xs
xsm
sm
md
lg

ผู้สร้าง "นีดฟอร์สปีด" ลั่นแฟนสมควรได้เล่น DLC แบบฟรีๆ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ช่างเป็นคำพูดหวานหูที่เกมเมอร์หลายคนอยากได้ยิน เมื่อทางไดเร็กเตอร์จากสตูดิโอ Ghost Games ออกมารับปากว่าในหัวตน ไม่มีแผนที่จะเก็บตังค์เพิ่มจากเหล่าขาซิ่งในเกมนีดฟอร์สปีดภาคล่าสุด

"เครก ซัลลิแวน" (Craig Sullivan) ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์แห่งสตูดิโอ Ghost Games (ทีมพัฒนาเกม Need for Speed ภาคใหม่ที่เพิ่งวางจำหน่ายไปสดๆร้อนๆ) ออกมาให้สัมภาษณ์ผ่านเว็บไซต์ Vice ระบุถึงแนวทางใหม่ในการทำธุรกิจ ที่ไม่ต้องจ้องคอยเบียดเบียนเงินในกระเป๋าสตางค์ของผู้เล่นซ้ำแล้วซ้ำเล่า ทั้งๆที่พวกเขาอุตส่าห์ยอมลงทุนซื้อแผ่นมารอบหนึ่งแล้ว

"ทุกอย่างที่เรากำลังทำอยู่ในตอนนี้ คือการรับฟังสิ่งที่แฟนๆร้องขอ ซึ่งแฟนๆเหล่านี้ไม่เคยเรียกร้องขอให้ทางเราสร้างคอนเทนต์เพื่อให้พวกเขาต้องเสียเงินเพิ่ม และอาจมีบางคนคิดว่าตอนพูดออกสื่อก็มักเป็นแบบนี้ แล้วสุดท้ายก็กลับคำในสองสามสัปดาห์หรือในอีก 6 เดือนข้างหน้า แต่มันจะไม่เกิดขึ้นกับเรา เพราะแผนการของเราไม่มีเรื่องเก็บเงินอยู่ในนั้น เนื่องด้วยคอนเทนต์อันมากมายที่เรากำลังจะมอบแด่ผู้เล่นในอนาคตอันใกล้ล้วนฟรีทุกอย่าง และนั่นเป็นสิ่งที่ผู้เล่นทุกคนสมควรได้รับ" ซัลลิแวน กล่าว

อย่างไรก็ตาม ทางซัลลิแวน ได้มีการพูดเผื่อเอาไว้โดยยอมรับมันอาจไม่แน่นอนร้อยเปอร์เซนต์ หากว่าวันใดวันหนึ่งตัวเกมนีดฟอร์สปีด เกิดมีระบบเติมเงินหรือ DLC ที่ต้องจ่ายเงินเพิ่มผุดขึ้นมาในภายหลัง แต่ตัวเขาก็ชี้ให้แฟนๆได้อุ่นใจไปเปราะหนึ่งว่าภายในเกม Need for Speed ณ ปัจจุบันมันไม่มีหน้าเมนูร้านค้า ดังนั้นหากพูดกันตามหลักแล้ว มันจึงเป็นไปได้ยากที่จะใส่เนื้อหาหรือ DLC แบบเก็บเงินเข้ามาในเกม

"คุณไม่สามารถพูดได้หรอกว่า 'ไม่มีวัน' หากเราต้องทำ DLC ให้กับเกมซีรีย์นี้ไปอีก 10 ปี และเราคงไม่สามารถล่วงรู้ได้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นในอีก 10 ปีต่อจากนี้ไป แต่สิ่งที่ผมสามารถพูดได้อย่างซื่อตรงออกมาจากหัวใจ นั่นก็คือเราไม่มีแผนเก็บเงินเพิ่มสำหรับคอนเทนต์ในเกมนี้ที่เราจะจัดแจกให้คุณแบบฟรีๆ ซึ่งตัวผมเองได้เห็นแผนการทั้งหมดในช่วงหลายเดือนข้างหน้าแล้วจึงมั่นใจได้ว่ามันไม่มีการเก็บเงินเพิ่มอย่างแน่นอน" ซัลลิแวน กล่าวทิ้งท้าย

"Need for Speed" มีวางจำหน่ายแล้ววันนี้บนฝั่งคอนโซลเพลย์สเตชัน 4 และเอ็กบ็อกซ์วัน ส่วนเวอร์ชันพีซี จะออกตามหลังในช่วงต้นปี 2016 ซึ่งการออกมาประกาศแจกฟรี DLC และไม่มีการเรียกเก็บเงินเพิ่มภายในเกม นับว่าสวนกระแสโลกพอสมควร เนื่องจากเกมดังๆในสมัยนี้ล้วนต่างแฝงระบบดูดเงินเก็บเล็กเก็บน้อยจากผู้เล่นแทบทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น Destiny, Halo 5: Guardians, Assassin's Creed Syndicate รวมไปถึง NBA 2K16 ที่เราจะนำมารีวิวกันในอาทิตย์นี้

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamespot

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...