xs
xsm
sm
md
lg

เผยภาคใหม่ "Farming Simulator" กลับมาทำไร่บนพีซีและคอนโซล

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


โฟกัส โฮม อินเตอร์แอคทีฟ ประกาศผลงานภาคล่าสุดในแฟรนไชส์โอเพ่นเวิลด์ชาวไร่ เตรียมออกวางจำหน่ายให้เล่นกันถ้วนหน้าบนทุกแพลตฟอร์ม ไม่ได้จำกัดลงเฉพาะมือถือเหมือนภาคที่แล้ว

Focus Home Interactive จับมือสตูดิโอ Giants Software ร่วมกันเปิดตัว "ฟาร์มมิ่ง ซิมูเลเตอร์ 17" (Farming Simulator 17) ผลงานภาคใหม่ในลำดับที่ 8 ของซีรีย์เกมทำไร่ทำนาที่หวนกลับคืนสู่สภาวะปกติ โดยมีกำหนดพัฒนาลงสำหรับเครื่องพีซี, เอ็กบ็อกซ์วัน และเพลย์สเตชัน 4 ในช่วงปลายปี 2016

แม้ข้อมูล และรายละเอียดเบื้องต้นของเกม จะยังคงถูกเก็บงำเป็นความลับ แต่หากดูจากภาพโปรโมทชุดแรกที่มีการโชว์ฉากรถแทร็คเตอร์แบรนด์ "Massey Ferguson" จอดเด่นตระหง่านอยู่กลางลานทุ่งดอกทานตะวัน พร้อมกับบรรยากาศท้องฟ้าฉากหลังอันสวยสดงดงามแล้ว แฟนๆชาวไร่คงคาดหวังได้ถึงระดับคุณภาพกราฟิกที่ถูกอัพเกรดขึ้นจากภาคที่ผ่านๆมา

"โทมัส ฟราย" (Thomas Frey) รองประธานสตูดิโอ Giants Software กล่าวว่า "นับเป็นเรื่องน่ายินดีกับการที่ได้ร่วมงานกับค่ายโฟกัส ในช่วงตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา ซึ่งพันธมิตรของเรานี้เปรียบเสมือน 'น้ำ' ที่คอยหล่อเลี้ยงเมล็ดพันธุ์แฟรนไชส์เกมฟาร์มมิ่ง ซิมูเลเตอร์ ให้เติบใหญ่กลายเป็นปรากฏการณ์ระดับโลกมาจนถึงทุกวันนี้ โดยทุกครั้งที่เราออกเกมเวอร์ชันใหม่ด้วยกัน เราต่างเข้าใกล้เอื้อมไปถึงกลุ่มแฟนหน้าใหม่ๆมากขึ้น และเราสัญญาว่าจะพยายามให้แฟรนไชส์นี้แผ่ขยายออกไปไกลยิ่งขึ้นในปีต่อๆไป"

สำหรับ "ฟาร์มมิ่ง ซิมูเลเตอร์" ถือเป็นแฟรนไชส์เกมซิมูเลชั่นจำลองชีวิตชาวนาชาวไร่ในฟาร์ม ที่อยู่คู่วงการมานานนับตั้งแต่ปี 2008 และมีภาคใหม่ออกมาให้เล่นกันเป็นประจำทุกปี ซึ่งหน้าที่หลักของผู้เล่น คือต้องคอยบริหารจัดการดูแลกิจการฟาร์มของตนเองให้เติบใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นการเพาะปลูก เลี้ยงปศุสัตว์ และเก็บเกี่ยวผลผลิตไปขาย โดยตัวเกมภาคที่แล้ว "Farming Simulator 16" นั้นเคยทำให้แฟนๆชาวพีซีต้องผิดหวัง เพราะมีให้เล่นแค่เฉพาะบน iOS และแอนดรอยด์ เท่านั้น

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamespot
ign

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...