xs
sm
md
lg

"เจมส์ มาร์" ร่วมเป่าเค้กฉลอง 4 ขวบ "แองกรี้เบิร์ด"

เผยแพร่:

"แองกรี้เบิร์ด"(Angry Bird) เกมสุดฮิตบนสมาร์ทโฟน ฉลองครบรอบ 4 ปี ณ ศูนย์การค้าสยามเซนเตอร์ โดยมี "เจมส์ มาร์" นักแสดงหนุ่มชื่อดังร่วมเป่าเค้กฉลองวันเกิด

บริษัทแปซิฟิก ไลเซนซิ่ง สตูดิโอ(ประเทศไทย) จำกัด ที่ทำหน้าที่ดูแลบริหารจัดการแบรนด์และลิขสิทธิ์แองกรี้เบิร์ด ร่วมกับบริษัท โรวิโอ เอนเตอร์เทนเมนต์ ผู้สร้างเกมแองกรี้เบิร์ด จัดงานพิเศษ "แองกรี้เบิร์ด เบิร์ดเดย์ปาร์ตี้"(Angry Bird's Bird Day Party) ขึ้น ณ ศูนย์การค้าสยามเซนเตอร์ เพื่อมอบความสุขให้กับแฟนๆแองกรี้เบิร์ดในประเทศไทย พร้อมกับเปิดตัวเฟซบุ๊กแฟนเพจขึ้นที่ www.facebook.com/BirdsMoments เพื่อเป็นพื้นที่สำหรับแฟนๆแองกรี้เบิร์ด ให้สามารถร่วมแบ่งปันประสบการณ์ และติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆของเกมได้

นอกจากนี้ภายในงานยังมีแขกรับเชิญพิเศษ "เจมส์ มาร์" นักแสดงหนุ่มไฟแรงที่มาร่วมร้องเพลงฉลองวันเกิด พร้อมกับเป่าเทียนเค้กวันเกิดร่วมกับ ผู้บริหารของแปซิฟิก ไลเซนซิ่ง สตูดิโอ(ประเทศไทย) จำกัด และ ผู้บริหารโรวิโอ เอนเตอร์เทนเมนต์

"เฮนรี่ โฮล์ม" รองประธานกรรมการอาวุโส โรวิโอ เอนเตอร์เทนเมนต์ จำกัด กล่าวว่า "ทางโรวิโอรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่เกมแองกรี้เบิร์ดมีอายุครบ 4 ปีและครองใจผู้คนทุกเพศทุกวัย ย้อนกลับไปในปี 2009 ได้มีการเปิดตัวเกมขึ้น ซึ่งเป็นเกมพัซเซิลสำหรับผู้เล่นทั่วไปบนโทรศัพท์สมาร์ทโฟนแบบหน้าจอสัมผัสและได้สร้างปรากฏการณ์ไปทั่วโลกนับตั้งแต่ปี 2010 เป็นต้นมา"

"เกมแองกรี้เบิร์ดภาคต่างๆ ประสบความสำเร็จติดอันดับยอดฮิตทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง และกลายเป็นธุรกิจที่แตกแขนงออกไปอีกอย่างหลากหลาย เป็นสื่อโทรทัศน์ , การผลิตสินค้าออกวางจำหน่าย , สื่อสิ่งพิมพ์ และบริการต่างๆอีกมากมาย"

"นีล รัจ" ผู้บริหารบริษัท แปซิฟิก ไลเซนซิ่ง สตูดิโอ จำกัด ผู้ดูแลลิขสิทธิ์แองกรี้เบิร์ด ให้กับบริษัทโรวิโอ กล่าวว่า "ในนามของบริษัทแปซิฟิก ผมมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่เกมแองกรี้เบิร์ด มีอายุครบ 4 ปี จึงอยากฉลองความสำเร็จของเราตลอดเวลาที่ผ่านมากับแฟนๆชาวไทย"

ปัจจุบันเกมแองกรี้เบิร์ดมียอดดาวน์โหลดรวมทั่วโลก 1,700 ล้านดาวน์โหลด และประเทศไทยก็เป็นตลาดที่มีศักยภาพสูงที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เมื่อวัดจากยอดดาวน์โหลดและผู้เล่นเกมในแต่ละเดือน

บริษัทแปซิฟิก ไลเซนซิ่ง สตูดิโอ(ประเทศไทย)จำกัด ดำเนินธุรกิจในประเทศไทยมาแล้วกว่า 3 ปี สำหรับแองกรี้เบิร์ดนั้น ขณะนี้มีผู้ได้รับลิขสิทธิ์ของแองกรี้เบิร์ดอย่างถูกต้องตามกฏหมายแล้วกว่า 50 รายในภูมิภาคเอเชีย โดยจำนวนกว่า 50 เปอร์เซนต์ จากจำนวนดังกล่าวมาจากลิขสิทธิ์ในประเทศไทย ซึ่งครอบคลุมสินค้า ผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆที่หลากหลายเพื่อตอบสนองกลุ่มเป้าหมายของแบรนด์ คือเด็กอายุ 6-11 ปี วัยรุ่นอายุ 12-19 ปี และผู้ใหญ่ในกลุ่มอายุ 20-28 ปี

การตลาดของแองกรี้เบิร์ดจะมีความหลากหลายผ่านสินค้า หรืออีเวนท์ที่น่าสนใจ ยกตัวอย่าง แบรนด์แองกรี้เบิร์ด จะเริ่มไปปรากฏบนสินค้าเครื่องเขียน , เครื่องดื่ม หรือจักรยาน นอกจากนั้นยังมีการประชาสัมพันธ์แบรนด์ผ่านงานสำคัญของคนไทยอย่าง วันลอยกระทง รวมถึงมีการปรากฏตัวในแบบประหลาดใจอย่าง งานวิ่งมาราธอน

แผนการณ์ในอนาคตจะมีร้านค้าคอนเซปต์แองกรี้เบิร์ดเกิดขึ้นในประเทศไทย มีการจัดแต่งร้านเป็นรูปแบบเฉพาะตัวแองกรี้เบิร์ด อย่างไรก็ตามในเบื้องต้นจะมีโซนสินค้าแองกรี้เบิร์ดในมุมใดมุมหนึ่งของร้านค้าก่อนที่จะมีการทำร้านเป็นของตัวเองเฉพาะ
กำลังโหลดความคิดเห็น...