xs
xsm
sm
md
lg

แคปคอม เผย "Dead Rising 4" ติดเอ็กคลูซีฟ ไมโครซอฟต์ แค่ปีเดียว

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


รั้งเอาไว้ไม่อยู่เสียแล้ว สำหรับแฟรนไชส์เกมคู่บุญของเครื่องคอนโซลเอ็กบ็อกซ์ เมื่อทีมผู้พัฒนา เปิดปากยอมรับตัวเกมภาคใหม่ล่าสุดมีแผนปันใจพอร์ตลงเครื่องคู่แข่งในระยะเวลาหนึ่งปีให้หลัง

"เดด ไรซิ่ง 4" (Dead Rising 4) ผลงานภาคต่อในซีรีส์เกมแอ็คชั่นฝ่าดงซอมบี้ ที่เพิ่งถูกประกาศเปิดตัวไปไม่กี่วันก่อนในช่วงแถลงข่าวงาน E3 2016 ของบริษัทไมโครซอฟต์ จะเป็นเกมที่ติดสัญญาไทม์เอ็กคลูซีฟเพียงแค่หนึ่งปี ตามการรายงานของผู้สื่อข่าว และถ้อยคำยืนยันจากปากตัวแทนทีมพัฒนา

โดยรายงานดังกล่าวได้มาจาก "ไรอัน บราวน์" (Ryan Brown) ผู้สื่อข่าวที่ไปร่วมงาน E3 และถูกยืนยันอีกทีจากตัวแทนสตูดิโอ Capcom Vancouver ที่ออกมาทวีตข้อความตอบข้อสงสัยของเหล่าแฟนๆ โดยระบุว่า "ผู้เล่นจะได้สัมผัสตัวเกม Dead Rising 4 ก่อนใครเป็นครั้งแรกบนแพลตฟอร์มเอ็กบ็อกซ์วัน และวินโดวส์ 10"
สำหรับเดดไรซิ่งในภาคใหม่นี้ จะเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้น 16 ปีให้หลังจากเหตุการณ์ในเกมภาคแรก โดยตัวละครเอก "แฟรงค์ เวสต์" ต้องหวนกลับมาเยือนถิ่นนรกเก่าในเมือง Willamette โคโลราโดอีกครั้ง เพื่อสืบหาสาเหตุต้นตอการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส และเผชิญหน้ากับเหล่าซอมบี้สายพันธุ์ใหม่ที่เตรียมพร้อมต้อนรับเขาอย่างอบอุ่น อาทิ เจ้า Fresh ผีดิบรุ่นใหม่ที่มีความว่องไวเป็นเลิศ หรือเจ้า Evo ที่ถูกวิวัฒนาการจนกลายเป็นอสูรกายทรงพลังดั่งสัตว์ป่า

ภายในเกมจะบรรจุยานพาหนะ และอาวุธนับร้อยชิ้นมาให้ผู้เล่นได้เลือกประยุกต์ใช้ดัดแปลงเพื่อกวาดล้างเหล่าฝูงผีดิบ รวมถึงยังมีชุดพาวเวอร์อัพ EXO Suits ที่เมื่อสวมใส่แล้วจะมอบความแข็งแกร่งระดับซูเปอร์, เพิ่มพลังทำลายล้าง และสามารถหยิบยกจับสิ่งของต่างๆที่อยู่ภายในฉากมาใช้เป็นอาวุธได้ ไล่ตั้งแต่ มิเตอร์จอดรถ ยันท่อน้ำขนาดยักษ์

"Dead Rising 4" สามารถเล่นได้คนเดียว และแบบ Co-op เล่นพร้อมกันได้สูงสุดถึง 4 คน โดยตัวเกมมีกำหนดออกวางจำหน่ายให้ได้เล่นกันก่อนบนเครื่องพีซี และเอ็กบ็อกซ์วัน ในช่วงหยุดยาวปลายปีนี้

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gematsu

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...