xs
sm
md
lg

"คอลออฟดิวตี้โกสต์" ออกมาตรการคุมเข้มสั่งแบนพวกเล่นโกง

เผยแพร่:

แอคติวิชัน ประกาศเอาจริงกำหนดบทลงทัณฑ์ขั้นเด็ดขาดสำหรับเหล่าเกมเมอร์ขาแฮคที่กำลังแพร่ระบาดออกป่วนในโหมดออนไลน์เกมชูตติ้งภาคล่าสุด ย้ำจับได้แบนถาวรสถานเดียว

หลังจากที่ปล่อยปละละเลยให้ผู้เล่นชาวพีซีต้องประสบพบเจอชะตากรรมอันแสนยากลำบาก กับตัวเกมภาคเจ้าปัญหา คอลออฟดิวตี้โกสต์ ทั้งเรื่องความต้องการสเปคเครื่องที่สูงเกินงาม ภาพพื้นผิวหยาบเบลอ ไปจนถึงเรื่องเด่นประเด็นร้อนกับพวกเล่นโกงที่แฮคเกมกันอย่างโจ๋งครึ่มไม่อายฟ้าดิน มีทั้งอมตะ มองทะลุ เล็งเป้าอัตโนมัติ ไปจนถึงโกงค่า XP โดยที่ทางทีมงานกลับนิ่งเฉยไม่ทำอะไรจนทำให้ตัวเกมในทุกวันนี้ไม่ต่างไปจากเกมออนไลน์บางตัวที่เปิดให้บริการในบ้านเรา

แต่ในที่สุดเหมือนดั่งฟ้าประทานสวรรค์มาโปรด เมื่อทางทีมงานผู้พัฒนาเกม Infinity Ward ได้ออกมาประกาศเริ่มใช้กฎ จรรยาบรรณทางธุรกิจ (Code of Conduct) ซึ่งเป็นกฎเกณฑ์มาตรฐานสำหรับควบคุมพฤติกรรมความประพฤติ เพื่อนำมาเป็นแนวทางปฏิบัติของทีมงานในการตอบโต้ต่อพฤติกรรมต่างๆอันก่อให้เกิดความแตกแยกภายในเกม

สำหรับบทลงโทษของผู้เล่นที่ถูกตรวจจับได้ว่าใช้ภาษาคำพูดที่ก้าวร้าว รุนแรง หยาบคาย หรือเหยียดผิวเชื้อชาติกับผู้เล่นคนอื่น ในเบื้องต้นจะถูกแบนจากโหมดออนไลน์ของเกมชั่วคราว โดยระยะเวลาของการแบนชั่วคราวจะมีตั้งแต่ช่วงสั้นๆแค่ 48 ชั่วโมงไปจนนานถึง 2 สัปดาห์ หากว่ายังทำผิดซ้ำสอง จะถูกแบนชั่วคราวอีกรอบ และเพิ่มบทลงโทษเข้าไปอย่างถูกรีเซตค่าสถิติ, ตัดสิทธิ์ใช้งาน split-screen และถูกบล็อคออกจากตารางอันดับลีดเดอร์บอร์ดเป็นการถาวร

ส่วนการแบนถาวรนั้น ทางทีมงานจะสงวนเก็บเอาไว้ใช้ในกรณีที่ต่างไปจากที่กล่าวมาข้างต้น อาทิ กรณีที่ถูกจับได้ว่าใช้แผ่นก็อปละเมิดลิขสิทธิ์ รวมไปถึงกรณีที่ถูกจับได้ว่าใช้ม็อดปรับแต่ง หรือแฮคระบบของเกมเพื่อสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันออนไลน์ ซึ่งผู้เล่นที่เข้าข่ายใน 3 กรณีนี้จะถูกทางทีมงานสั่งแบนถาวรทันที โดยไม่มีการตักเตือนใดๆทั้งสิ้น

นอกจากนี้ยังมีบทลงโทษสำหรับผู้เล่นที่ใช้วิธีบูสต์โกงค่าประสบการณ์ XP หรืออาศัยการบัคโค้ดในเกม โดยที่ผู้เล่นเหล่านี้อาจจะโดนลงโทษเป็นการแบนชั่วคราว หรืออาจถูกรีเซตตัวละครอย่างใดอย่างหนึ่ง ส่วนผู้เล่นที่ได้รับผลประโยชน์พลอยได้จากการบูสต์ค่าประสบการณ์ของผู้เล่นคนอื่นจะถูกยกเว้น

ข้อมูลและภาพประกอบจาก

<*http://www.gamespot.com/articles/call-of-duty-ghosts-code-of-conduct-polices-derogatory-racially-charged-language/1100-6417610/*>gamespot<#>

<*http://www.gameranx.com/updates/id/20303/article/call-of-duty-ghosts-gets-online-code-of-conduct/?utm_source=feedburnerutm_medium=feedutm_campaign=Feed%3A+gameranx+(Gameranx)*>gameranx<#>

<*http://community.callofduty.com/thread/200790395#.Uvhxzdz-KM8*>callofduty<#>

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ<*https://www.facebook.com/ManagerGame*>ManagerGame<#>ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*
กำลังโหลดความคิดเห็น...