xs
xsm
sm
md
lg

ลือ 20 ก.พ. โซนี่พกเกมเรซซิ่งใหม่เปิดตัวพร้อม PS4

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


แหล่งข่าวจากเว็บไซต์ต่างประเทศ รายงานบริษัทโซนี่เตรียมแผนนำเกมซิ่งรถฟอร์มยักษ์ตัวใหม่ของอดีตผู้สร้าง Project Gotham Racing ไปเปิดตัวพร้อมเครื่องคอนโซลเพลย์สเตชัน 4 ในอีก 14 วัน

เมื่อสัปดาห์ก่อนวอลสตรีทเจอร์เนิล ได้เคยออกมายืนยันว่าโซนี่จะจัดอีเวนท์พิเศษขึ้นในวันที่ 20 กุมภาพันธ์นี้ ซึ่งจะเป็นการเปิดตัวเครื่องคอนโซลเพลย์สเตชัน 4 อย่างเป็นทางการ พร้อมระบุด้วยว่าเครื่องคอนโซลตัวใหม่ของโซนี่จะเน้นระบบโซเชี่ยลมากขึ้น และให้ผู้เล่นสามารถติดต่อสื่อสารอินเตอร์แอคทีฟกับเครื่องเกมได้มากกว่าเดิม แถมที่ตัวคอนโทรลเลอร์ยังจะเพิ่มปุ่ม "Share" เข้ามาเพื่อให้ผู้เล่นสามารถกดส่งภาพหรือวิดีโอการเล่นโพสต์ลงอินเตอร์เน็ตได้ทันที

ล่าสุดเว็บไซต์ STFUandPlay ได้ออกมาเปิดเผยระบุว่าในงานวันนั้น นอกจากการเปิดตัวเครื่องคอนโซลยุคใหม่แล้ว ทางโซนี่ยังได้เตรียมแผนนำเกมตัวใหม่สำหรับเครื่องคอนโซลเน็กซ์เจนโดยเฉพาะไปเปิดตัวพร้อมกับเครื่องเพลย์สเตชัน 4 ซึ่งตัวเกมเป็นผลงานการพัฒนาของ Evolution Studios (ทีมสร้าง Motorstorm) และที่น่าสนใจคือทีมนี้เพิ่งดึงเอา "Ged Talbot" และเหล่าลูกน้องอดีตทีมงาน Bizarre (ทีมสร้าง Blur และซีรีส์ Project Gotham Racing) พร้อมด้วยสมาชิกใหม่หลายคนจาก Studio Liverpool (ทีมสร้างซีรีส์ Wipeout) เข้ามาร่วมทีม

สำหรับโปรเจกต์เกมใหม่ตัวนี้ แม้ว่ายังไม่มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการ แต่แหล่งข่าวระบุว่าตัวเกมจะเป็นแนวเรซซิ่งเน้นสมจริงที่มีรูปแบบใกล้เคียงกับเกม Project Gotham Racing ของฝั่งไมโครซอฟต์ ซึ่งตอนแรกทางทีมงานต้องการพัฒนาเกมนี้ภายใต้ชื่อ Gran Turismo แต่ทว่าทางโซนี่ญี่ปุ่นไม่ยอม จึงทำให้ตัวเกมถูกขนานนามรู้กันภายในว่ามันคือเกมแข่งรถสุดยิ่งใหญ่ของยุโรปในร่วมทศวรรษที่ผ่านมา

แหล่งข่าวระบุต่อว่า ทางโซนี่เตรียมแผนนำเกมเรซซิ่งตัวใหม่นี้ไปเปิดตัวอย่างเป็นทางการพร้อมเครื่องเพลย์สเตชัน 4 ในวันที่ 20 กุมภาพันธ์นี้ เคียงคู่กับอีกหนึ่งเกมฟอร์มยักษ์จากสตูดิโอ Guerrilla Games (ทีมสร้างซีรีส์ Killzone) ในขณะเดียวกันทางฝั่งไมโครซอฟต์ แม้จะยังไม่มีข่าวเปิดตัวเครื่องคอนโซลรุ่นใหม่ แต่ปัจจุบันอดีตทีมงานส่วนหนึ่งของ Bizarre ได้ย้ายมาจับมือกับ Criterion (ทีมสร้างซีรีส์ Burnout) เพื่อร่วมกันพัฒนาเกม Project Gotham Racing 5 สำหรับเครื่องเอ็กบ็อกซ์รุ่นถัดไปกันอยู่ ซึ่งทางโซนี่และไมโครซอฟต์ทั้งคู่ต่างเตรียมแผนวางขายเกมเรซซิ่งเอ็กคลูซีฟของตนในวันเดียวกับที่เครื่องรุ่นใหม่ออกวางจำหน่าย

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gematsu
neogaf
กำลังโหลดความคิดเห็น