---คลิกชมฉากตัวอย่างหนัง Doom สดๆได้ที่นี่---

ใกล้จะออกฉายตามโรงภาพยนตร์แล้วสำหรับหนังที่ดัดแปลงมาจากเกมชูตติ้ง มุมมองบุคคลที่หนึ่งอันโด่งดัง “Doom” เราเลยนำภาพยนตร์ตัวอย่างที่ฉายในงาน Quakecon มาฝากให้ดูกันเล่นๆ โดยหนังเรื่องนี้จะออกฉายในวันที่ 21 ตุลาคมนี้ ที่สร้างโดย “ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์” หลังจากรับช่วงต่อจาก“วอร์เนอร์ บราเธอร์”ที่หมดสัญญา เพราะดองเรื่องนี้ไว้ตั้งแต่ปี 2002
สำหรับดาราที่จะมาสวมบทตัวละครในหนังเกมเรื่องนี้ มรตั้งแต่ นักมวยปล้ำขวัญใจเด็กๆที่มาเอาดีด้านการแสดง “เดอะ ร็อค“ หรือ ดเวนย์ จอห์นสัน และ“คาร์ล เออร์แบน” โดย“เดอะ ร็อค“ จะแสดงเป็น “Sarge” ส่วน“คาร์ล เออร์แบน” ดาราจากภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ เดอะ ลอร์ด ออฟ เดอะ ริงส์” ,เดอะ บอร์น ซูพรีมาซี่ และ เดอะ โครนิเคิล ออฟ ริดดิค จะรับบทเป็นนาวิกโยธินหนุ่มที่ชื่อว่า จอห์น “รีเปอร์” กริมม์ ผู้นำของทีมไล่ล่าเหล่าปีศาจ นอกจากนี้ จะมี “Rosamund Pike” จาก James Bond : Die Another Day จะเล่นเป็น “ดร.ซาแมนธา กริมม์” นักวิทยาศาสตร์สาว และ DeObia Oparei (แสดงเป็น Destroyer), Ben Daniels, Raz Adoti, Richard Brake, Al Weaver (แสดงเป็น The Kid), Yao Chin และ Dexter Fletcher
หนังเรื่องนี้จะกำกับโดยผู้กำกับชาวโปแลนด์ “Andrzej Bartkowiak” เคยกำกับหนังเรื่อง Romeo Must Die และ Exit Wounds ผู้ที่ดูแลด้าน visual effects คือ Jon Farhat จาก The Nutty Professor และ The Mask และผู้ดูแลด้าน FX เป็น John Rosengrant จาก Terminator 3และ The Lost World ส่วน Lorenzo Di Bonaventura และ John Wells เป็นผู้อำนวยการผลิต และเขียนบทโดย Dave Callaham ภาพยนตร์เรื่อง “Doom” มีการถ่ายทำกันที่กรุงปราก สาธารณรัฐเชค ตั้งแต่เดือนตุลาคมปีที่ผ่านมา