xs
xsm
sm
md
lg

เกมยิงล่าอสูร "Evolve" เปลี่ยนแผนเปิดเล่นฟรีบน PC

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศึกสงคราม FPS ระหว่างมนุษย์และสัตว์ประหลาด กำลังจะกลับมาภายใต้รูปโฉมใหม่ในฐานะเกมฟรีทูเพลย์ ส่วนคนที่เสียรู้หลงซื้อไปแล้วจะได้รับสิทธิพิเศษแทน

"คริส แอสตัน" (Chris Aston) หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้ง Turtle Rock Studios ออกมาประกาศข่าวสำคัญแจ้งเตือนแก่แฟนๆ ระบุเกมชูตติ้งยิงมอนสเตอร์ "Evolve" จะถูกชุบชีวิตหวนคืนมาใหม่อีกครั้งในรูปแบบเวอร์ชัน Free-to-play โดยมีกำหนดเปิดช่วงเบต้าให้สาวกชาวพีซีได้ลิ้มลองก่อนใคร ในวันพฤหัสบดีที่ 7 กรกฎาคมนี้

ส่วนผู้เล่นคนใดที่จ่ายเงินซื้อตัวเกม "Evolve" ไปก่อนหน้า ทางทีมงานจะมอบสถานะพิเศษ "Founder Status" ให้เมื่อกลับมาเล่นในตัวเกมเวอร์ชันฟรีทูเพลย์ พร้อมสิทธิ์ในการเข้าถึงเหล่าคอนเทนต์ทั้งหมดที่ตนเคยเป็นเจ้าของในเกมเวอร์ชันเก่า รวมถึงในอนาคตยังมีแผนเพิ่มของแจก, ของรางวัล และสิทธิพิเศษสำหรับกลุ่มผู้เล่นดังกล่าว

นอกเหนือจากการปรับเปลี่ยนแผนกลยุทธ์แล้ว ตัวเกม "Evolve" ในเวอร์ชันเล่นฟรี ยังได้รับการยกเครื่องอัพเดทปรับปรุงใหม่เพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีขึ้น อาทิ ความสมดุลระหว่างคลาสตัวละคร, ฉากแผนที่, ยูสเซอร์อินเตอร์เฟส, ตัวเลือกในการปรับแต่งที่เพิ่มมากขึ้น, ระบบอัพเลเวล และฟีเจอร์ฝึกสอนที่ถูกปรับใหม่ ไปจนถึงปัญหาเวลาโหลดก็จะได้รับการแก้ไขโดยทางแอสตัน ได้กล่าวให้ความเห็นเกี่ยวกับเรื่องที่ตัวเกมโดนมรสุมรุมเร้าจนต้องหันมาเปิดเล่นฟรีในครั้งนี้ว่า "เราพัฒนาตัวเกมกันมานานหลายปี และไม่ทันใดมันก็ออกมาให้ผู้คนได้สัมผัส ซึ่งนับเป็นความตื่นเต้นขนานแท้ที่ได้เห็นพวกเขาเล่นและสนุกไปกับมัน แต่ทว่าภายหลังจากที่มันออกวางจำหน่าย กระแสตอบรับกลับไม่เป็นไปตามที่เราคาด แน่นอนมันมีทั้งเสียงวิจารณ์ดี และเสียงวิจารณ์แย่ ซึ่งชวนให้รู้สึกตื่นเต้นผสมปนไปกับความผิดหวัง สำหรับทั้งเราและเหล่านักเล่นเกม อีกทั้งยังมีเรื่อง DLC ที่คอยถาโถมเข้าใส่จนชะล้างความรู้สึกน่าเล่นของเกมออกไปเสียหมด แถมมันยังลากฉุดดึงเราให้ห่างไกลจากเสน่ห์มนต์ขลังของประสบการณ์เกมเล่นง่ายที่เคยมีในตอนแรก"

สำหรับผู้เล่นที่สนใจ สามารถติดตามรายละเอียดในการเข้าร่วมเล่นเกมยิงสัตว์ประหลาดในรูปแบบฟรีทูเพลย์ได้ที่หน้าเว็บไซต์หลักของเกม Evolveโดยทีมพัฒนาสัญญาว่า หากเวอร์ชันเล่นฟรีบนพีซีได้กระแสตอบรับที่ดี ก็จะเปิดให้บริการเล่นฟรีบนคอนโซลตามหลังมาอย่างแน่นอน

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
pcgamer
gematsu
turtlerockstudios

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...