ทำเอาแฟนๆเซอร์ไพรส์ไม่น้อยทีเดียวเมื่อ “อาสะ” สมาชิกวง BabyMonster ชาวญี่ปุ่นเผยวุฒิการศึกษาของตนเองว่าจบสูงสุดแค่ชั้นอนุบาล ขณะที่เพื่อนร่วมวงส่วนมากยังศึกษาแบบโฮมสคูลหรือจบชั้นมัธยมฯ
ในรายการ Running Man 2 สาวจาก BabyMonster ทั้ง อาสะ และ อาฮยอน ได้ไปร่วมรายการในฐานะแขกรับเชิญร่วมกับนักแสดงสาว จูฮยอนยอง
ในรายการ ยูแจซอก ได้ถาม อาสะ ถึงการใช้ชีวิตในเกาหลีใต้ ซึ่งเธอได้แนะนำตัวพร้อมเผยว่า “ชื่อจริงๆของฉันคือ เอนามิ อาสะ ฉันอยู่ที่เกาหลีใต้มานาน 6 ปีแล้วค่ะ“
เมื่อ ชเวแดเนียล ได้ถามเขาถึงการศึกษาว่าเธอเรียนชั้นประถม ม.ต้น ม.ปลาย ที่เกาหลีใต้ด้วยหรือไม่? อาสะ ตอบเพียงว่า
“ฉันจบการศึกษาชั้นอนุบาลค่ะ แล้วก็เริ่มเป็นเด็กฝึกตอนที่เริ่มเรียนชั้นประถมฯ“
งานนี้ทั้งผู้ชมและผู้ร่วมรายการต่างอึ้งให้กับความทุ่มเทของเธอที่เดินตามฝันตั้งแต่เด็ก
อาสะ เกิดที่ญี่ปุ่นและฝันจะเป็นนักร้องตั้งแต่อยู่เกรด 2 ก่อนจะเข้าร่วมสถาบันสอนเต้น จนกระทั่งเธอผ่านการออดิชันจาก YG ที่ญี่ปุ่นเมื่อปี 2018 และกลายมาเป็นเด็กฝึกเต็มตัว แม้ว่าเธอจะมีชื่อถูกคัดตัวออกในการเลือกเฟ้นหาสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ป BabyMonster ในเรียลลิตี้ Last Evaluation แต่ในที่สุด ยางฮยอนซอก ผู้บริหารค่ายก็เปลี่ยนใจหลังฟังความเห็นจากแฟนๆ ส่งให้เธอได้เดบิวต์ร่วมกับเพื่อนๆ
