xs
xsm
sm
md
lg

“อาเล็ก - โบว์” รับคุยเรื่องแต่ง แต่รอขึ้นเลข 3 ก่อน ไม่เครียดคอมเมนต์ตอนจบ “โลกหมุนรอบเธอ” ให้เป็นตำนาน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



“อาเล็ก - โบว์” เขินทำตัวไม่ถูก ออกอีเวนต์คู่ครั้งแรก สบายใจได้ทำงานร่วมกัน กรี๊ดแตกยินดี “เจมส์ จิรายุ” ขอ “โฟม” แต่งงาน ส่วนคู่ตัวเองมีคุยแล้ว แต่ยังไม่ใช่ช่วงนี้ รอโบว์ขึ้นเลข 3 ค่อยว่ากัน ทำบุญร่วมชาติ พาเปิดโลกเต้นหน้าฮ้านงานกฐิน ไม่เครียดคอมเมนต์ขำเมกอัปตอนแก่ ในตอนจบละครโลกหมุนรอบเธอ ลั่นตำแหน่งอยู่ไม่นาน ตำนานอยู่ตลอดไป

แม้จะเปิดตัวคบหากันมาได้สักพักแล้ว แต่ก็ยังไม่เคยออกอีเวนต์คู่กันสักที สำหรับ “อาเล็ก ธีรเดช เมธาวรายุทธ” และ “โบว์ เมลดา สุศรี” แต่ในที่สุดวันนี้ (31 ต.ค. 67) ก็มีคิวว่างรับงานคู่กันได้แล้ว โดยทั้งสองคนได้ควงกันมาร่วมงานเปิดตัว “มูจิ วัน แบงค็อก” (MUJI One Bangkok) ก่อนจะให้สัมภาษณ์เปิดใจแบบหวานๆ ว่ารู้สึกสบายใจมากที่ได้ทำงานร่วมกัน

อาเล็ก : “นี่ครั้งแรกในความสัมพันธ์ ที่ได้มายืนสัมภาษณ์ด้วยกันเป็นครั้งแรก คนเพิ่งรู้ว่าเรารับงาน”

โบว์ : “ก็สนุกดีค่ะ ไม่เหงาดี”

อาเล็ก : “ก็ไม่ได้เตรียมอะไรเป็นพิเศษ”

โบว์ : “เตรียมใจมารักกัน

อาเล็ก : “แต่ก็รักกันทุกที่แหละครับ”

โบว์ : “คือเมื่อก่อนงานคู่มีติดต่อมาเยอะ แต่ว่าเราไม่มีคิวที่ตรงกันได้เลย แต่ตอนนี้พร้อมแล้ว ตรงกันสักที”

อาเล็ก : “ช่วงนี้ยังไม่มีอะไรถ่าย ก็เลยรับงานได้ครับ แต่เดี๋ยวเร็วๆ นี้ก็มีอีก”

โบว์ : “มีแน่ เจอแน่ สนุกล่ะคราวนี้”

อาเล็ก : “การออกงานด้วยกัน สำหรับผมรู้สึกสบายใจ เราอุ่นใจ เหมือนมีบัดดี้ที่เราทำงานด้วยแล้วเรารู้ว่าคนนี้จะคอยซัปพอร์ตซึ่งกันและกัน แต่ตีกันบ้างตามโอกาส”

โบว์ : “เป็นพลังบวกเชิงลบ (หัวเราะ) โบว์ก็สบายค่ะ พี่เล็กเขาเป็นคนสมองดีมากๆ อยู่แล้ว เรื่องสคริปต์เราก็ปล่อยจอย ถ้าเราลืมตรงไหนเขาก็จะพูดให้เราได้เลย แต่ถ้าเราคนเดียวอาจจะกลัวว่าพูดครบไหม แต่อันนี้ก็มีเขาคอยซัปพอร์ต ถามว่าเขินไหม ก็เขิน งานคู่ครั้งแรกเลย พอสัมภาษณ์ก็มีเผลอหลุดเรียกสรรพนามที่ไม่ใช่น้องโบว์”

อาเล็ก : “จริงๆ ก็เขิน เมื่อกี้ตอนขึ้นเวทีก็ลืมตัว เรียกเบบี๋ ไม่ได้จีบกัน เพราะปกติก็เป็นอย่างนี้ แต่ทำตัวไม่ถูก แปลกๆ ถามว่ามีเงื่อนไขอะไรไหมในการออกงานคู่ ก็ไม่มีครับ นี่ก็เหมือนมาออกอีเวนต์ปกติ เน้นติดต่อมาก่อน ลองทักมาดู แต่ทุกอย่างก็ต้องดูความเหมาะสมแหละ ส่วนใหญ่พวกเราก็ไม่ได้เรื่องเยอะครับ และยินดีออกงานด้วยกันอยู่แล้ว เพราะว่าทำงานด้วยกันก็สนุกดี”

โบว์ : “สนุกดีค่ะ ก็มาให้พี่ๆ อมยิ้ม เบะปากกันเล่นๆ (หัวเราะ) เรตก็น่ารัก ราคาเข้าใจได้ แล้วก็ทำเกินงานด้วย”

อาเล็ก : “พวกเราเก่งกันอยู่แล้วด้วย งานที่จ้างต่อไปก็ไม่ต้องเป็นห่วงเลย (เป็นคู่รักที่เก่งมากๆ?) ใช่ ใช้คำนี้ก็ได้นะ เป็นคู่รักที่เก่งมากๆ ทำงานเก่งทั้งคู่

โบว์ : “พี่…หนูไม่อยากทำงานกับพี่แล้ว หนูอายคน (หัวเราะ)”

ยินดี “เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข” ขอ “โฟม” แต่งงาน ส่วนคู่ตัวเองมีคิดไว้แล้ว แต่ยังไม่ใช่ช่วงนี้
อาเล็ก : “ยังไม่คุกเข่าช่วงนี้ครับ เน้นแทงเข่า”

โบว์ : “ความสัมพันธ์แบบนักรบ เน้นตบตี

อาเล็ก : “ก็ขอแสดงความยินดีกับเจมส์จิ ยินดีมาก เห็นแล้วกรี๊ดเลย เพราะพวกเราไม่รู้ว่าเขาจะมีการคุกเข่ากับเกิดขึ้น ตอนนี้เขาก็มาล็อกคิวคร่าวๆ ไว้แล้ว รอติดตาม”

โบว์ : “หนูเคยถามพี่เจมส์ว่าเมื่อไหร่ เขาบอกว่าก็ใกล้แล้ว เราก็นึกว่าอีก 2 ปี เราก็ไปแซวพี่โฟมว่าว้าย ร้องไห้เลย”

อาเล็ก : “ถนัดซ้ายด้วยช่วงนี้โฟม ยกบ่อย”

โบว์ : “ไม่รีบ อย่าเพิ่งนะ ทำตัวไม่ถูกแล้วเนี่ย เขิน (หัวเราะ) จะบ้าตาย”

อาเล็ก : “ก็มีคิดไว้แล้วแหละครับ เราเป็นคนวางแผนอยู่แล้ว แต่มันก็ยังไม่ใช่ช่วงนี้”

โบว์ : “หนูขอขึ้นเลข 3 ก่อนค่อยว่ากัน แต่ก็มีคุยกันบ้างอยู่แล้ว หนูชอบคุยเรื่องอนาคต มันสนุกดี

อาเล็ก : “คนที่คบกันและจริงจังกับความสัมพันธ์ มันก็ต้องมีคุยเรื่องพวกนี้อยู่แล้ว”

โบว์ : “รู้สึกชนะ หนูชอบคุยเรื่องอนาคตอยู่แล้ว ถ้ามันไม่ตรงกันก็หาตรงกลางให้เจอ ถ้าไม่เจอก็เปลี่ยนเรื่อง ค่อยว่ากัน ก็นั่นแหละค่ะ น่ารักดี ถามว่าชอบโรแมนติกไหม ก็ชอบอยู่แล้ว เขาก็ทำให้บ่อย แต่ช่วงนี้ถ้าจะคุกเข่าน่าจะยากนิดหนึ่งค่ะ เพราะปวดเข่า เขาเลยยังเว้นๆ ไว้ก่อน

อาเล็ก : “บอกไปคนก็ไม่เซอร์ไพรส์สิ แต่ยังไม่ใช่ตอนนี้ อย่าเพิ่งรีบๆ รอให้อะไรๆ มันเข้าที่เข้าทาง จริงๆ การแต่งงานมันก็เป็นแค่พาร์ตหนึ่งแหละ อันนี้คิดเผื่ออนาคต ถ้าอยากให้มีงานเหล่านั้นเกิดขึ้นก็ลองติดต่องานมาก่อน งานจะได้ยิ่งใหญ่ขึ้น (หัวเราะ)”

เล่าโมเมนต์พา “อาเล็ก” ไปเปิดโลก ด้วยการเต้นหน้าฮ้านในงานกฐิน
โบว์ : “โบว์ไปบ่อย แล้วก็จะเป็นฟีลแบบเต้นหน้าฮ้านบ่อย ก็เลยเป็นการเปิดโลกใหม่ให้พี่เล็ก”

อาเล็ก : “เล็กเคยไปงานกฐิน แต่ไม่เคยไปฟีลนั้นที่เขามีรถแห่ แล้วก็ไม่เคยไปเต้น แต่โบว์พาไปเปิดโลก ก็มันดี เต้นไม่หยุดจนเสื้อเปียกโชก เพลงมันสนุก แล้วเราไม่เคยเจอบรรยากาศแบบนี้ เดี๋ยวเสาร์อาทิตย์นี้ก็ไปอีก แต่ไม่มีใครเต้นแรงเท่าเขาแล้วในงาน”

โบว์ : “หัวจะระเบิด ร้อนหน้าแดง แต่ก็แบบฉันได้เป็นนางฟ้าจ้ะเพื่อน ขึ้นสวรรค์เลย น่าจะเป็นคนแรกที่บินขึ้นไปเลย หนูจะเป็นนางฟ้าทุกงาน พี่เล็กจะขัดก็ไม่ได้หนูก็ไปสุดอยู่ดี พี่เล็กถามว่าในวัดเราเต้นได้ขนาดนี้เลยเหรอ โบว์ก็บอกว่านี่แหละ มันเป็นโอกาสที่ดี ใครเขาจะมาเต้นแบบนี้ในวัดกัน ใส่เต็มเลยพี่”

อาเล็ก : “เราไม่เคยเห็นแบบนี้ เลยเอ๊ะว่ามันไม่ต้องสำรวมเหรอ แต่มันก็เป็นวัฒธรรมของเขา วันนั้นโบว์ก็น่ารักจริง เขาเป็นดารานำหญิงเลย”

โบว์ : “ก็ดีๆ ทำบุญร่วมชาติ ลองเปลี่ยนจากคู่เวรคู่กรรม มาเป็นคู่บุญบ้าง เป็นเวรเป็นกรรมด้วยกันมาเยอะแล้ว”

เห็นทุกคอมเมนต์เกี่ยวกับเมกอัปตอนแก่ ในตอนจบของ “โลกหมุนรอบเธอ” มองว่าน่ารักดี ไม่ได้เครียด เพราะตอนดูก็หัวเราะเหมือนกัน
โบว์ : “เห็นหมดเลย ตอนดูยังนั่งหัวเราะเลย ก็ฟีลวันไหลพระประแดงดีค่ะ เป็นเรื่องปกติ เพราะมันเป็นการแต่งเมกอัป ด้วยแสงด้วยอะไร ณ ตอนนั้นมันก็เหมือนแหละ มันคือการแสดง ถ้าจะให้เหมือนจริงมันต้องใช้ตัวแสดงที่เป็นผู้ใหญ่จริงๆ แต่อันนี้เราอยากคงคาแรกเตอร์ที่เป็นเราให้หมด เลยออกมาเป็นแบบนี้ หนูว่ามันก็น่ารักดี เพราะตำแหน่งอยู่ไม่นาน ตำนานอยู่ตลอดไป เห็นไหมว่าทุกคนก็พูดถึง วันไหลพระประแดงบ้าง บ๊วยเค็มบ้าง มีเยอะเลย หนูอ่านแล้วก็สนุกดี อย่างน้อยก็มีคนคิดเหมือนเรา (หัวเราะ) แต่ถ้าหนูแก่ก็คงไม่มากไปกว่านี้แล้ว เพราะหนูสวย ก็ไม่ได้เครียด น่ารักดีค่ะ ตอนถ่ายก็นั่งหัวเราะกันอยู่”

อาเล็ก : “สวย ตอนจบก็นั่งดูอยู่ด้วยกัน แต่เล็กมองว่าถ้าแก่ก็แก่จริงๆ นะ แต่มีบางมุมที่รู้สึกว่ามัน (หัวเราะ)”















กำลังโหลดความคิดเห็น