xs
xsm
sm
md
lg

"ไมค์ ไวท์" เผยเลือกไทยถ่าย The White Lotus เพราะน้ำใจคนไทย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



ไม่กี่วันก่อน "ไมค์ ไวท์" (Mike White) ผู้อำนวยการสร้างซีรีส์ The White Lotus (เดอะ ไวท์ โลตัส) ซีซัน 3 ได้ให้สัมภาษณ์กับรายการวิทยุในนิวซีแลนด์ถึงเหตุผลในการเลือกประเทศไทย (เกาะสมุย) เป็นสถานที่ถ่ายทำไว้อย่างน่าสนใจ

โดยเขาเผยว่าจริงๆ แล้วเขามีแพลนที่จะใช้ประเทศญี่ปุ่นเป็นสถานที่ถ่ายทำหลักเพราะช่วงหนึ่งเขาเคยใช้เวลาอยู่ที่นี่เป็นเวลานาน ทว่าทางทีมงานของ HBO นั้นเกิดความลังเลใจเพราะกังวลถึงระเบียบราชการที่ยุ่งยากซับซ้อนในแดนอาทิตย์อุทัย และโน้มน้าวให้ไวท์ไปดูประเทศไทยก่อน

ในตอนนั้นไวท์ตอบตกลงแบบยอมรับไปที

ระหว่างที่เขาและทีมงานกำลังหาสถานที่ถ่ายทำที่เชียงใหม่ ไวท์มีอาการหลอดลมอักเสบรุนแรงจนเขาต้องเข้าไปนอนรักษาตัวในโรงพยาบาลขณะที่ทีมงานเดินทางไปที่ภาคใต้เพื่อหาสถานที่ถ่ายทำต่อไป

“พวกเขาให้ฉันใช้ยาพ่นละออง ฉันนอนไม่หลับไปสองคืน พอถึงเช้าวันรุ่งขึ้น ฉันก็รู้สึกว่า ฉันคิดว่าฉันรู้เนื้อเรื่องแล้ว ฉันรู้สึกเหมือนว่าฉันได้ตอนจบแล้ว”

ไวท์ระบุว่าเขาได้รับการดูแลจากเจ้าหน้าที่พยาบาลเป็นอย่างดีจนรู้สึกประทับใจกับน้ำใจของคนไทยเป็นอย่างมากและยอมรับว่ามันเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญจริงๆ ที่ทำให้เขาตัดสินใจจะใช้ประเทศไทยเป็นสถานที่ถ่ายทำ

อันที่จริง การกลับมาเมืองไทยของไวท์ก็ถือเป็นการไถ่บาปอย่างหนึ่ง เพราะในปี 2009 เขาเคยพลาดจากการถ่ายรายการเรียลลิตี้โชว์ The Amazing Race ซีซั่นที่ 14 ที่ภูเก็ตมาแล้ว

“ผมเกลียดมากที่ต้องใช้ชีวิตที่เหลือด้วยความไม่คุ้นเคยกับประเทศไทย” เขาบอก ซึ่งหลังจากหายป่วยและออกจากโรงพยาบาล ไวท์ก็ได้เดินทางไปญี่ปุ่นต่อเพียงแต่ตอนนั้นในใจเขาได้คำตอบแล้วว่า..."ฉันเดาว่าเรากำลังถ่ายทำที่ประเทศไทย"











กำลังโหลดความคิดเห็น