“ไซเลนท์ ฮิล5” จะคล้ายกับภาค 2 และยังไม่เจาะลงเครื่องเกมที่จะลง ขณะที่เกม“มาริโอ สไตรค์เกอร์ :ชาร์จ ฟุตบอล”บนเครื่อง Wii ระบบเตะผ่านออนไลน์จะแบ่งโซนประเทศ หนีปัญหาเกมกระตุก
“อากิระ ยามาโอกะ” หนึ่งในทีมงานที่สร้างเกมตระกูล “ไซเลนท์ ฮิล” (Silent Hill) ในสังกัดโคนามิ เขามีตำแหน่งเป็นโปรดิวเซอร์ของเกมไซเลนท์ ฮิล3 เวอร์ชั่นพีซี แถมเขาก็มีชื่อเสียงในการทำดนตรีประกอบเกมอีกด้วย โดยยามาโอกะเปิดเผยรายละเอียดเล็กๆน้อยๆเกี่ยวกับเกม “ไซเลนท์ ฮิล 5 ” ผ่านทางนิตยสาร “เกม โปร” ให้แฟนๆได้ติดตามกันด้วย
ยามาโอกะ กล่าวว่า ในตอนนี้เขาไม่สามารถเปิดเผยอะไรออกมามากนักเกี่ยวกับรายละเอียดของเนื้อเรื่อง หรือความคืบหน้าในการพัฒนา แต่สามารถบอกได้ให้ทราบได้เพียงว่าเกมนี้จะคล้ายคลึงกับเกมไซเลนท์ ฮิล2 ในส่วนของการควบคุมและพฤติกรรมของตัวละคร
ขณะที่ประเด็นที่ว่าเกมนี้จะลงบนเครื่องเกมใดบ้างนั้น ยามาโอเกะไขก๊อกออกมาอย่างไร้วี่แววความชัดเจนว่า ถึงตอนนี้พวกเขาเองก็ยังไม่แน่ใจ แน่นอนพวกเขากำลังครุ่นคิดกันอยู่ว่าจะพัฒนาเกมภาคใหม่ไปลงบนบนเครื่องเกมคอนโซลรุ่นใหม่ อย่าง PS3 และ Xbox360 ซึ่งจริงอยู่ที่พวกเขามีความรู้สึกอันดีเมื่อครั้งอดีตกับเพลย์สเตชั่น (เพราะเกมซีรีย์นี้เกิดมาจากเครื่องนี้) และพวกเขาก็มุ่งหวังที่จะดำเนินมันต่อไป แต่จนถึงตอนนี้มันก็ยังไม่มีแผนแน่นอนและตายตัวเลย
ด้านเกม “มาริโอ สไตรค์เกอร์ :ชาร์จ ฟุตบอล” (Mario Strikers: Charged Football) บนเครื่อง Wii ภายในนิตยสารเกม “ออฟฟิศเชียล นินเทนโด แม็กกาซีน” หรือ ONM ฉบับล่าสุดได้เพิ่มเติมข้อมูลตัวเกมในส่วนของการเล่นเกมผ่านออนไลน์ โดยมี “ไมค์ อินเกิลฮาร์ท” ทีมงานจากเน็กซ์ เลเวลมาไขข้อข้องใจ โดยเขาบอกว่าการเล่นเกมผ่านออนไลน์ของมาริโอนี้จะมีการจำกัดโซนของประเทศที่จะเข้ามาเล่นเกมกัน เพื่อให้มีประสิทธิภาพในการเล่นมากที่สุด มันคงไม่ดีแน่ที่จะเล่นไปแล้วกระตุกระหว่างเล่น
ข้อมูลและภาพประกอบจาก...
www.computerandvideogames.com
www.gamesradar.com
www.gwn.com
www.kotaku.com


