xs
xsm
sm
md
lg

“วิน สควีซ แอนนิมอล” ไม่คิด! ชีวิตนี้จะได้แต่งงาน ขอบคุณฟ้าที่ส่งผู้หญิงคนนี้มาให้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



หลังจากที่ “วิน ศิริวงศ์” หรือ “วิน สควีซ แอนนิมอล” นักร้องชื่อดังที่ปัจจุบันผันตัวมาเป็นนักธุรกิจเซอร์ไพรส์คุกเข่าขอแฟนสาว “พิมพ์พัณ หงส์ปาน” แต่งงานหวานท่ามกลางหิมะ ไปเมื่อปลายปีที่แล้ว ก่อนจะจูงมือว่าที่เจ้าสาวเข้ารับน้ำพระพุทธมนต์ ณ วัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามราชวรวิหาร เพื่อเริ่มต้นชีวิตคู่

ล่าสุด “วิน สควีซ แอนนิมอล” มาร่วมงาน PRESS CONFERENCE: Anniversary SPICYDISC 20th ณ EDEN 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ พร้อมเปิดใจและอัปเดตงานวิวาห์ว่า งานวิวาห์เดือนสิงหาคม ตอนนี้อยู่ในช่วงเตรียมงาน ลั่นชีวิตนี้ไม่คิดว่าจะได้แต่งงาน ขอบคุณที่ฟ้าส่งคนคนนี้มาให้

“ก็เป็นงานมงคล เป็นงานที่เชิญครอบครัวและญาติพี่น้องไปที่วัดกัน ไปรับน้ำพระพุทธมนต์จากสมเด็จพระสังฆราช ก็ถือเป็นสิริมงคลต่อวินและว่าที่เจ้าสาว

ถามเป็นการตัดสินใจร่วมกันไหม ก็มีการคุยๆ ครับ แล้วเราก็คบกันมาสักระยะหนึ่งแล้ว และเรารู้สึกว่าคนนี้นี่แหละที่เราอยู่ด้วยแล้วสบายใจที่สุด แล้วพอเราได้คุยเพิ่มเติมกับทางฝั่งผู้ใหญ่ของเจ้าสาวและขอเราด้วย ก็ไม่มีใครว่าอะไรเลยทุกอย่างก็ลงตัวเดินหน้าไปอย่างสบายๆ”

ไม่ได้รู้สึกตื่นเต้น เพราะคบกันอยู่ทุกๆ วันนี้ก็ดีแล้ว
“ต้องไม่คิดมากจนเกินไป คือหมายความว่าถ้าเราคิดไปไกลมากๆ มันจะมีรายละเอียดที่เราไม่มั่นใจอะไรเยอะแยะเต็มไปหมดเลย แต่พอเรามาดูในปัจจุบันแล้วมันรู้สึกว่าทุกๆ อย่างมันโอเคไปหมด แล้วก็ไม่มีจุดที่ควรเป็นกังวลทั้งๆ ที่มันยังไม่เกิดขึ้น คิดว่าการตัดสินใจครั้งนี้น่าจะถี่ถ้วนแล้ว และก็ไม่ได้ตื่นเต้นอะไรขนาดนั้น เพราะเราก็คบกันอยู่และทุกๆ วันนี้ก็ดี

กำหนดการคือประมาณสิงหาคม ทิ้งช่วงนานเหมือนกันกับตอนเราเข้าวัด จริงๆ ทิ้งช่วงเพื่อให้เราได้มีเวลาจัดงาน และยังมีหลายๆ อย่างที่ยังต้องคุย รายละเอียดเป็นสิ่งใหม่กับเราทุกอย่างเลย มันไม่ใช่ทุกๆ วันที่เราจะวางแผนแต่งงานกัน ก็มีหลายๆ ดีเทลที่ลิสต์เอาไว้เลยว่าต้องทำอะไรบ้างหนึ่งสองสามสี่ก็ช่วยกันคิดสองคน แล้วก็มีแพลนเนอร์ แล้วก็มีพนักงานค่ายสไปร์ซซี่ดิสก์ช่วยเราคิดด้วย”

รับตั้งปณิธานไว้ จะเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันไปตลอดจนวันสุดท้ายของชีวิต
“เราเข้ากันได้มากๆ หลายๆ เรื่องเลยครับ ตั้งแต่แรกที่ได้เจอกันเราก็ตั้งปณิธานเอาไว้ว่า ได้เพื่อนที่จะเป็นเพื่อนของเราไปตลอดจนวันสุดท้ายของชีวิต แล้วเราก็รู้สึกว่าไม่เคยตั้งโจทย์แบบนี้มาก่อน เพราะว่าเรามองรอบตัวเราแล้ว ความสัมพันธ์ที่ยังคงอยู่คงทนกับกาลเวลาเลย ความสัมพันธ์ของเพื่อน เพราะฉะนั้นเรากับคู่ชีวิตเรา ก็ควรมีความสัมพันธ์แบบนั้น เพื่อให้มันคงทนที่สุดเท่าที่จะนานได้ เราก็เลยบอกโอเคเราจะเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของกันและกันนะครับ

ตอนนี้ถามว่าต้องปรับเปลี่ยนตัวเองยังไงบ้าง ก็เป็นการเริ่มแชร์ความรู้สึกข้างใน ในทุกๆ มุมมากขึ้น พื้นที่ที่เคยเป็นของเราของเขาที่เคยแบ่งกันชัดเจน ตอนนี้เริ่มรู้สึกเปิดพื้นที่ตรงนี้ให้กันและกันมากขึ้นดีกว่า ให้การเป็นอยู่อึดอัดน้อยที่สุดหรือไม่มีความอึดอัดเลย”

รับผู้ใหญ่กระซิบอยากให้ร้องเพลงให้น้อย บอกแต่งงงานแล้วก็อยากมีลูกเลย
จริงๆ มีเสียงกระซิบจากผู้ใหญ่ว่า ร้องเพลงให้น้อยๆ ลงหน่อยได้ไหม ไม่ควรจะทิ้งภรรยาไว้ที่บ้านนะ ตอนเป็นแฟนกัน ก็แบ่งอย่างที่ต้องแบ่งครับ จริงๆ เขาไม่เคยมีปัญหาอะไรกับการที่เราเล่นดนตรี หรือเรามีภารกิจที่บริษัททุกวัน มีประชุมจนดึกแบบนี้ คือเขาเป็นคนที่เข้าใจ ซึ่งก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เราสบายใจที่เลือกเจ้าสาวคนนี้

ในเรื่องของการมีลูก จริงๆ ก็ยังไม่เคยบอกกับใคร หรือพูดไว้ชัดเจนว่าอยากมีหรือไม่อยากมี เมื่อก่อนยัง 50-50 อยู่ แต่ตอนนี้เริ่มไปทาง 70 แล้ว คืออยากมี สเต็ปแรกคือเราผ่านไปได้แล้ว สเต็ปแรกคือการแต่งงานถูกต้อง สเต็ปสองคือการมีลูกน่าจะเป็นไปได้มากขึ้น แต่ตอนนี้คิดว่าให้เวลาสักพักหนึ่งก่อน ให้เวลาอยู่ด้วยกันสองคนที่เป็นคู่สามีภรรยากันแล้วเป็นยังไง แล้วพอทุกอย่างลงตัวแล้ว เรื่องบ้าน ชีวิตการเป็นอยู่ทุกอย่างเราค่อยว่ากัน”

ลั่นชีวิตนี้ไม่คิดว่าจะได้แต่งงาน ขอบคุณที่ฟ้าส่งคนคนนี้มาให้
“ปรึกษาเยอะเลยครับ เราน่าจะเป็นคนสุดท้ายๆ ในรุ่นแล้วเหมือนกัน จริงๆ ตัวเองยังประหลาดใจเลยไม่คิดว่าจะมีวันนี้ได้ (เคยคิดภาพแต่งงานมาก่อนไหม?) คือถ้าคนที่รู้จักกับเรา เขาจะถามเราตลอดไม่ว่าจะเป็นญาติผู้ใหญ่ ทางคุณพ่อคุณแม่ เพื่อนๆ คิดว่าเราคงไม่แต่งแล้ว อยู่ๆ ฟ้าส่งคนนี้มา พ่อบ้านหรอ คงจะเป็นพ่อบ้านที่ทำให้บ้านนี้อบอุ่นที่สุด แล้วก็ทำให้เราสองคนเป็นเพื่อนเป็นมิตรที่ดีต่อกันในทุกๆ เรื่อง คงจะประมาณอย่างนั้น”









กำลังโหลดความคิดเห็น