xs
xsm
sm
md
lg

ผู้บริหารเซก้า แนะทางออกโซนี่ลดราคาเพลย์สเตชั่น 3

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


บ่อยครั้งที่โซนี่เจอกระแสกดดันจากภายนอกให้ลดราคาเครื่องเพลย์สเตชั่น 3 ล่าสุดก็มีคนออกมากดดันเพิ่มอีกหนึ่งคน เขาคือ มาซานาโอะ มาเอดะ ผู้บริหารของบริษัทเกมเซก้า

มาซานาโอะ มาเอดะ ผู้บริหารของเซก้าให้สัมภาษณ์กับรอยเตอร์ ระบุว่าทางออกที่ดีสำหรับโซนี่ในการเพิ่มปริมาณคนที่ซื้อเครื่องเพลย์สเตชั่น 3 ก็คือการลดราคาเครื่องภายในสิ้นปีนี้

มาเอดะ เชื่อว่าความยอมรับในเรื่องราคา และจำนวนซอฟท์แวร์เกมที่พร้อมให้เล่น เป็นปัจจัยสำคัญสำหรับเครื่องคอนโซลสักเครื่องหนึ่ง ซึ่งโซนี่ได้พลาดในส่วนของเรื่องซอฟท์แวร์เกมที่สนับสนุนเครื่องเพลย์สเตชั่น 3 ไปแล้ว สิ่งที่ทำได้ตอนนี้คือกลยุทธ์ด้านการตลาดและราคา

ปีที่แล้ว เกมดังอย่าง Assassin's Creed, Devil May Cry 4, and Grand Theft Auto 4 ยังคงเป็นเกมที่เอ็กซคลูซีฟเฉพาะเพลย์สเตชั่น 3 แต่แล้วเมื่อเวลาผ่านไปเกมข้างต้นกลับประกาศเป็นมัลติแพลตฟอร์มย้ายไปลงควบ Xbox360 จากไมโครซอฟท์ด้วย

มาเอดะ ไม่ใช่คนแรกที่ออกมาวิพากษ์วิจารณ์ราคาของเครื่องเพลย์สเตชั่น 3 เพราะก่อนหน้านี้ "Yves Guillemot" ผู้บริหารระดับสูงของบริษัทเกมยูบิซอฟท์ ก็เคยออกมาแนะให้ลดราคาเครื่องเพลย์สเตชั่น 3 เพื่อให้เกมเมอร์มีกำลังพอที่จะซื้อมาเป็นเจ้าของได้

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
www.gamespot.com
กำลังโหลดความคิดเห็น