xs
xsm
sm
md
lg

แอคติวิชั่นบลิซซาร์ดโกยรายได้ 1.15 พันล้านเหรียญ "โมเดิร์นวอร์แฟร์ 3" ลงวี

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


แอคติวิชั่นบลิซซาร์ดเปิดเผยผลประกอบการในช่วงไตรมาสล่าสุดมีรายได้ถึง 1.15 พันล้านเหรียญสหรัฐ กำไร 335 ล้านเหรียญสหรัฐ เพิ่มสูงขึ้นถึง 53 เปอร์เซนต์ ทั้งนี้ทั้งนั้นรายได้ที่ดีขึ้นมาจากแรงหนุนช่วยจากธุรกิจดิจิตอล ด้านเกมชูตติ้ง "โมเดิร์น วอร์แฟร์ 3" จะลงให้กับเครื่องวี ของนินเทนโดด้วย

ในช่วงไตรมาสก่อน ระหว่างเดือนมกราคมถึงมีนาคม "แอคติวิชั่นบลิซซาร์ด" ประสบความสำเร็จอย่างสูงในด้านผลประกอบการ มาในไตรมาสล่าสุดระหว่างเดือนเมษายนถึงมิถุนายน แอคติวิชั่นบลิซซาร์ดก็ยังคงประสบความสำเร็จเช่นเดิม

แอคติวิชั่นบลิซซาร์ด มีรายได้ในช่วงไตรมาสที่สอง ระหว่างเดือนเมษายนถึงมิถุนายน อยู่ที่ 1.15 พันล้านเหรียญสหรัฐ เพิ่มขึ้น 19 เปอร์เซนต์จาก 967 ล้านเหรียญสหรัฐ ที่เป็นรายได้ในช่วงเดียวกันของปีก่อน ด้านกำไรในไตรมาสล่าสุดเพิ่มสูงขึ้นถึง 53 เปอร์เซนต์ มีตัวเลขอยู่ที่ 335 ล้านเหรียญสหรัฐ

แรงส่งสำคัญที่ทำให้แอคติวิชั่นบลิซซาร์ดประสบความสำเร็จเกิดจากยอดรายได้จากธุรกิจดิจิตอลที่สร้างสถิติใหม่ในไตรมาสล่าสุด โดยรายได้ที่ได้มาทั้งหมดในช่วงไตรมาสล่าสุดนั้นคิดเป็น 37 เปอร์เซนต์ที่เป็นรายได้จากธุรกิจดิจิตอล ซึ่งรายได้หลักมาจากซีรีส์เกม "เวิลด์ ออฟ วอร์คราฟต์" จากบลิซซาร์ด

หนึ่งในเกมสำคัญที่เป็นแรงหนุนอย่างดีคือซีรีส์เกม "คอล ออฟ ดิวตี้" ทางแอคติวิชั่นบลิซซาร์ดอ้างอิงตัวเลขสถิติจาก NPD, CharkTrack และ Gfk ระบุว่า เกม Call of Duty: Black Ops เป็นเกมขายดีสุดในอเมริกาและยุโรป ในช่วงครึ่งแรกของปี 2011 เกมดังกล่าวออกวางจำหน่ายเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว สามารถทำยอดรวมจนถึงปัจจุบันได้ประมาณ 25 ล้านชุด

ช่วงไตรมาสถัดไประหว่างเดือนกรกฏาคมถึงกันยายน แอคติวิชั่นบลิซซาร์ดก็มีเกมอีกหลายตัวที่เตรียมวางแผงจำหน่าย อาทิดาวน์โหลดคอนเทนต์ที่เพิ่งเปิดตัวไปอย่าง Call of Duty: Black Ops - Resurrection รวมถึง X-Men Destiny (27 กันยายน) และ Cabela's Big Game Hunter 2012 นอกจากนั้นยังมีเกม Hunting Party ที่ระบุว่าจะออกบนเครื่อง Xbox360 ก่อนเดือนกันยายนนี้ โดยเกมดังกล่าวจะรองรับอุปกรณ์ตรวจจับการเคลื่อนไหว "Kinect" ด้วย

ผลประกอบการในช่วงสองไตรมาสระหว่างเดือนมกราคมถึงมิถุนายนสามารถทำได้เกินเป้าที่วางเอาไว้ในทีแรก ส่งผลให้แอคติวิชั่นบลิซซาร์ดปรับยอดเป้าหมายตลอดทั้งปีเพิ่มสูงขึ้น โดยเปิดเผยตัวเลขคาดการณ์ใหม่ตลอดทั้งปีว่าจะสามารถทำรายได้ได้ 4.18 พันล้านเหรียญสหรัฐ เพิ่มสูงขึ้นจากเป้าหมายก่อนซึ่งวางไว้ที่รายได้ 4.05 พันล้านเหรียญสหรัฐ จากการปรับเพิ่มยอดรายได้ประจำปีก็ส่งผลสะท้อนไปในทิศทางบวกต่อผู้ถือหุ้น ทำให้ราคาหุ้นเพิ่มสูงขึ้น 1.6 เปอร์เซนต์อยู่ที่ 12.01 เหรียญสหรัฐ

หลังจากงานแถลงผลประกอบการเสร็จสิ้นลง ก็มีอีกข่าวที่น่าสนใจเปิดเผยออกมา เป็นการประกาศว่าเกม "โมเดิร์น วอร์แฟร์ 3" จะลงให้กับเครื่องวีด้วย ก่อนหน้านี้ "แอคติวิชั่น" ระบุว่าเกมชูตติ้งสงคราม "คอล ออฟ ดิวตี้ โมเดิร์น วอร์แฟร์ 3"(Call of Duty: Modern Warfare 3) จะออกบนเครื่อง เพลย์สเตชั่น 3 , Xbox360 และพีซี แต่ล่าสุดแอคติวิชั่นยืนยันออกมาแล้วว่า"โมเดิร์น วอร์แฟร์ 3" จะลงให้กับเครื่องวี โดยจะออกวางจำหน่ายพร้อมกับเครื่องอื่นในวันที่ 8 พฤศจิกายนนี้

ข่าวดังกล่าวเป็นข้อมูลที่เปิดเผยออกมาหลังจากงานแถลงผลประกอบการครั้งล่าสุดของแอคติวิชั่น โดยไม่ได้มีการระบุลงในรายละเอียดว่า "โมเดิร์น วอร์แฟร์ 3" เวอร์ชั่นวี จะมีฟังก์ชั่นพิเศษอะไรบ้าง หรือใครเป็นผู้ทำหน้าที่พัฒนา

เกม "โมเดิร์น วอร์แฟร์ 3" จะมีในสิ่งที่เกม "โมเดิร์น วอร์แฟร์ 2" ไม่มี ฉากจะอยู่ในพื้นที่ต่างๆทั่วโลก ผู้เล่นจะได้ต่อสู้ในหลายสถานที่อย่าง ลอนดอน , ฝรั่งเศส , เยอรมนี และนิวยอร์ก ซิตี้

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
gamespot.com
กำลังโหลดความคิดเห็น...