xs
xsm
sm
md
lg

อีเอขอโทษนักสู้มุสลิม หลังใช้ท่าดีใจทำรูปไม้กางเขนใน UFC2

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


"อิเลคทรอนิสค์ อาร์ต" หรืออีเอ เจ้าพ่อเกมกีฬา ออกโรงมาขอโทษ "Khabib Nurmagomedov" นักสู้ UFC ชาวมุสลิม หลังจากที่ทำเกม "EA Sports UFC 2" แล้วใช้แอนิเมชันท่าดีใจของ Khabib เป็นท่าไม้กางเขนที่เป็นธรรมเนียมของชาวคริสต์

"Khabib Nurmagomedov" ได้บ่นเกี่ยวกับเรื่องราวดังกล่าวผ่านทวิตเตอร์ของตัวเองว่า "ผมเป็นคนมุสลิมไม่ใช่ชาวคริสต์ อยากให้ทางอีเอสปอร์ตช่วยแก้ไขแอนิเมชันท่าดีใจของผมในเกมด้วย ผมมีแฟนๆชาวมุสลิมที่ติดตามผมจำนวนมาก และอีเอก็ควรจะเคารพในเหล่าแฟนๆของผมด้วย"

เรื่องศาสนาถือเป็นเรื่องละเอียดอ่อน งานนี้ทีมงานอีเอสปอร์ตUFC ก็รีบส่งข้อความไปขอโทษต่อ Khabib พร้อมกับส่งเรื่องต่อไปยังทีมพัฒนาเกมให้แก้ไขแอนิเมชันท่าดีใจ โดยจะมีการอัพเดทเกมครั้งหน้าที่แก้ไขท่าดีใจ

สำหรับสังเวียน UFC จริงๆนั้น นักสู้ชาวมุสลิม "Khabib Nurmagomedov" มีสถิติการขึ้นสู้ที่สวยหรูชนะ 22 ไฟต์ ไม่มีเสมอ ไม่มีแพ้ อยู่อันดับสองในรุ่นไลท์เวท

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamespot.com



*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น