xs
xsm
sm
md
lg

สวยมาก! “วิกตอเรีย” มิสยูนิเวิร์ส 2024 เยือนเมืองไทย ทักทายแฟนคลับ “สวัสดีพี่กะเทย” (คลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



“วิกตอเรีย” มิสยูนิเวิร์ส 2024 เคยมาเมืองไทย 4 ครั้ง ประทับใจคนไทย - วัฒนธรรม - อาหาร ชื่นชอบผัดไทที่สุด เผยชาวเดนมาร์กภูมิใจคว้ามงฯ มิสยูนิเวิร์สคนแรกของประเทศ รอวันกลับไปฉลองด้วยกัน มุ่งมั่นให้คนตระหนักถึงสิทธิของสัตว์ ชื่นชมแฟนนางงาม LGBT ยืนหยัดจนได้รับการยอมรับ ทักทายแฟนคลับ สวัสดีพี่กะเทย



แฟนนางงามกรี๊ดเลยทีเดียว หลังจากที่ “วิกตอเรีย เคียร์ เธลวิก (Victoria Kjær Theilvig)” มิสยูนิเวิร์ส 2024 เยือนไทย พร้อมเปิดให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนเป็นครั้งแรก ที่หอศิลป์ ณ บ้านเจ้าพระยา ถนนพระอาทิตย์ โดยวิกตอเรียเผยว่าตนเองมาเยือนเมืองไทย 4 ครั้งแล้ว พร้อมเล่าถึงชีวิตที่เปลี่ยนไปหลังคว้ามงกุฎมิสยูนิเวิร์ส ซึ่งเป็นมงกุฏแรกของประเทศเดนมาร์ก
“ฉันเคยมาเมืองไทย 4 ครั้งแล้ว ไปที่ภูเก็ต 3 ครั้งและกรุงเทพฯ ครั้งนี้ครั้งที่ 2 รู้สึกประทับใจคนไทย ประทับใจวัฒนธรรมไทย ประทับใจอาหารไทย อย่างต้มยำกุ้ง และผัดไทที่ฉันชอบเป็นพิเศษ ครั้งนี้มาภารกิจมิสยูนิเวิร์ส ก็มีหลายภารกิจแต่ไม่สามารถลงรายละเอียดได้ทั้งหมด ได้ไปพบนายกรัฐมนตรีการท่องเที่ยวและกีฬาแล้วเกี่ยวกับภารกิจมิสยูนิเวิร์ส ยังมีอีกหลายภารกิจที่มาในทริปนี้แต่ขออุบไว้ก่อน ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ค่ะ”

ชีวิตเปลี่ยนไปหลังคว้ามงฯ มุ่งมั่นให้คนตระหนักถึงสิทธิของสัตว์
“ชีวิตเปลี่ยนไปเยอะมาก แต่ตัวตนของฉันเองก็ยังอยู่เหมือนเดิม ความตั้งใจอะไรที่เคยตั้งใจไว้ก็คงยังอยู่เหมือนเดิม สิ่งหนึ่งที่อาจจะเปลี่ยนไปก็คือภารกิจในปริมาณที่มากขึ้น แต่สุดท้ายตัวตนและอุดมการณ์ที่แท้จริงของฉันยังอยู่เหมือนเดิม

หลังจากได้รับตำแหน่งแล้ว ฉันมีความมุ่งมั่นกับการปกป้อง การสร้างการรับรู้เกี่ยวกับสิทธิสัตว์ ตั้งแต่ฉันยังเป็นเด็กฉันก็ทำงานอยู่ในพื้นที่ที่ปลอดภัยกับสัตว์ ฉันได้บริจาคเวลาและพลังงานมาโดยตลอดการที่ฉันมาอยู่ในตำแหน่งมิสยูนิเวิร์ส 1 ปี และหลังจากนี้ฉันมีความตั้งใจ และจะพยายามให้คนตระหนักถึงสิทธิของสัตว์ ฉันอยากจะเป็นเสียงของผู้ที่ไม่มีเสียง ที่ผ่านมาก็มีบ้างก็ต้องยอมรับความเป็นจริงว่ายังไม่ดังพอฉันอยากจะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เสียงนี้ดังขึ้น”

อยากส่งต่อเรื่องความพยายามให้คนรุ่นใหม่
“ฉันเองก็เป็นหนึ่งในคนรุ่นใหม่ เพราะฉันอายุเพียง 21 ปี ถ้าจะส่งคำแนะนำจริงๆ คงจะเป็นเรื่องของความพยายาม ความตั้งใจ และความไม่ย่อท้อต่อความยากลำบาก ทุกสิ่งที่ฉันทำมา ถ้าขาดสิ่งใดสิ่งหนึ่งที่พูดไปก็คงจะไม่สามารถก้าวมาสู่ตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สในวันนี้ได้ ถามว่าอะไรคือสิ่งที่ยากในวันนี้ จริงๆ แล้วไม่ได้มีความยากลำบาก อุปสรรคที่เข้ามาหรือปัญหาที่เกิดขึ้นเป็นความท้าทายมากกว่าจะเป็นอุปสรรค ฉันมองว่ามันเป็นโอกาสมากกว่า และฉันก็พยายามก้าวข้ามสิ่งนั้นไป เป็นความท้าทายมากกว่า”

เคารพบทบาทและวัฒนธรรมของควายไทย
“ฉันยังไม่เคยได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด แต่ก็มีความเคารพในวัฒนธรรมและบทบาทของควายไทยและวัฒนธรรมไทย ถามว่ามาเมืองไทย มีโอกาสอยากจะทำในสิ่งที่ตัวเองไม่เคยได้ทำและอยากจะทำไหม ในฐานะที่เราได้ตำแหน่งมิสยูนิเวิร์ส ฉันไม่ได้มีอะไรที่อยากจะทำแล้วไม่ได้ทำ หรือมีความตั้งใจที่อยากจะทำ ก็รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เข้าไปเจอท่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาแต่ส่วนอื่นก็ยังไม่ได้มีอะไรในใจ ทุกๆ วันจะเป็นประสบการณ์ใหม่สำหรับฉันในการเดินทางมาครั้งนี้ จากนี้ฉันเหลือเวลาที่จะอยู่เมืองไทย 12 วัน จากนั้นฉันก็จะเดินทางไปจาการ์ต้า อินโดนีเซีย และจะไปเคานต์ดาวน์ที่ไทม์สแควร์ ที่นิวยอร์ก”

เผยชาวเดนมาร์กภูมิใจคว้ามงฯ มิสยูนิเวิร์สคนแรกของประเทศ รอวันกลับไปฉลองด้วยกัน
“ชาวเดนมาร์กภูมิใจมาก เพราะฉันเป็นคนแรกที่นำมงกุฎมิสยูนิเวิร์สกลับไปที่เดนมาร์ก ฉันได้รับเสียงตอบรับที่ล้นหลาม ฉันรอที่จะกลับไปฉลองพร้อมกับพวกเขา แต่กำหนดการก็ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าจะเมื่อไหร่”

ปลาบปลื้มแฟนนางงามชาวไทยให้ความรัก
“ฉันรักทุกคน ฉันอยากจะบอกพวกเขาว่าขอบคุณค่ะ ฉันรักเมืองไทย คนไทย อาหารและทุกๆ อย่าง รู้สึกปลาบปลื้มที่แฟนๆ คนไทยมอบความรักให้กับฉันตั้งแต่ที่ฉันได้ครองมงกุฎมา เวลาไปไหนก็จะได้รับเสียงตอบรับและกำลังใจ แรงเชียร์ที่ล้นหลามมากๆ มาเมืองไทยแต่ละครั้งจะประทับใจในสถานที่ วัฒนธรรม อาหารและผู้คนอยู่แล้วแต่มาครั้งนี้ก็เพิ่มเติมมากขึ้นเพราะได้รับกำลังใจจากแฟนนางงามมิสยูนิเวิร์สในฐานะที่ฉันได้รับตำแหน่ง

ขอบคุณอย่างซาบซึ้งจากก้นบึ้งของหัวใจ ทุกข้อความ ของขวัญทุกชิ้นที่ส่งมาให้ฉัน ล้วนเป็นกำลังใจให้กับฉันมากๆ ฉันประทับใจแฟนนางงามชาวไทยสุดๆ จากเสียงตอบรับที่ได้รับในการมาครั้งนี้ สวัสดีค่ะ ขอบคุณค่ะ สวยมาก (พูดภาษาไทย) ฉันพูดได้บางคำ แต่ฉันจะใช้ช่วงเวลาและโอกาสที่อยู่ที่เมืองไทย และช่วงเวลาที่ครองตำแหน่งเพื่อเรียนรู้ คำพูด อากัปกิริยาของคนไทยให้มากขึ้น เป็นโอกาสที่ฉันจะได้เรียนรู้”

ชื่นชมแฟนนางงาม LGBT ยืนหยัดจนได้รับการยอมรับ พูดภาษาไทย “สวัสดีค่ะ พี่กะเทย”
“กลุ่ม LGBT เป็นกลุ่มที่ฉันชื่นชอบและชื่นชมในความเข้มแข็ง ในประเทศของฉันมีกฎหมายบางฉบับที่กีดกั้นในการสร้างความโดดเด่น เป็นตัวเองแบบนี้ ฉันยกย่องกลุ่ม LGBT มากๆ สำหรับความกล้าและความโดดเด่นที่จะยืนหยัด เข้มแข็ง แสดงความเป็นตัวของตัวเองอย่างชัดเจน ที่ทำให้สังคมโดยรวมยอมรับได้ (ทักทายแฟนนางงาม?) สวัสดีค่ะพี่ๆ กะเทย (ภาษาไทย)





































กำลังโหลดความคิดเห็น