xs
xsm
sm
md
lg

“กรรชัย” แจงด่วน! หลังถูกถาม ทำไม? ไม่เข้าพบ DSI วันนี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



ตามที่มีข่าวออกไปก่อนหน้านี้ ว่าทาง DSI หรือ กรมสอบสวนคดีพิเศษ อยู่ระหว่างกระบวนการเรียกบุคคลที่เกี่ยวข้องเข้ามาให้ถ้อยคำเกี่ยวกับคดี “แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์” ซึ่งมีประมาณ 20 ปาก โดยจะทยอยนัดหมายมาพบภายในเดือนกุมภาพันธ์ และในจำนวนดังกล่าว มีเหล่าคนดังรวมอยู่ด้วย ได้แก่ (3 ก.พ. 68) มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ เข้าให้ปากคำแล้ว, (11 ก.พ. 68) กรรมการบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัด และ หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย, (13 ก.พ. 68) บิณฑ์ - เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์, (18 ก.พ. 68) พ.ต.ต.ปภิณวิช รอดบางยาง, (19 ก.พ. 68 ) ชัช ตลาดไท ตามลำดับ

แต่ในวันนี้ที่ถึงคิวของ “หนุ่ม กรรชัย” ก็มีหลายคำถามถาโถมมาว่าทำไมถึงไม่พบดีเอสไอตามที่นัดหมาย จนเจ้าตัวต้องร่ายยาวกลางรายการ เที่ยงวันทันเหตุการณ์ ว่าไม่ใช่เป็นการนัด

“ขอชี้แจงสักนิดนึงนะครับ ผมรำคาญเรื่องนี้มากเลยครับ ขออนุญาต คนมาถามผมเยอะมากว่าทำไมวันนี้ผมถึงไม่ไปดีเอสไอ ขอความร่วมมือให้ผมเข้าไปพบ ต้องเรียนแบบนี้ครับในกรณีของคุณแตงโม ทางดีเอสไอได้ออกหนังสือเพื่อจะเรียกผม ผมขอใช้คำว่าตามในหนังสือขอความร่วมมือ ไม่ใช่เป็นการเรียกตัวให้ไปพบ อันนี้เอาไปลง กรุณาใช้วิจารณญาณในการนำเสนอด้วย เป็นการขอความร่วมมือ อย่างที่เห็นอยู่ว่าผมเองก็ต้องทำงาน ผมก็ไปไม่ได้หรอก ผมก็เลยให้ทางฝั่งของทนายความ ประสานไป 2-3 วันแล้ว ว่าผมเองไม่ว่าง ต้องอ่านข่าว ต้องขอเลื่อนไปก่อน ถ้าได้วันไหนจะแจ้งให้ทราบอีกที หรือท่าทางดีเอสไอจะเข้ามาพบผม ผมก็ยินดี ยินดีที่จะให้ความร่วมมืออยู่แล้ว

อย่างล่าสุดที่มีข่าวว่ากรรชัยเลื่อน และเพิ่งจะมาบอกวันนี้ อันนี้ไม่ใช่นะครับ ผมบอกไปสามวันแล้ว ฝากทางดีเอสไอช่วยชี้แจงรายละเอียดที่ถูกต้องด้วยนะครับ แต่ก็ยังยืนยันเหมือนเดิมว่าทางดีเอสไอ เขาขอความร่วมมือมา ให้ทนายความติดต่อไปแล้ว และเวลาที่ท่านจะให้ข่าว ท่านควรจะชี้แจงว่าขอความร่วมมือกับผม ไม่ใช่เหมือนกับว่าเรียกตัวผมไปเป็นพยาน หรือผมเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้อยู่แล้ว พูดเคลียร์ให้ชัด ผมยินดีให้ความร่วมมือนะครับ ผมก็ไม่เข้าใจเหมือนกันครับว่าทำไมจะต้องมีหมายเชิญ นักข่าวไปทำข่าว ซึ่งทางทีมข่าวเราก็ได้ ท่านเป็นดีเอสไอนะครับ ท่านไม่ใช่เป็นกรมประชาสัมพันธ์ กราบขออภัยนะครับ (ยกมือไหว้) ถ้าผมว่างเดี๋ยวผมจะไปพบท่าน

แล้วก็มีคนถามผมอีกว่าทำไมผมถึงไม่นำเสนอข่าวแตงโม ฟังดีๆ นะครับ แล้วท่านก็ช่วยไปพูดกันอีกสักครั้งนะ ผมพูดหลายครั้งแล้วผมก็เหนื่อย ผมเป็นพยานบอกเล่าตั้งแต่ครั้งแรกแล้ว ทำเทปแตงโมเกือบ 30 เทป จากนั้นตำรวจก็เอาเทปเหล่านี้ไปถอด แล้วก็ส่งอัยการ ให้ผมเป็นพยานบอกเล่าว่า บุคคลที่พูดในรายการ พูดแบบนี้จริงไหม ผมพูดไปหมดแล้ว

และวันนี้ท่านอาจารย์ปานเทพ (ปานเทพ พัวพงษ์พันธ์) , พี่อัจฉริยะ (อัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์) , คุณณวัฒน์ (ณวัฒน์ อิสรไกรศีล) ซึ่งให้ความเคารพทั้งสามท่าน ท่านจะนำเสนอในมุมของท่านไป แต่ในมุมผมเอง ต้องกราบขออภัยหลายครั้งแล้วว่าผมทำไม่ได้จริงๆ ผมเป็นพยานบอกเล่าให้ในชั้นสอบสวนไปแล้ว ผมอาจจะละเมิดอำนาจศาลได้ แต่ทำไมช่องอื่นนำเสนอได้ เพราะทุกท่านอาจจะไม่ได้โดนเข้าไปเรียกสอบพยานเหมือนผม ถ้าผมไม่เคยได้โดนสอบปากคำ ผมจะทำให้

ผมทำไม่ได้ก็คือไม่ได้ วันนี้ที่ผมไม่ได้ไป หลายคนบอกว่าผมออกอาการ การที่เขาขอความร่วมมือกับผม ผมก็ยินดี ยินดีที่ผมไปพูด แต่ผมก็ต้องอ่านข่าว เรื่องนี้ผมก็ส่งทนายความไป ซึ่งมันก็สามารถทำได้ อยากให้พูดตรงไปตรงมาว่าผมไม่ได้โดนเรียก เขาขอความร่วมมือจากผมเท่านั้นเอง แล้วก็ไม่ใช่ไม่ให้ความร่วมมือ ผมให้ได้นะครับ เพียงแต่ผมไม่ว่าง มีเหตุผลให้ผมด้วย ไม่ใช่ไม่มีเหตุผล”









กำลังโหลดความคิดเห็น