xs
xsm
sm
md
lg

"มดดำ" ไม่ไล่ "น็อต" ออกจากแฉ เผยหลังจบรายการ ขอโทษ "จักรภพ"

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



"มดดำ" ย้ำไม่ไล่ "น็อต วรฤทธิ์" ออกจากแฉ เผยหลังจบรายการน็อตขอโทษ "จักรภพ" เล่าเป็นเพื่อนกันมา 20 กว่าปีเห็นต่างกันมาโดยตลอด 

หลังจากที่ “น็อต วรฤทธิ์ เฟื่องอารมย์” สัมภาษณ์ "จักรภพ เพ็ญแข" ในรายการแฉ กรณีไทยเขมร อย่างถึงพริกถึงขิง จนเกิดกระแสข่าวว่าน็อตอาจจะโดนปลดจากรายการนั้น เพราะใครๆ ก็รู้ว่า "มดดำ คชาภา ตันเจริญ" เขาเลิฟเพื่อไทย สนิทสนมเป็นการส่วนตัวกับครอบครัวชินวัตร ส่วนน็อตนั้น ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ แตะไม่ได้ ซึ่งเรื่องนี้มดดำยืนยันว่า ไม่มีการไล่น็อตออก

"อยู่กันมา 20 ปี ทำรายการมาก็ 12 ปีแล้ว ถ้าจะไล่ออกไม่มีสิทธิ์ไล่ออก อย่างแรกมดดำเป็นลูกจ้าง เป็นลูกจ้าง atime media กินเงินเดือนเหมือนทุกคนนี่แหละ อย่างที่สองถ้าเขาจะไล่ออกก็ต้องเป็นผู้ใหญ่ อย่างที่สามกับน็อตแก่ขนาดนี้แล้วคงไม่มีไล่ใครออกอยู่ด้วยกันมาตั้งแต่เด็กจนโต"

รับเป็นคนกลางลำบากใจมาก
"ทำใจโคตรลำบากเลย เพราะเหมือนกับว่าต้องเอาคนของอีกฝั่ง อย่างตัวมดดำเองมีจุดยืนชัดเจน ทำยังไงก็แล้วแต่เรามีจุดยืนชัดเจน ส่วนน็อตเองก็มีจุดยืนที่ชัดเจนของน็อตอยู่แล้ว ปกติจะไม่ค่อยพูดอะไรแบบนี้ คือทุกคนคิดต่างกันได้หมดแต่ในที่สุดแล้วเราก็คือเพื่อน เพื่อนที่แบบว่าไม่ใช่เพิ่งมารู้จักกันแค่ 2-3 ปี เป็นเพื่อนที่สนิทกันมาเป็นสิบๆ ปี เราว่ามันมีคุณค่ามากกว่าความคิดเห็นทางการเมือง"

"ที่บอกว่าน็อตเป็นคนขี้นอยด์จริงไหม ไม่มีเพราะปกติทุกวันนี้บางวันที่เราไปรายการไหนไม่ไหวจริงๆ เราจะบอกว่าให้น็อตไปถ่ายให้หน่อย อย่างรายการคชาภาน็อตก็จะไปช่วยถ่ายให้ ไม่มีผลต่อความเป็นเพื่อนและที่สำคัญไม่มีการลดรายการอะไรมีแต่เพิ่มรายการให้น็อตด้วย"

เผยที่เห็นในรายการหลังกล้องหนักกว่านั้น
"ซึ่งก่อนที่น็อตจะมีวันนี้เอาตรงๆ เวลาที่น็อตโดนทัวร์ลงมันก็นานพอสมควร น็อตก็โดนทัวร์ลงมาเยอะพอสมควร ซึ่งเขาควรจะมีวันที่ทุกคนรักเขา เขาควรจะมีวันที่ทุกคนเห็นกับจุดยืนของเขา แต่ถามว่าถ้าวันนึงแล้วคนเราจุดยืนแตกต่างกันสองจุดยืนมันทำงานด้วยกันไม่ได้หรอเราไม่เชื่อ แล้วอีกอย่างหนึ่งหน้าจอคุณว่าแรงยังไง ข้างหลังแรงกว่านั้นเยอะ เชื่อไหมขนาดพวกพี่นกที่เป็นเจ้านายมดดำ เขาก็จะบอกว่า เขากลัวพวกเราสองคนทะเลาะกันมองหน้ากันไม่ติดจริงๆ เขาก็ยังกลัวกัน คือตีคือตีกันเลย จะยกหูแล้วโทรเคลียร์กันเลยถามว่าโกรธอะไรกันหรือเปล่าจะเคลียร์อะไรกันหรือเปล่า คือมันไม่มีถึงจุดที่จะต้องเคลียร์ต้องอะไร"

"เอาจริงๆ มันควรจะเกิดขึ้นกับทุกที่ทำงาน มันควรจะเกิดกับทุกสังคม อย่างตัวเราเองต่อให้ใครมาเปลี่ยนใจ เราก็บอกว่าเราเปลี่ยนใจไม่ได้ เราโตมากับเขา เราอยู่กับครอบครัวเขามาตั้งแต่ไหนแต่ไร เรามีจุดยืนมาอย่างนี้ตั้งนานแล้ว ต่อให้ใครมาเปลี่ยนใจก็เปลี่ยนใจไม่ได้ อย่างน็อตเองเขาก็มีของเขามานานแล้ว เพราะฉะนั้นถามว่าจะเปลี่ยนใจได้ไหม เราว่ามันไม่จำเป็นว่าใครจะต้องเปลี่ยนใจจากอะไร"

เป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่เด็ก เห็นต่างกันมาตลอด
"เราเป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่เด็ก แล้วจะต้องมาทะเลาะอะไรกันเรื่องปัญญาอ่อนแบบนี้ เราว่าคงไม่ปัญญาอ่อน แล้ววินาทีนี้มันเป็นวินาทีที่เราต้องจับมือกันเราแยกกันไม่ได้ เผอิญในความบังเอิญถ้าช่วงนี้เราไปสัมภาษณ์แต่ดารามันก็ไม่มีคนดูถูกต้องไหม วันนี้ทุกคนต้องการรู้แต่เรื่องใกล้ตัว ถ้าวันนี้โอเคเป็นช็อตของน็อตเขาก็แสดงหน้าที่ให้เต็มที่ วันนี้เป็นฝั่งมดดำเราก็แสดงหน้าที่ให้เต็มที่"
เผยช่วงนี้คงจะได้เห็นน็อตต่อเนื่องด้วย เพราะพิธีกรคนอื่นลาไปเที่ยวเมืองนอกกันหมด
"ถามว่ามีผลต่อแขกรับเชิญไหม เพิ่งด่าน็อตไปว่า มึxยำลุงป้าน้าอากุซะเละเลยนะ วันนี้ที่จริงจะโทรศัพท์หาพี่จิรายุ พี่จิรายุบอกว่า พอดีพี่ติดประชุมความมั่นคงถึงเที่ยงคืนเลย แล้วปรากฏว่ายังไงรู้ไหม ดาด้าก็ไปอเมริกา บุ๊คโก๊ะก็ไปอยู่เกาหลี แล้วมันก็ไม่มีพิธีกรเหลือ เหลือแต่น็อตคนเดียวที่จะต้องมาสแตนบายทุกวัน"

"แต่จบรายการน็อตขอโทษทุกคนขอโทษแม้กระทั่งพี่เอก (จักรภพ เพ็ญแข) เพราะฉะนั้นจบรายการก็คือจบรายการ มันเป็นแบบนั้นมาตลอดจริงๆ ถ้าสมมติดูรายการแฉโจทย์ยังไงก็ได้ทำการเมืองให้คนเข้าใจง่าย เพราะวันนี้จริงๆ สมัยการเมืองตอนเราเด็กๆ การเมืองมันไกลตัวเราเหลือเกิน แต่วันนี้เราเปิดน้ำเปิดไฟตื่นเช้าเปิดโทรศัพท์มันก็คือการเมืองแล้วหรือเปล่า แต่ทีนี้ดูย่อยยังไงให้มันดูง่าย แต่ขณะเดียวกันมันก็เป็นความโชคดีของรายการแฉที่คนต่างความคิดมาอยู่ด้วยกัน"

"ก็กลางได้แค่นี้แหละ ทุกวันนี้เราก็พยายามทำหน้าที่คือเอาง่ายๆ แยกระหว่างสื่อสารมวลชนกับพิธีกร พิธีกรของเราคือ entertainment ถ้าสมมติสื่อสารมวลชนจะเป็นอีกแบบนึง แต่อันนี้แค่ว่าทำยังไงให้ทุกคนรับ message ได้ย่อยง่ายที่สุด จริงๆคุยกับหนุ่ม กรรชัย ไหม ถ้าเป็นการเมืองหนุ่ม กรรชัย เขาก็ไม่แตะ พี่หนุ่มเขาก็ชัดเจนเขาก็เคยพูดในรายการเราเลยว่า ถ้าสมมติเป็นการเมืองพี่ไม่ถนัด ไม่ใช่พี่ทำไม่ได้แต่พี่ไม่ชอบทำมันก็แตกต่างกันไป"

ไม่มีสิทธิไล่ใครออก
"ไม่มีการไล่ใครออก พิธีกรเซตนี้ก็จะอยู่จนกว่าทีวีดิจิตอลไม่มีแล้ว เดี๋ยวมันก็แยกจากกันเองไม่ต้องไล่ใครออกหรอก ด้วยอายุอีก 4 ปีเดี๋ยวเราก็ต้องแยกจากกันเองอยู่แล้ว เดี๋ยวมีมาอีกเต็มเลยซักอาทิตย์หน้า น็อตว รฤทธิ์ ยังอยู่อีกนาน เพราะพิธีกรมดดำทุกคนไปเที่ยวเมืองนอกกันหมดเลย"







กำลังโหลดความคิดเห็น