xs
xsm
sm
md
lg

หมอปีศาจ "แบล็คแจ๊ค" เตรียมผ่าคนไข้บน DS

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


หลังจากมีเกมหมอผ่าตัดไอเดียบรรเจิดอย่าง "Trauma Center: Under The Knife" มาแล้ว ล่าสุดค่ายเซก้าได้เตรียมนำการ์ตูนเกี่ยวกับหมอสุดคลาสสิกอย่าง "แบล็คแจ๊ค" มาทำเป็นเกมลงบนเครื่อง DS กับเขาบ้าง

"แบล็คแจ๊ค หมอปีศาจ" เป็นหนังสือการ์ตูนระดับตำนานของปรมาจารย์เท็ตสึกะ โอซามุผู้ล่วงลับ ซึ่งเรียนจบมาทางด้านการแพทย์จริงๆแต่ได้เลือกมาทำงานด้านการ์ตูน จึงนำความรู้มาใช้ในงานเขียนด้วย เป็นเรื่องราวของหมอเถื่อนไม่มีใบอนุญาตแต่ฝีมือระดับเทวดา "แบล็คแจ๊ค" และมักจะเรียกค่ารักษาคนไข้แบบขูดรีดอย่างหนัก เนื้อหาส่วนใหญ่ของการ์ตูนจะค่อนข้างเกินจริงในแง่ของวิชาการ แต่มีความมืดมน หักมุม และสะท้อนสังคมได้เป็นอย่างดี จนถือเป็นงานระดับขึ้นหิ้งเรื่องหนึ่งของญี่ปุ่น

สำหรับฉบับเกมบนเครื่อง DS นี้จะใช้ชื่อว่า "Black Jack Hi no Tori hen" (แบล็คแจ๊ค ภาควิหกเพลิง) เป็นแนวแอดเวนเจอร์ มีการเดินเรื่องลำดับภาพคล้ายหนังสือการ์ตูน ผสมกับมินิเกมที่ใช้ลูกเล่นทัชสกรีนและไมโครโฟนของเครื่อง DS อย่างการนวดหัวใจด้วยการสัมผัสจอ และผายปอดด้วยการเป่าลมเข้าไมค์

ตัวเกมมีกำหนดวางขายในวันที่ 9 พฤศจิกายนที่จะถึงนี้ ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมอื่นๆของเกมจะได้รับการเปิดเผยในนิตยสารฟามิคอมซือชิน (ฟามิซือ) ฉบับวันที่ 22 กันยายน

ข้อมูลและภาพประกอบจาก...
Famitsu.com



กำลังโหลดความคิดเห็น