“ดิว อริสรา” เล่าสามี “เซบาสเตียน” ไม่เคยรับรู้ปัญหาชีวิตตน วันนี้รู้แล้ว ขอแค่เพียงให้รักลูกตนให้มากๆ และดูแลลูกตนอย่างดี ไม่หวังให้รักและดูแลตน ตนคงต้องยอมรับในแบบนี้ วอนเห็นใจชีวิตคนมันไม่มีอะไรสวยหรูไปทุกอย่าง ขึ้นได้ก็ลงได้ และวันนี้ตนลงมาถึงขีดสุดแล้ว
เป็นเรื่องที่หลายคนยังไม่เข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้นกับ “ดิว อริสรา ทองบริสุทธิ์” ที่เป็นดาราที่มีภาพลักษณ์ดี ต้นทุนชีวิตสูงมาก สามี “เซบาสเตียน ลี” เป็นชาวต่างชาติร่ำรวยเป็นมหาเศรษฐี มีครอบครัวอบอุ่น อยู่ๆ มามีเรื่องเป็นหนี้เป็นสินรุงรัง ยืมเงินคนนั้นคนนี้ไปทั่ว ซึ่ง ดิว ได้เปิดใจถึงเรื่องนี้ว่าหมุนเงินไม่ทันเพราะใช้จ่ายเกินตัว บอกกับทำธุรกิจไม่ประสบความสำเร็จเลย ซึ่ง ดิว บอกว่าปัญหาทั้งหมดไม่เคยขอให้สามีช่วยตน แก้ไขปัญหาอยู่คนเดียวจนเรื่องราวบานปลาย
-ดิวเอาเงินไปทำอะไรเยอะแยะมากมายขนาดนี้ แล้วเอาไปจากหลายคนมากมาย? ดิวบอกว่าดิวลงทุนทำธุรกิจหลายอย่าง ข้อแรกธุรกิจที่ดิวลงทุนทำ ไม่มีอะไรที่ประสบความสำเร็จเลย
-สอง ดิวไม่ได้เป็นตัวอย่างที่ดีให้สังคม ใช้เงินเกินตัว ไม่ประมาณตัวเอง จนทำให้เกิดปัญหาแบบนี้ บวกกับสิ่งต่างๆ ที่ดิวพยายามทำในชีวิต แต่มันไม่สำเร็จ มันไม่ได้เงิน มันก็เลยทำให้เกิดปัญหาแบบนี้ ทุกคนเขาพยายามช่วยดิวกันหมดแล้ว
-สามีไม่ได้มารับรู้ปัญหา ดิวรู้สึกว่าก็มีแค่ตัวดิว และดิวเป็นคนก่อปัญหาขึ้น ก็ต้องจัดการปัญหา ที่ผ่านมาเขาไม่เคยมารับรู้ ตอนนี้เขารับรู้แล้ว เขาก็มีครอบครัวเขาที่มันเป็นระบบของครอบครัวเขา ส่วนตัวดิวเองก็ต้องดิ้นรนต่อไปด้วยตัวเอง จากนี้สิ่งที่ดิวคาดหวังจากสามีคือขอให้เขารักและดูแลลูกอย่างดี
-ถามว่าทำไมดิวไม่ขอให้สามีรักและดูแลดิวอย่างดี ในความเป็นจริงดิวจะไปขอให้ใครรักและดูแลดิวอย่างดีได้ยังไง มันก็เป็นแบบนี้แหละ เราต้องยอมรับในแบบนี้ ดิวจะไม่พูดว่าช่วยหนูเถอะ เอาเงินให้หนูเถอะ เขาก็ทำได้ดีที่สุดในแบบนั้น สิ่งที่เราคาดหวังจากเขาได้ก็คือรักลูกเราให้มากๆ ดูแลลูกเราให้อย่างดี
-ส่วนสังคม ดิวขอโทษที่ดิวทำอะไรไม่คิด ดูดิวไว้เป็นตัวอย่างว่าหากเราทำอะไรเกินความสามารถของเราไป ไม่ประมาณตัวเอง ก็ทำให้เกิดผลแบบนี้ อยากให้ทุกคนเห็นใจว่าชีวิตคนมันไม่มีอะไรสวยหรูไปทุกอย่าง มันขึ้นได้ก็ไม่ได้หมายความว่ามันจะลงไม่ได้ วันนี้ดิวลงมาถึงจุดสุดแล้ว ก็ขอความเห็นใจ และขอโอกาส
-ส่วนคนที่ซ้ำเติม สิ่งหนึ่งที่อยากจะขอคือ อย่าไปพาดพิงถึงครอบครัวดิว ลูกดิว เด็กไม่ได้เกี่ยวอะไรด้วย จนตอนนี้พวกเขาต้องมาอยู่ต่างประเทศ หรือสามี อย่าเอาข้อมูลอะไรใส่เขาเพราะมันไม่ได้เกี่ยวอะไรกับเขา มาลงที่ดิว อย่าไปใส่ลูกดิว
