xs
xsm
sm
md
lg

เกมเมอร์แห่บริจาค 3 ล้านหนุนเกมจำลองไลฟ์พี่หมี

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เกิดเป็นกระแสความนิยมใหม่ไปซะแล้วกับเกมแนวสวมบทเล่นเป็นสัตว์ ที่คราวนี้มีฝรั่งจิตรักษ์โลกนำชีวิตของเจ้าตัวกินน้ำผึ้งมาถ่ายทอดสู่รูปแบบวิดีโอเกม

ถัดจากเกม Goat Simulator ที่ออกมาก่อนหน้าซึ่งให้ผู้คนสวมบทเล่นเป็นแพะเจ้ากรรมออกทำลายข้าวของป่วนชาวบ้าน ล่าสุดก็ถึงคิวพี่หมีที่จะมาเปิดเผยชีวิตประจำวันให้มนุษย์อย่างเราเข้าใจหัวอกของมันกันบ้าง กับผลงานเกมอินดี้ใหม่สุดสร้างสรรค์ที่ใช้ชื่อตรงตามคอนเซปต์ว่า "Bear Simulator"

ภายในเกมผู้เล่นจะได้รับบทเป็นหมี ออกใช้ชีวิตตามปกติผ่านสายตาของมันในมุมมองบุคคลที่หนึ่งเห็นเพียงแค่คู่อุ้งตีนหน้า โดยตัวเกมจะปล่อยอิสระให้ผู้เล่นได้สำรวจผืนป่าดงพงไพร สัมผัสธรรมชาติอันบริสุทธิ์ จับปลาในแม่น้ำมากินเป็นอาหารประทังชีวิต ล้วงรวงผึ้งเพื่อลิ้มรสน้ำหวานอันโอชะ เผชิญหน้ากับศัตรูตัวร้ายอย่างมนุษย์ที่เข้ามาบุกรุกผืนป่า ก่อนเข้าถ้ำหลับนอนเก็บแรงเพื่อสู้ชีวิตในวันต่อไป

โดยปัจจุบันตัวเกม "Bear Simulator" ถือว่าประสบความสำเร็จเกินคาดหลังเปิดรับระดมทุนผ่านแคมเปญ Kickstarter โดยมันสามารถทำยอดเงินบริจาคไปได้ถึง 100,571 เหรียญสหรัฐหรือคิดเป็นเงินไทยราวๆ 3.2 ล้านบาทจากผู้สนับสนุน 3,871 ราย ซึ่งทะลุเกินเป้าที่ทีมงานตั้งไว้ในตอนแรกเพียงแค่ 29,500 เหรียญสหรัฐไปไกลทีดียว

"จอห์น ฟาร์เจย์" (John Farjay) ผู้สร้างเกมกล่าวว่า "มันเป็นเม็ดเงินที่มากเกินกว่าที่เราคาดไว้ และด้วยเงินพิเศษที่เพิ่มเข้ามานี้ เราได้เตรียมแผนยัดไส้ใส่ฟีเจอร์ทุนสูงใหม่ๆลงไปในเกมอย่างเช่นซาวด์เอฟเฟกต์ รวมถึงซื้อเครื่องมือพัฒนาใหม่ที่ดีกว่าเดิม หรือจ้างคนมาช่วยสร้างตัวเกมให้ดีขึ้น อย่างไรก็ตามการที่ Bear Simulator ทำยอดทะลุแสนเหรียญใช่ว่าจะช่วยให้มันกลายเป็นเกมฟอร์มยักษ์ เพราะมันไม่ใช่เกมระดับ AAA แต่เป็นเพียงเกมสำรวจธรรมดาๆที่ให้คุณได้เล่นเป็นหมีเท่านั้น"

"มันเป็นเกมพีซีตัวแรกของเรา และผมได้เลือกแคมเปญ Kickstarter นี้เนื่องจากต้องการให้เหล่าแฟนหมีได้ร่วมสนุกในการอุดหนุนให้เราสามารถสร้างเกาะที่มีชื่อเรียกตามแคมเปญใส่ลงไปในเกม และเรากำลังใช้ประโยชน์จากเกมนี้ในการเรียนรู้ขั้นตอนการจัดจำหน่ายเกมบนพีซี ดังนั้นโปรดอดทนกับเราสักหน่อย (bear with me) เก็ตมั้ยเพราะเกมนี้มันเกี่ยวกับหมี" ฟาร์เจย์ ยิงมุกปิดท้าย

"Bear Simulator" มีกำหนดวางจำหน่ายลงให้เล่นกันบนเครื่องพีซี ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง (ก.ย.พ.ย.) ปลายปี 2014

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamespot
kickstarter

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*
กำลังโหลดความคิดเห็น...