xs
xsm
sm
md
lg

บลิซซาร์ด เปรยแผนสร้าง "วอร์คราฟต์" ภาคใหม่หลังเสร็จ StarCraft 2

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เหล่าสาวกที่รอเล่น "วอร์คราฟต์ 4" เริ่มมีหวัง เมื่อตัวแทนค่ายพายุน้ำแข็ง ระบุเตรียมนำแฟรนไชส์วางแผนชื่อดังระดับตำนานหวนกลับคืนสู่รากเหง้าในรูปแบบ RTS อีกครั้ง หลังเนื้อเรื่องมหากาพย์ของสตาร์คราฟต์ภาคสองสิ้นสุดลง

ในงานเกมส์คอม 2015 ที่เพิ่งผ่านพ้นไป ทาง "ทิม มอร์เทน" (Tim Morten) โปรดิวเซอร์เกม StarCraft II: Legacy of the Void ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ยอมรับกับสื่อว่า ถึงแม้ปัจจุบันมันมีโอกาสสูงที่ทีมพัฒนาจะพุ่งเป้าหมายต่อไปไปที่ตัวเกม StarCraft III ซึ่งเน้นนำเสนอเรื่องราวของตัวละครใหม่ๆ แต่ใช่ว่าพวกเขาจะมีเพียงหนึ่งตัวเลือกซะทีเดียว

" [StarCraft II: Legacy of the Void] มันไม่ใช่จุดจบของซีรีย์สตาร์คราฟต์ เพียงแต่เป็นบทสรุปเรื่องราวของเหล่าตัวละครเท่านั้น ซึ่ง ณ เวลานี้เรายังไม่มีแผนการอะไรที่แน่ชัด แต่เราสามารถบอกได้ตอนนี้เลยว่า มันยังมีเรื่องราวอื่นๆอีกมากมายในจักรวาลสตาร์คราฟต์ที่เราอยากถ่ายทอด"

"และถือเป็นรางวัลอันน่าภาคภูมิใจสำหรับเรา กับการได้รับฟังเสียงเรียกร้องของแฟนๆที่ต้องการเล่นเกมแนว RTS ในจักรวาลวอร์คราฟต์อีกครั้ง ดังนั้นเมื่อเสร็จสิ้นภารกิจจาก Legacy of the Void เราจึงคิดวางแผนที่จะระดมพลเหล่าทีมงานเพื่อปรึกษาหารือเกี่ยวกับการสร้างโปรเจกต์ Warcraft, StarCraft หรือแม้กระทั่งไอเดียเกมใหม่ ซึ่งทุกสิ่งอย่างล้วนเป็นไปได้" มอร์เทน กล่าว

สำหรับภาคล่าสุดในซีรีย์วอร์คราฟต์ ต้องย้อนกลับไปในปี 2002 กับเกม "Warcraft III: Reign of Chaos" ที่ฮิตถล่มทลายจนมีภาคเสริมตามออกมาในชื่อ "Warcraft III: The Frozen Throne" และนี่ถือเป็นข่าวดีที่ทางค่ายบลิซซาร์ดหันกลับมาเอาดีทางด้านเกมแนว RTS หลังจากกระแสความนิยมของเกมออนไลน์ MMORPG "เวิลด์ออฟวอร์คราฟต์" ที่เริ่มถดถอยด้วยยอดจำนวนผู้เล่นในไตรมาสล่าสุดที่ลดฮวบอย่างน่าใจหายถึงกว่า 3 ล้านคน

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
ign
ubergizmo
usgamer

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...