xs
xsm
sm
md
lg

Epic อวดเดโมเกมยิง "หยุดเวลา" ตัวใหม่ผ่านแว่น VR

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


โชว์ของกันอีกแล้วสำหรับทีมงานผู้สร้างเกียร์ออฟวอร์ โดยคราวนี้เป็นคิวของ "Bullet Train" ผลงานเทคเดโมล่าสุดในแนว FPS อันเรียลเอนจิ้น 4 ที่ถูกทำมาเพื่ออวดศักยภาพของอุปกรณ์สวมหัวเสมือนจริง Oculus Rift โดยเฉพาะ

ภายในงาน Oculus Connect 2 Conference ที่จัดขึ้นในฮอลลีวูด ประเทศสหรัฐอเมริกา ทางบริษัท Epic Games ได้ออกมาเรียกร้องความสนใจดึงดูดสายตาเหล่าผู้เข้าชมกันอีกครั้ง ด้วย "บุลเล็ต เทรน" (Bullet Train) ตัวอย่างเทคเดโมตัวใหม่ที่ผสมผสานเทคโนโลยีภาพเสมือนจริง เข้ากับรูปแบบการบังคับตรวจจับการเคลื่อนไหวได้อย่างลงตัว

โดยทางเอปปิก ระบุว่า "บุลเล็ต เทรน" ถูกพัฒนาขึ้นมาบนสถาปัตยกรรมอันเรียลเอนจิ้น 4 เพื่อเล่นร่วมกับอุปกรณ์ VR อย่างแว่น Oculus Rift หรือ Gear VR ของซัมซุง ซึ่งจะเปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้ใช้มือบังคับโมชั่นคอนโทรลเลอร์ Oculus Touch ในการเลือกเป้าหมายเล็งยิงศัตรูที่คอยปรากฏขึ้นมาภายในฉากสถานีรถไฟ พร้อมด้วยเอฟเฟกต์ระเบิดที่ดูสมจริง และฉากแอ็คชั่นหยุดเวลา "บุลเล็ตไทม์" อันน่าตื่นเต้น

"[บุลเล็ต เทรน] มันจะนำพาทุกคนเข้าไปสู่ใจกลางฉากบู๊แอ็คชั่น ในบทบาทของสายลับกับภารกิจแทรกซึมสถานีรถไฟอันล้ำยุค โดยอาศัยเทคนิคการเทเลพอร์ต, บิดเบือนเวลา และทักษะการต่อสู้ระยะประชิดเพื่อทะลวงฝ่ากองกำลังต่อต้านของฝ่ายศัตรู ซึ่งต้องขอบคุณเทคโนโลยีอันเรียลเอนจิ้น กับจอยโมชั่นจับการเคลื่อนไหว Oculus Touch ที่เปิดโอกาสให้ผู้เล่นสามารถปฏิสัมพันธ์กับคลังสรรพาวุธ ไล่ตั้งแต่ปืน ลูกระเบิด ไปจนถึงจรวดมิสไซล์ราวกับว่าจับต้องได้จริง หรือกระทั่งสัมผัสถึงมันได้ผ่านระบบสั่น Haptic Feedback" ตัวแทน เอปปิก กล่าว

หากมองย้อนกลับไปในช่วงตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา ทางค่ายเอปปิก ได้เคยนำเสนอตัวอย่างเทคเดโมสำหรับแว่น VR มาแล้วหลายเกมด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น "Couch Knights" ที่ทำมาอวดศักยภาพชุดพัฒนา และ "Showdown" ที่โชว์ฟีเจอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวของศีรษะผู้สวมใส่ โดยปัจจุบันทั้งคู่ได้ถูกปล่อยให้ทุกคนได้ดาวน์โหลดไปทดลองเล่นฟรีกันแล้ว ซึ่งคาดว่า "Bullet Train" ก็คงจะตามมาในอีกไม่ช้า

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
engadget
rockpapershotgun
venturebeat
unrealengine*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...