xs
xsm
sm
md
lg

ไอดอส เตรียมผนึก วอร์เนอร์ บราเธอร์ นำการ์ตูนมาสร้างเกม

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


วอร์เนอร์ บราเธอร์ เอนเตอร์เทนเม้นท์ เปิดเผยโครงการล่าสุดที่เตรียมจะทุ่มเงินลงทุนซื้อหุ้น 10 เปอร์เซ็นต์ของ SCi Entertainment Group บริษัทแม่ของ ไอดอส ซึ่งสัญญาดังกล่าวจะเรียบร้อยก็ต่อเมื่อผู้ถือหุ้นตกลงเซ็นอนุมัติ

ส่วนหนึ่งของข้อตกลงในสัญญามีความน่าสนใจในส่วนของลิขสิทธิ์การทำเกม ซึ่งไอดอสจะได้ลิขสิทธิ์ในการทำเกมจากทรัพย์สินต่างๆวอร์เนอร์ บราเธอร์ อาทิ หนังสือการ์ตูน Batman , Looney Tunes และ The OC รายการโชว์ทางโทรทัศน์ นอกจากนั้นไอดอสยังได้สิทธิ์การสร้างเกมจาก The Hanna-Barbera catalog (Yogi Bear , The Flintstones และอื่นๆ) รวมไปถึงแอนิเมชั่นอย่าง Loonatics Unleashed และ Legion of Super Heroes

นอกจากวอร์เนอร์ บราเธอร์ จะให้ลิขสิทธิ์การ์ตูนไปทำเกมแล้ว ยังช่วยไอดอสในด้านการจัดจำหน่ายเกมอีกด้วย อาทิ ด้านโกดังสินค้าในอเมริกา , บริการหลังขาย และให้ความช่วยเหลืออื่นๆกับ SCI ที่มีฐานการผลิตในยุโรป อย่างไรก็ตามการขั้นตอนการทำงานทางด้านเกมจะยังควบคุมโดยไอดอสที่มีสาขาอยู่ในอเมริกา

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
www.gamespot.com
กำลังโหลดความคิดเห็น