xs
xsm
sm
md
lg

บันไดนัมโค จับอนิเมะหุ่นรบ "ครอสแองจ์" ทำเกมลงวีตา

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


นิตยสารเด็นเกคิ เผยผลงานเกมแอ็คชั่นตัวใหม่สำหรับเครื่องเล่นพกพาของโซนี่ ที่ดัดแปลงมาจากอนิเมะหุ่นรบเรื่องล่าสุดของค่ายซันไรส์

Dengeki PlayStation นิตยสารเกมชื่อดังแดนซามูไร ประกาศเปิดตัวโปรเจกต์เกมใหม่ล่าสุดจากค่ายบันไดนัมโคที่มีชื่อว่า "Cross Ange: Rondo of Angels and Dragons tr." ซึ่งถือเป็นการนำมาดัดแปลงสร้างเป็นวิดีโอเกมครั้งแรกของซีรีส์อนิเมะเรื่องใหม่ "ครอสแองจ์" ที่เพิ่งออกอากาศฉายในประเทศญี่ปุ่นตอนแรกไปเมื่อเดือนตุลาคมปี 2014

"ครอสแองจ์" ฉบับวิดีโอเกมนี้ จะถูกพัฒนาโดยสตูดิโอ Shade ทีมงานผู้สร้างเกมสาวน้อยปืนโต "Bullet Girls" บนเครื่องวีตา โดยรูปแบบการเล่นจะทำออกมาในแนวแอ็คชั่นชูตติ้งมุมมองบุคคลที่สาม และนำเสนอเรื่องราวผ่านมุมมองของ "นาโอมิ" (Naomi) สาวน้อยตัวละครเอกออริจินอลที่ถูกสร้างขึ้นมาเป็นพิเศษเพื่อเกมนี้โดยเฉพาะ ซึ่งผู้เล่นในฐานะนาโอมิ จำเป็นต้องสืบสานสายสัมพันธ์กับเหล่าสาวๆฮีโร่จากอนิเมะต้นฉบับ ไปพร้อมกับการขับไล่ศัตรูที่เป็นมังกร

ภายในเกมจะแบ่งรูปแบบการเล่นออกเป็น 3 พาร์ท ได้แก่ ส่วน Drama Parts ที่ผู้เล่นจะได้พูดคุยดำเนินใช้ชีวิตปกติประจำวันอย่างฮีโร่สาวผู้พิทักษ์ อันดับต่อมาคือส่วนของ Customization Parts ที่ผู้เล่นจะสามารถปรับแต่งหุ่นรบของตนได้อิสระ และส่วนสุดท้ายคือ Battle Parts ที่ผู้เล่นจะได้มีโอกาสขึ้นขับหุ่นเมค "Barameiru" เข้าร่วมสงครามสู้รบกับพวกมังกรตัวฉกาจ โดยหุ่นรบของเราสามารถปรับเปลี่ยนรูปร่างได้สองโหมดตามสถานการณ์ แล้วแต่ผู้เล่นว่าจะเลือกบินยิงขับไล่ด้วยความเร็วสูงในไฟลท์โหมด หรือจะเน้นเข้าต่อสู้ระยะประชิดในโหมดเดสทรอยเยอร์

สำหรับเนื้อเรื่องในอนิเมะต้นฉบับ "ครอสแองจ์" จะกล่าวถึงดินแดนยูโทเปียอันเพียบพร้อมสมบูรณ์จากผลพวงของเวทย์มนต์ Mana โดยบอกเล่าเรื่องราวของเจ้าหญิงองค์หนึ่งนาม "แองเจลิซ อิคารุกะ มิซุรุงิ" ผู้เป็นที่เคารพรักและถูกหมายหมั้นให้เป็นราชินีคนต่อไปของอาณาจักร แต่ทว่ากลับเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เมื่อแองเจลิซค้นพบความจริงว่าตนเองเป็นพวก Norma (คนผิดปกติที่ไม่สามารถใช้ Mana ได้) เธอจึงถูกเนรเทศขับไล่ไปยังเกาะเปลี่ยวร้างห่างไกลผู้คน ซึ่ง ณ ที่แห่งนั้น เธอก็ได้พบกับพวกเหล่าสาวๆ Norma ด้วยกันที่รู้จักเพียงแค่การต่อสู้ แถมเธอยังต้องขึ้นมาขับหุ่นยนต์ยักษ์ Barameiru เพื่อต่อสู้ขับไล่อสูรมังกรร้ายที่บุกเข้ามารุกรานจากต่างมิติ

เกม "Cross Ange: Rondo of Angels and Dragons tr." มีกำหนดออกวางจำหน่ายลงให้เล่นกันบนเครื่องเพลย์สเตชันวีตาที่ประเทศญี่ปุ่น ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ (มี.ค.-พ.ค.) ปี 2015

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gematsu*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...