“ชิน ชินวุฒิ” ควง “ลิลลี่” เปิดใจ อวดแหวนเพชรตลอด แต่ไม่ได้เรี่ยราด กลัวถูกตัดแขน ชินดีใจเมียเห่อแหวน ยังไม่มีฤกษ์วิวาห์ตายตัว ลิลลี่รับไม่ชอบให้สามีเรียกดาร์ลิ่ง ก่อนหลุดเขิน เรียกชินผัว
หลังจากคุกเข่าขอแต่งงาน รวมทั้งไปจดทะเบียนสมรสเป็นสามีภรรยาอย่างถูกต้องตามกฎหมาย เหลือแค่รอฤกษ์วิวาห์ ล่าสุด “ชิน ชินวุฒิ อินทรคูสิน” ควงภรรยา “ลิลลี่ ภัณฑิลา วิน ปานสิริธนาโชติ” ได้ออกมาเผยว่าตอนนี้ไปไหนมาไหน ลิลลี่ก็อวดแต่แหวน ส่วนชินก็ดีใจมากที่เมียเห่อ
ลิลลี่ : “อย่างเวลาเราออกจากบ้าน เราก็ต้องเช็กตัวเองก่อน ตอนนี้สวัสดีธรรมดาไม่ได้ ต้องสวัสดีแบบเป็นฟีลฟีล หรือบางที ก็ปัดผมด้วยมือซ้าย”
ชิน : “ซึ่งจริงๆ ลี่เป็นคนถนัดขวานะ แต่ทุกวันนี้ อยู่ดีๆ ก็ถนัดซ้ายตลอดเวลา”
ลิลลี่ : “หนูไม่ได้เห่อ หนูไม่ได้ใส่ทุกวัน ใส่เฉพาะออกงานเท่านั้น ก็มีแค่อีกวงนึง ที่ใส่ทุกวัน แต่ทุกวันนี้ก็ออกงานทุกวันเลยนะ”
ชิน : “ตอนนี้กล้ามแขนข้างซ้ายใหญ่แล้วนะ”
ลิลลี่ : “เราก็ปกตินะ (หัวเราะ)”
ดีใจเมียยิ่งเห่อ ยิ่งชอบ
ชิน : “ก็ดีใจนะครับ มันเป็นสิ่งที่เราตั้งใจให้เขา เขาก็อยากได้อยู่แล้วด้วย มันเป็นสิ่งที่เราคุยกันมานานแล้ว พอเราเห็นว่าเขาชอบ เขานั่งเช็ด ดูแลดีมาก จนผมต้องถามว่าเธอ มันต้องขนาดนี้เลยหรอ นางก็ตอบกลับมาว่า มันก็ไม่ต้องหรอกนะ แต่ระหว่างตอบ ก็เช็ดอยู่ตลอดเวลา เขาก็ให้เหตุผลว่า อยากให้มันสวยนานๆ”
ลิลลี่ : “เธอหยุดยัง”
ชิน : “ให้ฉันพูดก่อน แต่ก็ดีใจนะครับ ว่าเขาดูแลกับสิ่งของที่เรามอบให้ สำหรับเรา ยิ่งเขาเห่อ ยิ่งเขาชอบ เราก็มีความสุขไง”
ลิลลี่ : “หนูขอแถลงข่าวเลย จะมาพูดเห่อไม่ได้ เพราะมันเป็นสิ่งของที่มีคุณค่าทางใจ และเวลามันออกงาน เราทาบอดี้ออยล์ มันเลอะแหวนไง บ้านหนูทำจิวเวลรี่ หนูรู้วิธีการรักษา วิธีการเช็ดอยู่แล้ว”
ชิน : “ฟังแล้วดูมีหลักการใช่ไหม แต่ทั้งหมดทั้งมวล คือกูอยากใส่ กูชอบ ซึ่งมันดีแล้ว ผมก็มีความสุขกับเขา”
ลิลลี่ : “เรื่องอื่นต่อได้เลยค่ะ”
ยอมรับอยากอวด แต่ไม่ใส่เรี่ยราดเดินตลาด กลัวโดนตัดแขน
ลิลลี่ : “ยอมรับเลย ว่าช่วงแรกๆ ว่าเราอยากอวด แต่บางทีก็อยากจะเก็บไว้ ไม่อยากจะใส่ทุกวัน กลัวหาย ไม่ใช่อะไรหรอก แต่ใส่ออกงาน ก็เลือกตามความเหมาะสม ตาม concept งาน”
ชิน : “ถ้าใส่เดินตลาด ห้าม อันนี้บอกลี่เลย”
ลิลลี่ : “ไม่ใส่เลย พักนะคะ แขนขาดนะคะ เดินตามตลาด หรือใส่ไปต่างจังหวัด คือไม่ใส่เลย ทุกวันนี้ก็ไม่ได้ใส่เรี่ยราด ก็ใส่แค่อีกวงนึง ตอนนี้ถ้าใส่ไป กลัวทุกอย่างเลย ไม่ว่าจะกลัวโดนขโมย และกลัวโดนตัดแขนด้วย”
ยังไม่มีฤกษ์วิวาห์ตายตัว
ลิลลี่ : “ตอนนี้คนถามเยอะมาก ว่าสรุปแล้วจัดวันไหน อยากจะบอก แต่ก็บอกไม่ได้ ยังไม่มีฤกษ์ที่ตายตัว ไม่รู้ว่าจะเป็นปีหน้า หรือปีถัดไป เพราะปีหน้าเรามีโปรเจกต์ใหม่ ผุดขึ้นมาค่อนข้างเยอะ ทุกวันนี้ยังแยกร่างไม่ค่อยได้เลย หนูอยากทำให้ทุกอย่างสมูท บ้านอีกไม่กี่เดือนก็เสร็จแล้ว ก็เลยอยากให้ทุกอย่างให้เสร็จไปให้หมดทุกอย่าง แล้วค่อยมาโฟกัสที่งานแต่งอีกที”
ชิน : “ตอนนี้มันอยู่ในช่วงที่เราหมั้นหมายกันแล้ว เราจดทะเบียนกันแล้วนะ ส่วนงานฉลอง มันก็จะมีไทม์มิ่งที่มีโปรเจกต์ต่างๆ ที่เราจะทำก่อน เราก็เลยขอทำก่อน เราก็เลยต้องโฟกัสกับสิ่งพวกนี้ก่อน เพราะทุกอย่างมันรันด้วยตัวมันเอง และเดี๋ยวตามฤกษ์ เราก็ค่อยมาว่ากันอีกที”
ไม่ชอบให้เรียกดาร์ลิ่ง “ลิลลี่” หลุดเขินเรียก “ชิน” ผัว
ลิลลี่ : “(เอามือปิดหู) อย่าเรียก”
ชิน : “ตอนนี้มันเรียกอย่างเป็นทางการ เพราะว่าก่อนหน้านี้ ก็ไม่ได้คิดแตกต่างจากการเป็นภรรยาอยู่แล้ว”
ลิลลี่ : “สามีขา (เขิน)”
ชิน : “ไหนลองเรียกซิ มองหน้าสิ เวลาเรียก”
ลิลลี่ : “มันเขิน มันยังไม่ชิน (ไหนฝึกเรียก?) ผัว อุ้ย!! (กรี๊ด)”
ชิน : “มันก็แค่นั้นไง จะเรียกสามี เรียกที่รัก ยังไงมันก็ต้องเรียก เรียกว่าผัว มันแล้วแต่ฟีล แต่เราก็เรียกเขาว่า Wife เป็นศัพท์ใหม่ที่พูดเล่นๆ แซวกัน”
ลิลลี่ : “ไม่ชอบคำว่า darling โนโนโนโน”
ชิน : “แต่ เวลาโกรธกัน เรียกชื่อสั้นๆ หรือเธอ หรือเรา ฉันจริงจังอยู่นะ”
 
                                                                             
                    

