xs
xsm
sm
md
lg

"โปเกมอน" เปิดตัวซีรีส์แอนิเมะ เจาะลึกเนื้อหาเกมแต่ละยุค

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


แฟรนไชส์เกมฝึกฝนมอนสเตอร์ยอดนิยม เตรียมถูกดัดแปลงเป็นการ์ตูนอีกครั้ง กับซีรีส์แอนิเมะตอนสั้นเรื่องใหม่ ที่มีกำหนดเริ่มฉายตอนแรกในวันศุกร์ที่จะถึงนี้

คงปฏิเสธไม่ได้ว่า 2016 ถือเป็นปีทองของ "โปเกมอน" จากการที่ซีรีส์เกมดังกล่าวฉลองครบรอบ 20 ปี และมีแอพฯฮอตฮิตติดตลาดสมาร์ทโฟนอย่าง "โปเกมอน โก" ออกมาต้อนรับ รวมถึงในช่วงท้ายปียังมีแผนปล่อยตัวเกมภาคใหม่ลงตลาดเครื่องพกพา แต่ทว่าความพิเศษมันไม่ได้จบสิ้นอยู่เพียงแค่นั้น เมื่อวันนี้ทางบริษัท The Pokemon Company ประกาศเตรียมปล่อยซีรีส์แอนิเมะออกฉายให้เหล่าสาวกโปเกมอนได้รับชมกันแบบฟรีๆ

สำหรับแอนิเมะที่เรากำลังพูดถึงนี้มีชื่อว่า "โปเกมอน เจเนอเรชันส์" (Pokemon Generations) ซึ่งมันเป็นซีรีส์แอนิเมชั่นภาพวาดการ์ตูนสองมิติ ที่ถูกสร้างขึ้นมาหวังนำพาผู้ชมย้อนอดีตหวนกลับไปเจาะลึกเรื่องราวของเกมโปเกมอนในแต่ละช่วงยุคสมัย เพื่อให้เข้าใจเนื้อหา และทำความรู้จักเหล่าตัวละครในเกมได้มากขึ้น โดยนำเสนอแยกย่อยแบ่งออกเป็นเอพิโซดตอนสั้นๆ ความยาวตอนละ 3 - 5 นาทีโดยประมาณ

"โปเกมอน เจเนอเรชันส์ เปรียบเสมือนเป็นการมองย้อนกลับไปสู่ซีรีส์เกมโปเกมอนแต่ละช่วงยุคสมัยในอดีต ด้วยการเจาะปมเรื่องราวของเกมภาคต่างๆให้ลึกลงไปกว่าเดิม รวมทั้งเปิดโอกาสให้ผู้รับชมได้รู้จักเหล่าตัวละคร และบรรดาโปเกมอนมากยิ่งขึ้น โดยเนื้อหาของแอนิเมะเรื่องดังกล่าวจะนำพาแฟนๆกลับไปเยี่ยมเยือนฉากสถานที่เก่าๆ ไล่ตั้งแต่คันโตยันคาลอส เพื่อปลุกโลกของโปเกมอนให้ฟื้นกลับคืนชีวิตในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน" ตัวแทนบริษัท The Pokemon Company กล่าว

"โปเกมอน เจเนอเรชันส์" จะมีจำนวนเอพิโซดรวมทั้งสิ้น 18 ตอน โดยสองตอนแรก มีกำหนดเริ่มฉายให้รับชมกันในวันศุกร์ที่ 16 กันยายนนี้ผ่านทาง Pokemon YouTube channel ส่วนตอนที่เหลือจะค่อยๆทยอยปล่อยฉายตามมาเป็นประจำทุกสัปดาห์ เรื่อยไปจนกระทั่งสิ้นสุดลงในช่วงปลายเดือนธันวาคมปี 2016

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamespot
ign*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*

กำลังโหลดความคิดเห็น...