xs
xsm
sm
md
lg

พลิกล็อก!! "ดราก้อนเควสต์ 11" ประกาศลงควบ 3DS-PS4-NX

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ค่ายสแควร์เอนิกส์ฝั่งญี่ปุ่นจัดงานแถลงข่าวเกี่ยวกับเกมดราก้อนเควสต์ใหม่หลายๆ ภาค โดยมีไฮไลท์ใหญ่สุดคือ "ดราก้อนเควสต์ 11" ภาคหลักล่าสุดที่จะยืนยันแล้วว่าจะลงควบทั้งเครื่องพกพา 3DS เพลย์สเตชัน 4 และเครื่องเกมถัดไปของนินเทนโดที่ยังมีแค่ชื่อรหัสว่า NX

ตัวเกมภาคนี้จะมีชื่อเต็มว่า "Dragon Quest XI Sugisarishi Toki o Motomete" และวางกำหนดจะจำหน่ายในปี 2016 เนื่องในโอกาสครบรอบ 30 ปีของซีรีส์ ย้อนกลับไปใช้โลโก้คล้ายของภาคแรกสุดกลับด้านซ้ายขวา นำเสนอกราฟิกต่างกันไปในแต่ละเวอร์ชันแต่จะมีเนื้อหาเหมือนกันและใช้ทีมงานหลักชุดเดียวกัน

เวอร์ชันที่นำมาโชว์ก่อนคือเพลย์สเตชัน 4 ร่วมสร้างโดยสตูดิโอ Orca พัฒนาบนอันเรียลเอนจิ้น 4 ทำเป็นภาพสามมิติโลกเปิดกว้างเต็มรูปแบบสามารถกระโดดปีนป่ายสำรวจโลกได้อย่างอิสระ แต่ยังคงเน้นแค่ตัวละครเอกกับสภาพแวดล้อมคล้ายกับเดโมโชว์กราฟิกเท่านั้น

สำหรับฝั่งเครื่อง 3DS จะมีสตูดิโอ ToyLogic เป็นผู้ร่วมพัฒนา มาพร้อมทีเด็ดแสดงภาพขึ้นจอบนด้วยกราฟิกโพลิกอนสามมิติสมัยใหม่ ขณะที่จอล่างจะเป็นภาพสองมิติย้อนยุคเล่นควบคู่กันสองเวอร์ชัน นำมาสาธิตทั้งการเดินในเมือง คุยกับตัวละครชาวบ้าน การตัดเหตุการณ์เล่าเนื้อเรื่องรวมถึงฉากต่อสู้

ทีเด็ดอีกอย่างหนึ่งของฉากต่อสู้คือถ้าผู้เล่นเน้นกราฟิกสามมิติจอบนก็ต้องใช้สไลด์แพดอนาล็อกในการเดินแล้วจะตัดฉากสู้เมื่อแตะตัวศัตรูบนแผนที่ แต่ถ้าชอบแนวย้อนยุคมองจอล่างก็จะมีทางเลือกให้เดินด้วยปุ่มทิศทางบนล่างซ้ายขวา มองไม่เห็นตัวศัตรูชัดเจนแต่จะเจอแบบสุ่มตามสไตล์เกมยุคเก่า แถมกราฟิกตอนสู้ก็จะเปลี่ยนเป็นแบบสองมิติคลาสสิกตามไปด้วย

ในช่วงท้ายงาน โปรดิวเซอร์ "โยสุเกะ ไซโต" ก็ทิ้งท้ายเซอร์ไพร์สใหญ่ประกาศว่าดราก้อนเควสต์ 11 อันนี้และภาค 10 ออนไลน์ก่อนหน้ากำลังอยู่ระหว่างการพัฒนาให้เครื่องเกมถัดไปของนินเทนโดในชื่อรหัส NX อีกหนึ่งแพลตฟอร์ม ถือเป็นเกมแรกสุดอย่างเป็นทางการแม้จะยังไม่เผยโฉมออกมาด้วยซ้ำ

นอกจากข่าวของภาคหลักอันใหม่ที่คนให้ความสนใจกันมากที่สุดแล้ว เกมอื่นที่น่าสนใจในงานนี้ก็มีทั้ง "ดราก้อนเควสต์ 8" ฉบับรีเมก และ "ดราก้อนเควสต์มอนสเตอร์โจ๊กเกอร์ 3" แนวจับมอนสเตอร์ที่ลง 3DS ทั้งคู่ ส่วนฝั่งเพลย์สเตชันก็มี "ดราก้อนเควสต์บิลเดอส์" ที่ฉีกแนวไปทำเหมือนไมน์คราฟท์ "ดราก้อนเควสต์ฮีโรส์ 2" แนวเดินลุยสับแหลกร่วมกับทีมสร้างเกมซีรีส์มุโซ และ "ดราก้อนเควสต์ 10 ออนไลน์" ที่จะเพิ่มเครื่องเพลย์สเตชัน 4 ไปอีกเวอร์ชัน

*Update:เอกสารอย่างเป็นทางการจากค่ายสแควร์เอนิกส์ชี้แจงว่าเกมดราก้อนเควสต์ 11 บนเครื่องใหม่นินเทนโด NX ยังคงมีสถานะ "อยู่ระหว่างการพิจารณา" เท่านั้น


ข้อมูลจาก
Gematsu

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...