xs
xsm
sm
md
lg

เปิดตัว เกมแอ็คชั่น "ดาวแตก" จากผู้สร้างแดร็กคูล่า

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ผลงานเกมไซไฟมัลติเพลย์เยอร์ตัวใหม่ของทีมงานผู้อยู่เบื้องหลังตำนานแส้ 3D เตรียมวางจำหน่ายแยกขายออกเป็นตอนๆ ลงหมดทุกเครื่องในปี 2016

MercurySteam สตูดิโอแดนกระทิงดุ ผู้ที่เคยกำกับดูแลซีรีย์ Castlevania: Lords of Shadow ของค่ายโคนามิ ออกมาประกาศปล่อยข้อมูลรายละเอียดแรกสำหรับโปรเจกต์ใหม่สุดลับที่ถูกปิดบังมานานในนาม "ไรเดอร์ส ออฟ เดอะ โบรคเค่น แพลเน็ต" (Raiders of the Broken Planet) ผลงานเกมออนไลน์แอ็คชั่นผจญภัยน้องใหม่ ที่มีกำหนดพัฒนาลงให้เล่นกันบนทั้งแพลตฟอร์มพีซี, เอ็กบ็อกซ์วัน และเพลย์สเตชัน 4

สำหรับเรื่องราวภายในเกมชื่อยาวตัวใหม่นี้ จะบอกเล่ากล่าวถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบน Broken Planet ดาวเคราะห์ซึ่งอยู่ห่างไกลจากโลกหลายปีแสง ที่ครั้งหนึ่งเคยมีการค้นพบพลังเล่นแร่แปรธาตุ "Aleph" จนส่งผลให้ปัจจุบันดวงดาวดังกล่าว กลายสภาพเป็นแหล่งรวมตัวของเหล่าวายร้ายอาชญากรในอวกาศ ที่ต่างหมายเข้ามาควบคุมพลังที่สามารถใช้ยึดครองได้ทั้งจักรวาล

แนวเกมนั้นจะเป็นแอ็คชั่นมัลติเพลย์เยอร์ที่ผสมผสานระหว่างเกมเพลย์ยิงชูตติ้ง, การต่อสู้ตะลุมบอนระยะประชิด และการวางแผนกลยุทธ์เข้าไว้ด้วยกัน โดยตัวละครหลักที่ผู้เล่นจะได้เลือกบังคับ ก็คือเหล่าโจรนักล่าที่เรียกกันว่า "ไรเดอร์ส" ที่ถึงแม้จะมาจากต่างโลก แต่ทุกคนก็ล้วนมีเป้าหมายเดียวกันนั่นคือหวังช่วงชิงพลังวิเศษ Aleph มาครอบครอง ซึ่งผู้เล่นสามารถเลือกที่จะต่อสู้เคียงบ่าเคียงไหล่กับเหล่าไรเดอร์สคนอื่นๆ หรือในทางกลับกันก็สามารถเลือกที่จะทรยศหักหลังไปเข้ากับฝ่ายศัตรูผู้บุกรุกราน

โดยทีมผู้พัฒนา ระบุว่าตัวเกม "ไรเดอร์ส ออฟ เดอะ โบรคเค่น แพลเน็ต" นี้ถือเป็นเกมแรกที่ทางสตูดิโอจะวางจำหน่ายด้วยตนเอง แถมยังยืนยันด้วยว่าจะใช้โมเดลธุรกิจแบบแยกตอนแบ่งขายออกเป็น "เอพิโซด" (คล้ายๆ Resident Evil: Revelations 2) พร้อมกับสัญญาว่าจะติดป้ายขายแต่ละตอน ในราคาที่ค่อนข้างต่ำ และน่าดึงดูดใจเหล่าเกมเมอร์

"เรามองเห็นโอกาสอันน่าตื่นเต้น กับการใช้ช่องทางวางจำหน่ายแบบดิจิตอลดาวน์โหลดให้เกิดประโยชน์สูงสุด พร้อมกับการกดราคาขายให้ต่ำมากที่สุดเท่าที่เราจะทำได้ อีกทั้งด้วยโมเดลธุรกิจแบบนี้ยังเป็นการเปิดโอกาสให้เราสามารถทำงานใกล้ชิดกับเหล่าเกมเมอร์ เพื่อร่วมกันสรรสร้างบางสิ่งที่พวกเขามีส่วนร่วม" ตัวแทน MercurySteam กล่าว

"Raiders of the Broken Planet" มีแผนจัดเบต้าทดสอบเกมขึ้นมาหลายช่วง โดยผู้เล่นที่สนใจ สามารถคลิกลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วมเบต้าในเวอร์ชันพีซีที่กำลังจะมาถึงได้ตั้งแต่วันนี้ ผ่านทางหน้าเว็บไซต์ mercurysteam
ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamespot
gematsu
polygon

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น