xs
xsm
sm
md
lg

“เดล นฤมล” ลูกครึ่งไทย-กัมพูชา จิตใจเข้มแข็งไม่กลัวทัวร์เขมร กลับไปเยี่ยมแม่และศูนย์อพยพที่บุรีรัมย์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



“เดล นฤมล” กลับไปเยี่ยมครอบครัวที่บุรีรัมย์ พร้อมเยี่ยมพี่น้องที่ค่ายศูนย์อพยพ เล่าแม่ร้องไห้ขอโทษที่ทำให้ทัวร์เขมรมาลงตน ตอนนี้ครอบครัวกลับมาอยู่บ้านแล้ว ใช้ชีวิตปกติ

กลับไปเยี่ยมบ้านเกิดที่บุรีรัมย์ สำหรับ “เดล นฤมล พิมพ์ภักดี” มิสยูนิเวิร์สภูเก็ต 2025 สาวงามลูกครึ่งไทย-กัมพูชา ที่พอเกิดเหตุการณ์ความไม่สงบบริเวณชายแดน เดล ก็โดนโซเชียลเข้าถล่ม รวมถึงครอบครัวของตนก็โดนโซเชียลเขมรถล่มเช่นกัน

ในวันรายงายตัวเข้ากองประกวด มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2025 อย่างเป็นทางการ เดล นฤมล ได้เล่าว่าตนได้กลับไปเยี่ยมครอบครัวที่บุรีรัมย์ ก่อนจะเข้ากองประกวดในครั้งนี้

“กลับไปเติมกำลังใจให้กันและกัน แม่บอกตลอดว่าขอโทษนะที่ทำให้เกิดเรื่องอะไรแบบนี้ขึ้น แม่ร้องไห้ เราก็ฮึบตลอด ฮึบตั้งแต่กรุงเทพฯ ไปถึงบ้าน พอถึงแม่ร้องไห้ใส่เฉยเลย เราก็บอกแม่อย่าร้องเดี๋ยวร้องด้วย ไม่ต้องกังวล ไม่ต้องเครียด มันเป็นเรื่องปกติที่จะเกิดเรื่องอะไรแบบนี้ขึ้นเพราะว่าเราออกมาวิจารณ์ตามความจริง เราก็ต้องยอมรับผลกระทบที่จะตามมา เรายืนตามหลักความจริงความถูกต้องก็ต้องมีอะไรแบบนี้ตามมาอยู่แล้ว

แม่ก็ให้กำลังใจ บอกคิดถึงมาก แกก็ขอโทษวนๆ ไป ขอโทษที่ทำให้คนมาด่าลูก ทัวร์เขมรมาลง คือทัวร์ไปลงในเฟซของแม่ด้วย คือลามไปทั้งครอบครัวเลย แม่ไม่ได้ตอบโต้อะไรกลับ แกก็ย้ำอยู่อย่างนั้นเดลก็เลยกอดปลอบใจแล้วบอกว่าไม่เป็นไร ลูกก็อยู่ตรงนี้และจะทำหน้าที่อย่างดีที่สุด แกก็บอกว่าภูมิใจในตัวเดล เดลรู้สึกได้ว่าแม่เศร้ามาก และกำลังกังวลว่าเดลจะต้องเจอกับอะไรบ้างระหว่างการประกวดนี้ ถึงแม่จะไม่พูดออกมาแต่เราเป็นลูกเราดูออก”

แม่กลับมาอยู่ที่บ้านแล้ว หลังจากสถานการณ์ปลอดภัยขึ้น ซึ่งตนมีโอกาสได้ไปเยี่ยมพี่น้องคนบ้านเดียวกันที่ศูนย์อพยพด้วย
“โซนบ้านเดลตอนนี้ปลอดภัยแล้ว ตอนนี้แม่กลับบ้านไม่ได้อยู่ศูนย์พักพิงแล้ว สถานการณ์เริ่มคลี่คลาย แม่อยากกลับบ้าน อยากไปทำงาน กลับบ้านก็เอาน้ำพริกนางงามกับกัมมี่มะม่วงไปแจกพี่น้องผู้อพยพ ก็ให้กำลังใจพี่น้องที่ศูนย์ฯ เดี๋ยวเหตุการณ์ก็ดีขึ้น ขอให้ได้กลับไปใช้ชีวิตที่บ้านของตัวเองเร็วๆ ก็กอดปลอบใจเขา ถ้ามีโอกาสก็จะกลับไปอีก เพราะพี่น้องอยู่กันเยอะมาก พอไปเห็นไปอยู่ในสถานการณ์จริงก็รู้สึกหดหู่ ผู้สูงอายุลำบากกันมาก เห็นใจเขา พ่อกับแม่เดลก็อยู่กันสองคน ยังมีไปลาดตระเวนบ้างแต่ไม่บ่อยแล้ว ก็สบายใจขึ้น ได้เจอพ่อแม่แล้วเราก็คลายความเครียดไปเยอะเลย แกก็กลับไปทำนาทำไร่ตามปกติแล้ว เดี๋ยวไฟนอลครอบครัวก็จะมาให้กำลังใจ เราก็ฟูลฟีลแล้วไม่มีอะไรติดค้างในใจ และไม่กังวลอะไรที่ทัวร์มาลง”









กำลังโหลดความคิดเห็น