xs
xsm
sm
md
lg

ไมโครซอฟต์ ส่งเกมแข่งรถ "ฟอร์ซ่า" เปิดเล่นฟรีบน PC

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


"Forza Motorsport 6" ในเวอร์ชันฟรีทูเพลย์ เตรียมโผล่ลงให้สาวกวินโดวส์ 10 ได้ดาวน์โหลดไปลิ้มลองกันแบบฟรีๆ พร้อมรองรับความละเอียดถึงระดับ 4K

บริษัทไมโครซอฟต์ จับมือสตูดิโอ Turn 10 ร่วมกันประกาศเปิดตัว "ฟอร์ซ่า มอเตอร์สปอร์ต ซิกส์ เอเปกซ์" (Forza Motorsport 6: Apex) ผลงานใหม่ที่เป็นการหยิบนำตัวเกมฟอร์ซ่าภาคล่าสุดที่เคยลงให้กับเครื่องคอนโซลเอ็กบ็อกซ์วันไปเมื่อปีกลาย มาดัดแปลงใหม่เพื่อให้เหมาะสำหรับการเล่นบนเครื่องพีซี

ทีมพัฒนา ระบุว่าตัวเกมฟอร์ซ่าในแบบฉบับพีซีดังกล่าว จะเปิดให้บริการดาวน์โหลดเล่นฟรีสำหรับผู้ใช้ระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 10 ทุกคน และใช้ Forzatech เอนจิ้นของไมโครซอฟต์ในการพัฒนาร่วมกับ DirectX 12 พร้อมทั้งสนับสนุนการแสดงผลภาพผ่านจอมอนิเตอร์ที่มีความละเอียดสูงถึง 4K โดยไมโครซอฟต์ สัญญาว่ามันจะเป็นประสบการณ์เกมแข่งรถอันน่าตื่นตะลึง ด้วยเสน่ห์เกมเพลย์สุดแสนดึงดูด และภาพกราฟิกที่ชวนทึ่ง

ทางฝั่งของจำนวนสนาม และรถยนต์ที่มีให้เลือกขับในเกมเวอร์ชันเล่นฟรีนี้ จะถูกลดทอนย่อส่วนลงมาจากภาคหลัก "ฟอร์ซ่า มอเตอร์สปอร์ต 6" บนคอนโซลพอสมควร โดยในภาคเอเปกซ์ จะบรรจุรถยนต์ยี่ห้อลิขสิทธิ์มาให้เพียง 63 คัน (น้อยกว่าต้นฉบับที่มีถึง 460 คัน) นำโดย 2014 Audi #2 Audi Team Joest R18 e-tron quattro, 2017 Ford GT และ 1973 Pontiac Firebird Trans Am SD-455

ในขณะที่สนามแข่งขัน ตัวเกมภาคเอเปกซ์จะมีให้เลือกเล่นทั้งสิ้น 20 สนามจาก 6 โลเคชั่น อันได้แก่ Brands Hatch, Circuit de Spa-Francorchamps, Rio de Janeiro, Sebring International Raceway, Top Gear และ Yas Marina โดยสามารถเลือกแข่งขันได้ทั้งในรูปแบบกลางวัน, กลางคืน, ท้องฟ้าโปร่ง หรือฝนตกเปียกชื้น

"ฟอร์ซ่า มอเตอร์สปอร์ต ซิกส์ เอเปกซ์ นับเป็นก้าวแรกแห่งคำมั่นสัญญาของไมโครซอฟต์ ในการสร้างสรรค์ประสบการณ์เกมฟอร์ซ่าอันน่ามหัศจรรย์ เพื่อเอาใจเหล่าเกมเมอร์ชาวพีซีบนระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 10 สำหรับเอเปกซ์นั้น ได้ถูกดีไซน์มาเพื่อผู้เล่นหน้าใหม่ในซีรีย์ ที่จะได้สัมผัสกับโหมดอาชีพ Showcase Tour อันประกอบไปด้วย 12 อีเวนท์การแข่งขันที่นำเสนอโดยสองดาราผู้คร่ำหวอดในวงการมอเตอร์สปอร์ตอย่าง เจมส์ เมย์ และ ริชาร์ด แฮมมอนด์" ตัวแทนไมโครซอฟต์ กล่าว

"Forza Motorsport 6: Apex" มีกำหนดการปล่อยดาวน์โหลดเล่นฟรี (แฝงระบบ Mictotransactions) บนเครื่องพีซีระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 10 ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ (มี.ค.-พ.ค.) กลางปี 2016

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamespot
engadget
gematsu
xbox*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น