ภายหลัง “ดีเจแมน พัฒนพล มินทะขิน” ถูกศาลพิพากษายกฟ้องปมเอี่ยวคดี Forex-3D เนื่องจากพยานหลักฐานยังมีข้อน่าเคลือบแคลงสงสัย จึงยกประโยชน์ให้จำเลย พร้อมกับปล่อยตัวดีเจแมนออกจากเรือนจำในวันนี้ (26 ธ.ค.) ขณะที่ใบเตย ก็ถูกศาลพิพากษายกฟ้องด้วยเช่นเดียวกัน ได้ถอดกำไล EM ใบเตยไปรอรับดีเจแมนออกจากเรือนจำพร้อมพ่อแม่ของดีเจแมน ทั้งคู่โผเข้ากอดกันทั้งน้ำตาด้วยความดีใจ
ล่าสุด “อั๋น ภูวนาท คุนผลิน” ดีเจและพิธีกรชื่อดัง ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นถึงประเด็นดังกล่าวว่า “สรุปยกฟ้อง ติดคุกฟรี!!! ครอบครัวแตกสลาย ต้องห่างลูก อาชีพงานพังทลาย ชีวิตสูญหาย พ่อแม่หัวใจแหลกลาน นี่คือเหตุผลที่ผมว่าเราควรสงสัย และสังคมควรตั้งคำถามรอบที่ล้านไหมครับ ‘เรื่องสิทธิขั้นพื้นฐานของการประกันตัว’ ผมพูดบ่อยมาก และก็โดนทัวร์ประเภทงงๆ ลงบ่อยเหมือนกัน ทีนี้เข้าใจรึยัง คุณจำคุกคนคนนึงทั้งที่ยังไม่รู้ว่าเขาผิดไหมได้ยังไง!!! เพียงเพราะคุณคิดเองว่าเดี๋ยวเขาจะหนี เดี๋ยวเขาจะไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน แต่มันริดรอนสิทธิในการต่อสู้พิสูจน์ความบริสุทธิ์ของเขาไหมล่ะ
แต่ๆๆๆๆนี่เป็นวิจารณญาณที่เราต้องเคารพนะ ซึ่งความเคารพจริงๆ ไม่ต้องบังคับให้เคารพ ถ้าระบบมันน่าเคารพ แต่ผมเคารพนะครับๆๆๆๆ เพราะต้องเคารพ ก็เลยเคารพ ถ้าบังเอิญเรารู้สึกว่าระบบยุติธรรมไม่ยุติธรรม เราจะเรียกร้องความยุติธรรมจากไหน และใครรับผิดชอบครับ #ได้แต่คิดแล้วก็สงสัย #เอ๊ะ และอีกครั้งครับที่ขอฝาก #เข้าใจให้มากตัดสินให้น้อย #1ปี7เดือน”
