xs
xsm
sm
md
lg

"Mirror's Edge" เตรียมถูกดัดแปลงเป็นซีรีส์จอแก้ว

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


สาวน้อยรอยสักนักวิ่งไต่ตึก กำลังจะมาปรากฏตัวบนหน้าจอโทรทัศน์ จากการขอซื้อลิขสิทธิ์ไปทำซีรีส์ละครของสตูดิโอแดนมะกัน

เว็บไซต์ต่างประเทศ Deadline รายงานระบุ Endemol Shine Studios สตูดิโอผู้สร้างสรรค์รายการโชว์เรียลลิตี้ชื่อดังในอเมริกาอย่าง The Biggest Loser และ Master Chef ปัจจุบันได้ตกลงเซ็นสัญญาขอซื้อลิขสิทธิ์แฟรนไชส์วิดีโอเกม "Mirror's Edge" จากค่ายอีเอ เพื่อนำไปดัดแปลงสร้างเป็นละครทีวีซีรีส์จอแก้วเป็นที่เรียบร้อย

โดย ณ เวลานี้ ยังไม่มีการออกมาเปิดเผยถึงรายชื่อนักแสดง ที่จะมาสวมบทบาทเป็น "เฟธ คอนเนอร์ส" (Faith Connors) สาวหมวยตาคมตัวละครหลักประจำเกม และเป็นตัวละครสำคัญเดินเรื่องของซีรีส์ละครแอ็คชั่นฉบับคนแสดงจริงดังกล่าว

"ทางเราได้ประจักษ์เล็งเห็นศักยภาพของ Mirror's Edge ในฐานะแฟรนไชส์สำหรับผู้ชมโทรทัศน์ทั่วโลก เนื่องด้วยตัวละครเอกเพศหญิงที่แข็งแกร่งโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ รวมถึงยังมีกลุ่มฐานแฟนคลับผู้คลั่งไคล้ และเป็นแบรนด์เกมที่โด่งดังระดับโลกที่ทางอิเล็กทรอนิก อาร์ตส์ และสตูดิโอ DICE ร่วมกันสร้างขึ้นมา" ชารอน ฮอลล์ ประธาน Endemol Shine Studios กล่าว

สำหรับเนื้อหาของ "Mirror's Edge" ในเวอร์ชันเกมนั้น กล่าวถึงเรื่องราวในโลกยุคอนาคต เมื่อช่องทางติดต่อข่าวสารต่างๆถูกควบคุมโดยรัฐบาล จนเป็นเหตุให้มีการลักลอบแอบส่งข่าวสารด้วยวิธีการดั้งเดิมผ่าน "คนนำสาร" ซึ่งสาวน้อยเฟธ เธอเองก็เป็นหนึ่งในบรรดานักวิ่งส่งสารเหล่านั้น ที่ต้องมาเผชิญกับเรื่องยุ่งยาก และการไล่ล่าติดตามของรัฐบาล

ซึ่งภายหลังจากที่ "Mirror's Edge" ภาคแรก ได้ออกวางจำหน่ายในปี 2008 ตัวเกมก็ได้กระแสการตอบรับที่ดีพอควรในฐานะเกมผู้บุกเบิกแนวแอ็คชั่นสไตล์มุมมองบุคคลที่หนึ่ง จนกระทั่งล่าสุดทางอีเอ มีแผนนำมันกลับมารีบูทขายใหม่อีกรอบในนาม "Mirror's Edge Catalyst" ที่มีกำหนดลงแผงวางจำหน่ายในวันที่ 7 มิถุนายนนี้ บนทั้งเครื่องพีซี, เอ็กบ็อกซ์วัน และเพลย์สเตชัน 4

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamespot

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...