xs
xsm
sm
md
lg

ไฟเขียว! "แบทเทิลฟรอนท์ 3" ฉบับแฟนรีเมค เตรียมโหลดฟรีบนสตีม

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


โปรเจกต์ชุบชีวิตเกมชูตติ้งสตาร์วอร์สที่ถูกลืม กำลังจะถูกปล่อยออกมาให้ชาวพีซีทุกคนได้สัมผัสกันแบบฟรีๆ หลังวาล์วเปิดทางให้ตัวเกมสามารถแจกจ่ายผ่านแพลตฟอร์มของตนได้ โดยไม่ต้องรอคำสั่งอนุมัติจากดิสนีย์

Frontwire Studios ทีมพัฒนาอิสระแดนหมีขาว ประกาศแจ้งข่าวดีสำหรับขั้นตอนการเจรจาหารือที่เป็นไปอย่างราบรื่นระหว่างสตูดิโอของตน กับบริษัทวาล์ว ผู้เป็นเจ้าของแพลตฟอร์มจำหน่ายขายเกมยักษ์ใหญ่อย่างสตีม ซึ่งได้ผลสรุปออกมาว่า ทางวาล์ว จะเปิดโอกาสให้สตูดิโอรัสเซียสามารถจัดจำหน่าย "Galaxy in Turmoil" (โปรเจกต์แฟนรีเมคของเกม Star Wars Battlefront 3 ที่ถูกยกเลิก) บนสตีมได้ โดยมีเงื่อนไขว่าต้องแจก "ฟรี" เท่านั้น

"โทนี่ โรมาเนลลี่" (Tony Romanelli) ประธาน Frontwire Studios กล่าวระบุว่า "ภายหลังจากการเจรจากันมาอย่างต่อเนื่องระหว่างผมกับตัวแทนวาล์ว ในท้ายที่สุดทางวาล์ว ก็ตัดสินใจยอมตกลงให้พวกเรานำเกม Galaxy in Turmoil มาแจกจ่ายฟรีแก่ผู้เล่นจำนวนนับล้านบนสตีม ซึ่งนี่ถือเป็นก้าวใหญ่ครั้งสำคัญของทั้ง Frontwire Studios และเหล่าคอมมิวนิตี้ผู้คอยให้การสนับสนุน"

"แน่นอนว่าการตัดสินใจปล่อยดาวน์โหลดฟรีในครั้งนี้ จะช่วยกันไม่ให้เหล่าทนายของดิสนีย์มาเคาะประตูหน้าบ้านเรา ถึงแม้มันจะเป็นไปได้ที่ในอนาคตอาจมีคำแจ้งเตือนให้หยุดถูกสั่งลงมา แต่จากการที่บริษัทวาล์ว อนุญาตให้เราสามารถนำเกมมาลงบนบริการของเขา ก็ดูเหมือนว่าทางวาล์วเองจะไม่รู้สึกกังวลใจในเรื่องนี้สักเท่าไหร่"

"ไฟเขียวของสตีมต่อโปรเจกต์ Galaxy in Turmoil มันไม่ได้เพียงแค่ช่วยให้เราเปิดประตูไปสู่กลุ่มผู้เล่นในวงกว้างขึ้นเท่านั้น แต่ยังเป็นการเปิดประตูให้เราสามารถสร้างสั่งสมชื่อเสียงให้กับสตูดิโอของเรา รวมไปถึงโอกาสในการนำเกมอื่นๆของเรามาวางจำหน่ายบนสตีมในอนาคต" โรมาเนลลี่ กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับ "Galaxy in Turmoil" หรือในชื่อเดิม "Project Rebuild (FRD) BF3" นั้นเป็นโปรเจกต์เกมที่ถูกสร้างโดยฝีมือแฟนคลับสตาร์วอร์ส เพื่อเป็นการสืบสานตำนานเกมยิงมุมมองบุคคลที่สามภาคต่อ "Star Wars: Battlefront III" ที่โดนลูคัสอาร์ตสั่งยกเลิกหลังทีมงาน Free Radical พัฒนาเสร็จสิ้นไปแล้วถึง 99% ซึ่งการนำกลับมารีเมคในครั้งนี้ องค์ประกอบทุกอย่างภายในเกมจะถูกรังสรรค์ขึ้นมาใหม่ด้วย Unreal Engine 4 พร้อมกับขยายขอบเขตสมรภูมิมัลติเพลย์ให้กว้างใหญ่ จนสามารถเปิดศึกสงครามในระดับ 32 ปะทะ 32 ผู้เล่น ไล่ตั้งแต่ผืนดินจรดอวกาศ

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamespot
vg247
galaxyinturmoil

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*กำลังโหลดความคิดเห็น...