xs
xsm
sm
md
lg

แคปคอม แอบจดทะเบียนเกมใหม่ปลุกตำนาน "โอนิมูฉะ"

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


แฟรนไชส์เกมแอ็คชั่นฟันปีศาจสมัยเครื่อง PS2 อาจหวนคืนชีพกลับมาใหม่จากการรายงานของแฟนคลับตาดี ที่อ้างว่ามันไม่ได้เป็นเพียงแค่การรีเมค

เว็บบอร์ดแหล่งรวมข่าวหลุด NeoGAF มีประเด็นใหม่ให้เหล่าเกมเมอร์ได้เม้าท์มอยกันมันส์ปากอีกครั้ง เมื่อล่าสุดได้มีสมาชิกรายหนึ่งผู้ใช้นามแฝง "Miku" ได้ออกมาโพสต์ข้อความการจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าเกมใหม่ของค่ายแคปคอมในภาษาญี่ปุ่น ที่บอกใบ้ถึงการกลับมาของแฟรนไชส์เกมแอ็คชั่นชื่อดังที่ห่างหายจากวงการไปนานอย่าง "โอนิมูฉะ" (Onimusha)

株式会社カプコン
商願2015-112878 鬼武者

โดยแหล่งข่าวระบุเพิ่มเติมว่า "โอนิมูฉะ" ที่ถูกจดทะเบียนในครั้งนี้มันจะถูกสร้างเป็นเกมภาคใหม่เลย ไม่ได้เป็นการรีเมค หรือรีมาสเตอร์แต่อย่างใด ส่วนข้อมูลรายละเอียดแรกของเกมนั้นยังคงไม่มีการเปิดเผย จึงยังไม่สามารถคอนเฟิร์มอะไรได้ว่ามันจะทำลงคอนโซล พีซี โมบาย หรือแย่ที่สุดอาจทำเป็นตู้เกมปาจิงโกะก็เป็นไปได้ ซึ่งปัจจุบันทางฝั่งแคปคอมเอง ก็ยังไม่มีใครออกมาให้ความเห็นเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว

สำหรับ "โอนิมูฉะ" ถือเป็นซีรีย์เกมที่เคยโด่งดังมากในอดีตของค่ายแคปคอม นับตั้งแต่ที่ปล่อยภาคแรก Onimusha: Warlords ออกวางขายบนเครื่องเพลย์สเตชัน 2 ในปี 2001 ซึ่งว่าด้วยเรื่องราวของ "ซามาโนะสุเกะ" (นำแสดงโดย "ทาเคชิ คาเนชิโร") ซามูไรหนุ่มในยุคสมัยเซ็งโกคุของญี่ปุ่น ที่ต้องเผชิญหน้ากับฝูงปีศาจ และต่อต้านพลังอำนาจชั่วร้ายของ "โอดะ โนบุนากะ"

ด้วยสไตล์เกมแอ็คชั่นที่นำระบบการเล่นของซีรีย์เกม "เรสซิเดนท์ อีวิล" มาดัดแปลงเปลี่ยนจากการใช้ปืนยิงซอมบี้ มาเป็นการฟาดฟันเหล่าปีศาจด้วยดาบซามูไร จึงทำให้ "โอนิมูฉะ" กลายเป็นอีกหนึ่งแฟรนไชส์ที่ประสบความสำเร็จของค่ายแคปคอม โดยมีภาคต่อออกตามมาหลายภาคด้วยกันทั้ง Onimusha 2: Samurai's Destiny และ Onimusha 3: Demon Siege ที่ได้ "ฌอง เรโน" มาร่วมสร้างสีสัน ก่อนจะมาแป้กเอาในภาค Onimusha 4: Dawn of Dreams ที่ทำเอาซีรีย์นี้จมหายไปตลอดกาล

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamespot
gematsu

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...