xs
xsm
sm
md
lg

Razer คลอด "เมาส์-คีย์บอร์ด" รุ่นหนุนตัก เล่นควบพีซี-คอนโซล

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


"เรเซอร์ เทอร์เร็ต" อุปกรณ์เสริมตัวใหม่ล่าสุดจากค่ายงูเขียว ที่เปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานสามารถสัมผัสประสบการณ์เกมพีซีได้ในท่วงท่าอิริยาบถอันแสนสบาย

นวัตกรรมใหม่จาก Razer ที่จะมาปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการนั่งเล่นคอมพ์แบบเดิมๆ จากที่เคยต้องนั่งจ้องเกาะติดชิดจอให้แสงสีฟ้าทำลายสายตา หรือต้องทนกับอาการปวดจากการนั่งหลังขดหลังแข็งเป็นระยะเวลานานๆ แต่นับจากนี้เราจะไม้ต้องมาประสบพบเจอกับปัญหาเหล่านี้อีกต่อไป เมื่อทุกคนสามารถนั่งชิลเอนแผ่นหลังพิงโซฟานุ่มๆ แล้วเล่นเกมพีซีไปพร้อมกันได้

สำหรับอุปกรณ์ใหม่ที่เราพูดถึงนี้มีชื่อว่า "เรเซอร์ เทอร์เร็ต" (Razer Turret) ซึ่งดูผิวเผินคงเหมือนกับเมาส์-คีย์บอร์ดไร้สายทั่วไปที่วางขายแบบแพคคู่ตามท้องตลาด แต่ความพิเศษที่ทำให้มันดูโดดเด่นไม่ซ้ำใคร นั่นคือมันถูกดีไซน์ออกแบบมาเพื่อการเล่นเกมบนตักโดยเฉพาะ อีกทั้งยังนำอุปกรณ์ทุกอย่างที่จำเป็นต่อการเล่นเกมมารวมไว้แบบครบจบในตัวเดียว

เนื่องจากตัว "เรเซอร์ เทอร์เร็ต" จะประกอบไปด้วยอุปกรณ์หลักๆ 3 ชิ้นด้วยกัน อันได้แก่ Laptop Keyboard ที่มีปุ่มกดสไตล์ Chiclet เอาไว้บังคับตัวละครหรือพิมพ์ข้อความ, Mouse Surface ที่อยู่ด้านข้างตัวคีย์บอร์ดที่ทำหน้าที่เสมือนเมาส์แพด ซึ่งภายในได้มีการฝังระบบกลไกแม่เหล็กเพิ่มความหน่วงยึดติด เพื่อป้องกันปัญหาเมาส์เลื่อนหลุดร่วงลงไปในระหว่างใช้งาน และสุดท้าย Gaming Mouse เมาส์เล่นเกมที่มีความไวเซนเซอร์ 3,500 DPI โดยอุปกรณ์ทั้งสามชิ้นนี้ล้วนทำงานแบบไร้สายทั้งหมด

ส่วนฟังก์ชันการเชื่อมต่อของมันจะเป็น Dual Wireless Connectivity หรือการเชื่อมต่อไร้สายแบบสองระบบ โดยที่ผู้ใช้งานสามารถซิงค์มันเพื่อเล่นกับพีซีผ่านอแด็ปเตอร์ไวร์เลส 2.4GHz หรือเลือกเชื่อมต่อเพื่อใช้งานมันกับเครื่องเล่นเกมคอนโซลผ่านสัญญาณบลูทูธ นอกจากนี้ Mouse Surface ที่ติดอยู่ด้านข้างคีย์บอร์ด ยังสามารถพับเก็บได้ในเวลาไม่ใช้งาน และนำไปวางบนแท่นวางที่สามารถชาร์จเมาส์ไปพร้อมๆกัน โดยตัวแทนเรเซอร์ ระบุว่าแบตเตอรี่ของตัวคีย์บอร์ดนั้นสามารถอยู่ได้นานถึง 4 เดือน ในขณะที่ตัวเมาส์จะใช้เล่นเกมได้ติดต่อกัน 40 ชั่วโมง ต่อการชาร์จเต็มหนึ่งครั้ง

"เรเซอร์ เทอร์เร็ต จะนำพาการเล่นเกมพีซีไปสู่พรมแดนใหม่ที่ไม่เคยไปมาก่อนอย่าง 'ห้องนั่งเล่น' อันเป็นสถานที่ที่แต่ก่อนเคยถูกยึดครองโดยเหล่าเครื่องคอนโซล แต่ในท้ายที่สุดเราก็ได้ค้นพบทางออกอันสมบูรณ์แบบสำหรับเหล่าเกมเมอร์ ที่ฝันหาความแม่นยำในการควบคุมเมาส์-คีย์บอร์ด และความสะดวกสบายบนโซฟา พร้อมกับความทนทาน และความเชื่อใจได้ที่คอเกมพีซีต้องการ" ทัน มิน เหลียง ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Razer กล่าว

ปัจจุบัน "Razer Turret" เปิดให้ลูกค้าได้สั่งซื้อกันแล้วผ่านทางหน้าเว็บไซต์ Razerzone สนนราคา 159.99 เหรียญ (ประมาณ 5,600 บาท)
ข้อมูลและภาพประกอบจาก
engadget
pcgamer
shacknews
razer-turret*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...