xs
xsm
sm
md
lg

แคปคอม ประกาศ "ผ่าพิภพไททัน" ฉบับอาร์เขต ลงตู้ยุ่นช่วงปลายปี

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


มหาศึกสงครามมนุษย์ปะทะไททัน เตรียมขยายความมันส์สู่รูปแบบเกมตู้ จัดทีมล่ายักษ์พร้อมกัน 4 คน เอ็กคลูซีฟเฉพาะแดนปลาดิบ

นับเป็นอนิเมะยอดฮิตอีกหนึ่งเรื่อง ที่มีหลายเจ้านำไปดัดแปลงทำเป็นวิดีโอเกมออกมาให้เล่นกันเกลื่อนจริงๆ สำหรับ "ผ่าพิภพไททัน" การ์ตูนสุดร้อนแรงของอาจารย์ "ฮาจิเมะ อิซายามะ" ที่ล่าสุดโดนบริษัทแคปคอมตามจีบสำเร็จ จนได้ลิขสิทธิ์นำการ์ตูนเรื่องดังกล่าวมาสร้างเกมอาร์เขตไปเป็นที่เรียบร้อย

สำหรับผลงานเกมผ่าพิภพไททันในแบบฉบับของค่ายแคปคอมนี้ จะใช้ชื่อว่า "แอทแทค ออน ไททัน ทีมแบทเทิล" (Attack On Titan: Team Battle) เกมแนวแอ็คชั่นอาร์เขตเน้นเล่นหลายคนแบบ Co-op ประสานงานร่วมมือกันปราบยักษ์ ซึ่งมีกำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในงาน Japan Amusement Expo 2016 ระหว่างวันที่ 19 - 20 กุมภาพันธ์นี้

ตัวแทนแคปคอม กล่าวระบุว่า ระบบการเล่นภายในเกมจะเป็นสิ่งที่แฟนๆคอการ์ตูนเรื่องนี้คุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ที่บังคับให้ผู้เล่นต้องพึ่งพาอาศัยเจ้า "อุปกรณ์เคลื่อนย้ายสามมิติ" (3D Maneuver Gear) ในการยิงลวดสลิงยึดเกาะสิ่งปลูกสร้างพาตัวเหินเหาะหลบหลีกกลางอากาศ เพื่อโจมตีสังหารเหล่าไททัน

แม้คอนเซปต์หลักของเกม "แอทแทค ออน ไททัน ทีมแบทเทิล" จะถูกออกแบบมาให้เน้นเล่นร่วมกัน 4 คน แต่ทว่าภายในเกม ก็ยังบรรจุโหมดซิงเกิลเพลย์เยอร์เอาไว้เผื่อใครที่อยากปราบไททันเพียงลำพัง โดยตัวเกม ปัจจุบันมีกำหนดพัฒนาลงตู้อาร์เขตเฉพาะที่ประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น ในช่วงฤดูหนาวปลายปี 2016 ส่วนแผนพอร์ตลงเครื่องคอนโซลยังไม่มีการเอ่ยถึง

"Attack On Titan" หรือชื่อไทย "ผ่าพิภพไททัน" เป็นการ์ตูนที่บอกเล่าเรื่องราวการต่อสู้ของประชากรมนุษย์กลุ่มสุดท้าย กับเหล่า "ไททัน" สิ่งมีชีวิตขนาดใหญ่รูปร่างคล้ายคนที่ชอบการกินมนุษย์ ซึ่งหลังจากถูกตีพิมพ์ออกมาครั้งแรกเมื่อปี 2009 การ์ตูนเรื่องดังกล่าวก็ได้รับความนิยมโด่งดังจนถูกนำไปดัดแปลงหลากหลายสื่อด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นอนิเมะ, ภาพยนตร์ฉบับคนแสดงจริง ไปจนถึงวิดีโอเกม ที่มีให้เลือกเล่นหลากค่ายหลายแพลตฟอร์มเหลือเกิน ทั้งบน 3DS, สมาร์ตโฟน และล่าสุดที่กำลังจะมากับผลงานเกมแนวแอ็คชั่นของสตูดิโอ Omega Force ที่มีกำหนดลงเครื่องโซนี่ ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ปี 2016

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gematsu
ubergizmo

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...