xs
xsm
sm
md
lg

Review: Traffic Rider บิดมิดไมล์ หัวใจติดล้อ (iOS, Android)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online
แนวเกม Racing
ผู้ให้บริการ Soner Kara
ระบบ iOS และแอนดรอยด์

แอพฯเกมแนวเรซซิ่งวิ่งสองล้อ ที่เปิดโอกาสให้เราได้สัมผัสประสบการณ์ความเสียวของเหล่าสิงห์นักบิดเนื้อหุ้มเหล็ก ผ่านหน้าจอมือถือ

"Traffic Rider" ผลงานใหม่ล่าสุดจากสตูดิโอ skgames ซึ่งพัฒนาต่อยอดมาจากเกม "Traffic Racer" ที่เคยสร้างชื่อเอาไว้เมื่อ 2 ปีก่อน โดยคอนเซปต์ทุกอย่างจะยังคงเดิมที่ให้เราขับขี่ยวดยานพาหนะหลบหลีกการจราจรอันคับคั่งบนท้องถนน ต่างกันเพียงแค่คราวนี้เปลี่ยนจากตีนผีขับรถเก๋งสี่ล้อ มาเป็นสิงห์นักบิดมอเตอร์ไซค์แทน ถึงแม้จำนวนล้อจะลดลงเหลือแค่สอง แต่ความเสียวและความสนุกกลับทวีคูณเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว

รูปแบบการเล่นของเกม จะเป็นสไตล์อาร์เขตมุมมองบุคคลที่หนึ่งผ่านสายตาของนักบิด โดยสิ่งที่ปรากฏอยู่บนจอภาพ จะมีเพียงแค่แผงหน้าปัด กระจกมองหลัง กับพื้นถนนเท่านั้น ส่วนวิธีการบังคับก็แสนง่ายดายสะดวกสบายยิ่งนัก แค่ใช้สองนิ้วจิ้มขวาเพื่อบิดเร่ง จิ้มซ้ายเพื่อเบรค หากต้องการเลี้ยวเปลี่ยนเลนก็เพียงเอียงเครื่อง ซึ่งตรงจุดนี้ถือว่าทำออกมาได้อารมณ์มากๆราวกับเรากำลังนั่งขี่อยู่บนหลังมอเตอร์ไซค์จริงๆ หากใครเคยเล่นเกมตู้ตามห้าง ที่ทำเป็นมอเตอร์ไซค์จำลองให้เราขึ้นไปนั่งโยกซ้ายโยกขวามาก่อน คงนึกภาพตามได้ไม่ยาก

ตัวเกมเวอร์ชันปัจจุบัน จะขนมิชชั่นมาให้เลือกเล่นประมาณ 40 ด่าน โดยเงื่อนไขในการผ่านแต่ละด่านก็แตกต่างกันไป แต่หลักๆก็จะมีอยู่แค่ 3 รูปแบบ คือไปให้ถึงเส้นชัย จับเวลา และแซงรถในระยะประชิดให้ได้มากที่สุด ซึ่งความสนุกท้าทายของเกมนี้ อยู่ตรงที่ระบบการจราจรภายในเกมที่เป็นแบบสุ่ม คาดเดาอะไรไม่ได้ เดี๋ยวเจอรถเลี้ยว รถสวน รถชะลอ หรือแย่สุดอาจเจอเข้ากับสถานการณ์ที่รถทุกเลนพร้อมใจกันปิดทางซะมิด จนเราต้องเบรคสนิทเพื่อรอให้ช่องเปิดขึ้นมาใหม่อีกครั้ง ดังนั้นผู้เล่นจึงควรต้องตั้งสติ และมีสมาธิอยู่ตลอดเหมือนเวลาขับรถจริง

ทุกด่านในเกม จะมีการจำกัดค่าพลังความแรงขั้นต่ำของรถเอาไว้อยู่ เมื่อใดที่รู้สึกว่ารถของเราเริ่มอืดหรือทุลักทุเลในการผ่านด่าน นั่นหมายความว่าถึงเวลาที่เราต้องเปลี่ยนใช้รถคันใหม่ได้แล้ว (แม้คันเก่าจะเพิ่งถอยมาใช้ไม่กี่สนามก็ตาม) ซึ่งภายในโชว์รูมรถจะมีมอเตอร์ไซค์ มาให้เลือกซื้อหลากหลายคัน ไล่ตั้งแต่ มอเตอร์ไซค์จ่ายตลาด, ฮาร์เล่ย์, มอเตอร์ครอส ไปจนถึงรุ่นใหญ่บิ๊กไบค์อย่างที่เห็นในรายการ MotoGP หากถามว่าแล้วเงินในเกมหาได้จากไหน? แนะนำง่ายๆเลยคือให้เข้าเล่น Endless Mode ที่เราต้องขับวิ่งสะสมสกอร์ไปเรื่อยๆจนกว่าจะคว่ำคล้ายๆกับเกมแนวรันเนอร์ ส่วนจะปั๊มเงินและค่า Exp ได้มากหรือน้อยนั้น ก็ขึ้นอยู่กับฝีมือของแต่ละคน

อีกสิ่งที่ดูแปลกตาไปจากแอพฯบนมือถือด้วยกัน นั่นคือเกมนี้ จะบรรจุออพชั่นให้ผู้เล่นสามารถเลือกปรับการแสดงผลภาพกราฟิกภายในเกมได้ตามต้องการแบบเดียวกับเกมพีซี ซึ่งถือเป็นไอเดียบุกเบิกที่น่าเชยชม โดยเฉพาะคนที่ใช้เครื่องรุ่นเก่าก็สามารถเปิดเล่นได้ แถมปรับ Low ภาพก็ยังดูสวยไม่ขี้ริ้วขี้เหร่อะไรนัก จึงอยากเห็นเหล่านักพัฒนาแอพฯทั้งหลายนำแนวคิดดังกล่าวมาใช้กัน เพื่อเป็นการหยุด "วงจรอุบาทว์" ของบริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟน ที่มัดมือให้เราเสียตังค์ซื้อเครื่องรุ่นใหม่ทุกปี เพื่อเล่นแอพฯเกมใหม่ๆที่ให้ภาพไม่ต่างไปจากเดิม

ก่อนที่บทความรีวิว จะลุกลามไปไกลกลายเป็นเรื่องอื่น จึงอยากขอสรุปสั้นๆเลยละกันว่า "ทราฟฟิค ไรเดอร์" นั้นครบเครื่องมีทุกอย่างที่เหล่าสิงห์นักบิด หรือเด็กแว๊นตัวน้อยๆทุกคนต่างฝันหา ยิ่งหากใครเล่นจนเซียนแล้วละก็ เห็นแววโตขึ้นคงสามารถไปสมัครเป็น "พี่วินมอเตอร์ไซค์" ขี่รับส่งคนในกรุงได้สบาย

ข้อดี ภาพสวยงาม, ฟิสิกส์สมจริง, จักรยานยนต์มีให้เลือกขับหลากประเภท และการบังคับเอียงเครื่องที่ฟินสุดๆ
ข้อเสีย มอเตอร์ไซค์แต่ละคันใช้เล่นได้ไม่กี่สนาม

ระดับความสนุก
ช่องทางดาวน์โหลด: (โปรดระวังของลอกเลียนแบบ)
Android Google Play
IOS App Store

ค่าบริการดาวน์โหลด: ฟรี*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจManagerGameทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...