xs
xsm
sm
md
lg

EXE เปิดสตูดิโอพัฒนาเกมในเกาหลี ตั้งเป้าผู้ให้บริการระดับโลก!

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

(จากซ้ายไปขวา) Mr. Brian Lee - Head Development (EXK) / Mr. Sang-Soo Lee - Overseas Business Manager (EXK) / คุณธานิน ภิรมย์หวาด - Chief Executive Officer (EXE) / คุณฤทธิรงค์ แก้ววิเชียร - Chief Operating Officer (EXE) / คุณพิษณุพงษ์ ขจรเจนดาบ - Project Manager (EXE)
เมื่อวานนี้ (12 ม.ค.) บริษัท อิเลคทรอนิคส์ เอ็กซ์ตรีม จำกัด จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวสตูดิโอพัฒนาเกมในประเทศเกาหลีภายใต้ชื่อ Electronics Extreme Korea ตั้งเป้าเป็นผู้พัฒนาและให้บริการเกมระดับโลก ประเดิมเกมแรก "Infestation" ที่ได้รับสิทธิ์ Global Server แล้ว

หลังจากที่ Electronics Extreme (EXE) เปิดให้บริการเกม "Infestation: Survivor Stories" มาได้ราว 1 ปี ด้วยศักยภาพของ EXE ทำให้ได้รับการยอมรับจาก OP Production เจ้าของลิขสิทธิ์เกม "Infestation" ประเทศสหรัฐอเมริกา ให้เป็นผู้พัฒนาและผู้ให้บริการเกมในระดับ Global Server ผ่านแพลตฟอร์ม Steam รวมถึงทุกเซิร์ฟเวอร์ในประเทศโซนยุโรป อเมริกาเหนือ อเมริกาใต้ และรัสเซีย ถือเป็นอีกหนึ่งก้าวเดินที่ยิ่งใหญ่ของ EXE

สำหรับแนวทางการพัฒนาเกมในช่วงแรกเริ่มจากระบบ Battle Mode ที่พัฒนาขึ้นเพื่อรองรับการแข่งขัน eSports โดยเฉพาะ คือระบบ Lobby แข่งขันที่ผู้สร้างห้องสามารถปรับแต่งเงื่อนไขต่างๆได้เอง เพื่อยกระดับการแข่งขันให้เป็นมาตรฐานสากล ซึ่งระบบ Battle Mode จะอัพเดตทั้งเซิร์ฟเวอร์ไทยและ Global Server ภายในเดือนมกราคมนี้ และในลำดับถัดไปจะพัฒนาระบบ Clan War ที่รองรับการแข่งขันระหว่างผู้เล่นถึง 200 คน โดยจะเน้นการวางแผน แย่งชิงทรัพยากร ยึดพื้นที่ ซึ่งรายละเอียดจะเปิดเผยในโอกาสต่อไป

ด้านการแข่งขัน eSports หลังจากประสบความสำเร็จในการจัดการแข่งขัน Extreme Sports League (EXL) เมื่อปีที่แล้ว ในปีนี้ทาง EXE ได้ประกาศจัดการแข่งขัน EXL ขึ้นอีกครั้ง ซึ่งจะนำโมเดล Prize Pool กลับมาใช้เช่นเดิม แต่มีอีกหนึ่งความพิเศษคือนอกจากการแข่งขันชิงแชมป์ประเทศไทย จะมีการแข่งขันระดับ World Championship ด้วย โดยจะเริ่มเปิดรับสมัครภายในเดือนมีนาคมนี้
ทีมงาน EXK ที่เดินทางมาร่วม Workshop ในประเทศไทย
และอีกหนึ่งความเคลื่อนไหวสำคัญของ EXE คือการเปิดตัวสตูดิโอพัฒนาเกม Electronics Extreme Korea (EXK) ที่ตั้งอยู่ในกรุงโซล ประเทศเกาหลี ซึ่งทีมงานล้วนแต่เป็นผู้มีประสบการณ์ที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการเกมมากว่า 20 ปี โดย EXK จะทำหน้าที่พัฒนาเกมให้กับ EXE ทั้งในส่วนของระบบเกม "Infestation" และเกมอื่นๆ รวมถึงการพัฒนาเกมใหม่ภายใต้แบรนด์ของ EXE ซึ่งจะมีทั้งเกม PC และเกมมือถือ ทั้งนี้ EXE ยังได้ประกาศรับสมัครเด็กใหม่ที่มีใจรักเกมเข้าร่วมงานกับ EXE ในวันที่ 23 มกราคมนี้

สุดท้ายเป็นการเปิดเผยความคืบหน้าของ "Dragonica Online" โดยทีมงาน EXE จะจัดงานแถลงข่าวผ่าน Stream ออนไลน์แบบสดๆ เพื่อให้ผู้ชมทุกคนสามารถถามข้อสงสัยได้ทันที ซึ่งจะเปิดให้รับชมในวันศุกร์ที่ 15 มกราคมนี้ เวลา 18.00 น. ที่ www.Dragonica.in.th*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...