken
ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamespot
venturebeat
moddb
epicgames*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...