แม้จะเป็นที่ถกเถียงกันอยู่ว่าการเปลือยหน้ากล้องของ “บีอังกา เซนโซรี” ภรรยาคนล่าสุดของ “คานเย เวสต์” แร๊ปเปอร์ฉาวว่าเป็นเพราะถูกสามีบังคับหรือเจ้าตัวเต็มใจแต่งโป๊กันแน่ ล่าสุดอดีตภรรยาอย่าง “แอมเบอร์ โรส” ก็ได้ออกมาเปิดเผยรสนิยมของแร๊ปเปอร์ดังว่าเข้าข่ายโรคจิต ชอบบังคับภรรยาตนเองให้แต่งตัวโป๊จนถึงขั้นเคยร้องไห้มาแล้ว
แอมเบอร์ โรส นางแบบวัย 41 ปี ที่เคยคบหากับ คานเย มาตั้งแต่ปี 2008 - 2010 เผยว่า แร๊ปเปอร์ดังชอบวางแผนให้คู่รักแต่งตัวยั่วยวน ซึ่งรวมถึงอดีตภรรยาอย่าง คิม คาร์เดเชียน และภรรยาคนล่าสุด บีอังกา เซนโซรี
แอมเบอร์ เผยในพอดแคสต์ว่า “ฉันมั่นใจว่า คานเย บังคับให้ บีอังกา แต่งตัวแบบนั้น ใช่ค่ะ เขาทำแบบนั้นกับฉันแล้วก็ คิม นี่คือสิ่งที่เขาเป็น”
คานเย วัย 47 ปี ที่แต่งงานกับ บีอังกา ในเดือน ธ.ค. 2022 เพียงไม่กี่สัปดาห์หลังหย่าขาดกับ คิม คาร์เดเชียน เรียบร้อยแล้ว มักจะโดนวิจารณ์เรื่องที่เขาควง บีอังกา เดินถนนในชุดวาบหวิวเพื่อเรียกความสนใจอยู่บ่อยครั้ง
แอมเบอร์ เผยว่า สำหรับการแต่งตัวผู้หญิงของ คานเย เวสต์ เกิดจากรสนิยมส่วนตัวของเขาที่ต้องการให้ผู้หญิงของเขาเป็นเพียงวัตถุทางเพศที่ดึงดูดความสนใจจากผู้คน
“เขาอยากให้ผู้ชายคนอื่นอยากได้ผู้หญิงของเขา นี่คือสิ่งที่เขาคลั่งไคล้มาก เขาต้องการให้ผู้ชายพวกนั้นน้ำลายหกเมื่อเห็นผู้หญิงของเขา เขาอยากให้เพื่อนทุกคนของเขารู้สึกอยากมีเพศสัมพันธ์กับแฟนของเขา เขาต้องการให้ทุกคนรู้สึกว่าเมื่อเดินเข้าไปในห้องแล้ว แฟนหรือภรรยาของเขาคือผู้หญิงที่น่าปรารถนาที่สุด”
เมื่อ แอมเบอร์ ถูกถามว่าเคยต้องแต่งตัวลักษณะนี้เพื่อเอาใจ คานเย เวสต์ บ้างไหม? เจ้าตัวตอบว่า
“ตอนนั้นฉันยังเด็กค่ะ ตอนที่คุณยังสาวๆคุณคิดว่า โอเค ในเมื่อคุณซื้อสิ่งนี้ให้ฉัน ฉันก็คงดูสวยและเจ๋งดี แต่เมื่อกลับไปมองรูปเก่าๆ ตอนที่ฉันเดตกับ คานเย เวลาที่ฉันออกไปไหนคนเดียว ฉันใส่เสื้อผ้าเขาที่เป็นกางเกงยีนส์ตัวใหญ่ๆ เสื้อยืด แล้วก็แจ็คเก็ตตัวใหญ่ ฉันรื้อตู้เสื้อผ้าเขาตอนที่เขาไม่อยู่บ้าน เพราะฉันเกลียดการแต่งตัวแบบ กะห**ค่ะ”
แอมเบอร์ยังเล่าถึงเหตุการณ์ที่เธอสวมชุดซีทรูตามคำยืนกรานของ คานเย ทั้งๆ ที่เธอคัดค้าน
เธอกล่าวต่อว่า “ฉันร้องไห้ ฉันจำได้ว่าร้องไห้ ฉันอยู่ที่อิตาลีหรือปารีสหรือที่ไหนสักแห่งนี่แหละ และจำได้ว่าร้องไห้หนักมากและทะเลาะกับเขา โดยบอกว่า ‘ฉันไม่อยากใส่ชุดบ้าๆ นี่ ฉันไม่อยากใส่’ ”
เธออ้างว่า คานเย ไม่สนใจความกังวลของเธอ โดยบอกกับเธอว่า “เธอไม่เข้าใจหรอก มันคือแฟชั่น ผมคืออัจฉริยะด้านแฟชัน”
แอมเบอร์ กล่าวเสริมว่า “มันแบบว่า โอเค แต่ฉันยังก็ไม่อยากใส่มันอยู่ดี แต่สุดท้ายฉันก็ใส่มัน ฉันโดนด่ายับเลยค่ะทางอินเทอร์เน็ต”
