“ปุ้ย ปิยาภรณ์” ยันเวทีดังเบี้ยวค่าตัวคนมงฯ ไม่ใช่ MUT ปัดทุ่ม 50 ล้าน ต่อลิขสิทธิ์ ให้รอลุ้นพร้อมกัน จะได้ทำต่อไหม ลั่นถึงมีนายทุนออกเงินให้ก็ไม่เอา อยากทำเองไม่ชอบโดนสั่ง ไม่ทำตามออเดอร์ เผย “โอปอล” ใจเต็มร้อย ไม่มีอะไรต้องกังวล มั่นใจมงฯ 3 มาแน่
เรียกว่าตื่นเต้นไม่แพ้คนประกวดเลยทีเดียว สำหรับ “ปุ้ย ปิยาภรณ์ แสนโกศก” หัวเรือใหญ่ของเวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ที่ล่าสุดวันนี้ (27 ต.ค. 67) ได้พาตัวแทนสาวไทย “โอปอล สุชาตา ช่วงศรี” มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2567 บินไปชิงมงฯ 3 ให้ประเทศ ในการประกวด “Miss Universe 2024” ที่เม็กซิโก โดยได้เปิดใจก่อนบิน ว่าวันนี้ไม่มีอะไรต้องกังวลแล้ว เพราะโอปอลใจเกินร้อย ส่วนประเด็นที่มีเพจออกมาแฉ ว่าเวทีประกวดชื่อดังเบี้ยวค่าตัวอดีตคนมงฯ และคนมงฯ ในปัจจุบันก็ยังไม่ได้ จนหลายคนโยงว่าเป็นเวที MUT ก็ขอยืนยันเลยว่าไม่ใช่
“วันนี้ความตื่นเต้นมันกลับมาอีกครั้ง เราก็ทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด โอปอลก็ใจเกินร้อย รู้ว่าตัวเองมีจุดอ่อนก็พยายามแก้ไข วันนี้ไม่มีข้อกังวลแล้ว ความพร้อมมีเต็มร้อยในเรื่องจิตใจ จิตใจสำคัญที่สุด เดี๋ยวนี้โอปอลกลายเป็นคนกระหายอยากจะไป วันนี้ก็ตื่นมาสดใสตั้งแต่ตี 3 เราเห็นพลังของเขาจริงๆ การเปลี่ยนชุดก็รวดเร็วซ้อมจับเวลากันเป็นวินาที น้องมีความมุ่งมั่นและทำได้ดีมาก
จุดแข็งของโอปอลคือความเป็นไทยแท้ที่ได้ภาษา สื่อสารได้ มีความเป็นตัวเองชัดเจน นางจะมีความแซบอะไรบางอย่างของนาง ซึ่งเห็นแล้วเอ็นดู คือถ้ามันดีดแล้วมันไม่ใช่ตัวเองคือตุ๊บ เพราะฉะนั้นอย่าหาทำ เป็นตัวเองให้มากที่สุด”
ไม่กดดัน แต่หวังมงฯ แต่ถ้าไม่ได้ก็เป็นไร เพราะถือว่าทำดีที่สุดแล้ว
“เราไม่กดดันเลย คนทั่วไปจะรู้ว่าแอนโทเนียทำไว้ดีมาก เราก็รู้ว่าทำอย่างไรให้มันไปถึงจุดนั้น สำหรับโอปอลบอกเลยว่าไม่ต้องคิดอะไรทั้งนั้น ทำวันนี้ให้ดีที่สุด ต้องดึงประเทศไทยให้คนทั้งโลกรู้จัก จบ ถ้าคิดเยอะจะเสียความเชื่อมั่น หรือความเป็นตัวของตัวเองไป แค่คิดว่าฉันลืมตาวันนี้ ประเทศไทยต้องดังที่สุดคือจบแล้ว
เราก็หวังมงฯ นะ เพราะเราฝึกหนักในทุกมิติ เราฝึกแบบเลือดเนื้อ เราไม่รู้ว่ากี่เปอร์เซ็นต์ แต่เราจะทำให้ดีที่สุด เป้าหมายของเราคือมงฯ 3 แต่ถ้าเกิดความผิดพลาดไม่ได้อะไร ก็ไม่เห็นเป็นไรเลย เพราะเราทำดีที่สุดแล้ว แต่ถ้าเรายังทำไม่ดีที่สุด แล้วมาพูดว่าหวังได้มงฯ มันไม่ใช่ หวังแล้วไม่ได้ก็ไม่เป็นไร เพราะเราทำให้ดีที่สุด อย่างน้อยระหว่างเก็บตัว 1 เดือน คนไทยก็ต้องมีความสุขกับการเชียร์โอปอล”
เผย “โอปอล” เอเนอร์จี้เปลี่ยน แววตาและคำพูดมีความมั่นใจมากขึ้น
“เอเนอร์จี้ เมื่อก่อนเขาจะขี้เกรงใจมาก ตอนนี้ก็ยังมีอยู่ แต่เขามีวิธีจัดการ ให้ตัวเองมีพลังอะไรบางอย่าง ที่ออกมายืนแถวหน้าเลย โดยที่ไม่น่าเกลียด สังเกตได้ชัดเจนเลย แล้วแววตาหรือคำพูดมันสื่ออะไรเยอะมากว่าเขามั่นใจ วันนี้นางเห็นพี่ๆ สื่อและแฟนคลับมากันเยอะ นางก็ซาบซึ้งน้ำตาคลอ ก็อยากให้เชียร์ด้วยความสุข การดูนางในปัจจุบัน มองว่าหลายๆ คนดูแล้วน่าเป็นห่วง กลัวพลังลบจะเข้าตัวเอง มันเครียด มันไม่ดี”
ยันไม่ใช่ MUT หลังมีเพจแฉแรง เวทีประกวดชื่อดังเบี้ยวค่าตัวอดีตคนมงฯ และคนมงฯ ในปัจจุบันก็ยังไม่ได้
“เขาคุยกับแม่ปุ้ยแล้ว รู้แล้วว่าเวทีไหน แต่ก็ไม่ใช่เรื่องของเรา แต่ว่าที่ออกไปเขียนเพราะมีคนถาม เราก็ต้องตอบ คือไร้สาระ มันจะมีแบบนี้ทุกปี เป็นพวกอยู่ว่างๆ แต่ที่พุ่งเป้ามาเป็นเวทีเราตลอด มองในมุมดีคือเราทำเวทีหลากหลายมากมาย ถ้าทำเวทีเล็กๆ น้อยๆ ต่อให้จะพูดยังไง หรืออยากมีแสงบ้างเขาก็คงไม่สนใจ ลอง MUT จัดดรอปไปนิดเดียว จะเป็นเรื่องราวใหญ่โต ก็ยืนยันว่าไม่ใช่เวทีเรา แต่ทนายเราก็สงสัย”
ลั่นไร้สาระ ไม่จำเป็นต้องเคลียร์ หลังคอมเมนต์ฉะกับอินฟลูฯ ท่านหนึ่งที่แชร์ข่าวอักษรย่อเวทีนางงามเบี้ยวค่าตัวนางงาม โดยในคอมเมนต์ “ปุ้ย ปิยาภรณ์” ได้มีการพูดถึงว่าเคยให้เงิน 3 หมื่นบาทกับอินฟลูฯ คนนี้ จนอีกฝ่ายประกาศจะโอนเงินคืนให้
“ไม่ได้เคลียร์ ไม่จำเป็นต้องเคลียร์ ไม่มีเวลาเคลียร์ ไร้สาระ ถ้าเขาคืนก็จะเอาไปทำบุญ เพราะไม่ได้เป็นค่าจ้าง วันรับก็เห็นรับอย่างดี แต่อย่างว่าแหละ เรื่องนี้อย่าไปว่าเขา เขาไม่ได้มาขอ ตอนนั้นเขาก็บินมาเป็นความหวังของเด็กคนหนึ่ง ซึ่งตอนนั้นอาจจะยังไม่ดังเท่าตอนนี้ เขาอยากมาสัมผัสเรื่องราวในกอง มาดูว่า MUT มันเป็นยังไง มันโปร่งใสไหม เราบอกมาเลยลูก เราอยากให้มาเห็นทุกขั้นตอน ว่าการทำงานเป็นยังไง เขาก็มาอยู่ในกองมีความสุข มาเล่าอะไรให้ฟังหลายอย่าง เรื่องของคนอื่น เราก็เอ็นดูนาง พอนางจะกลับบ้านเรา ก็เหมือนแม่คนหนึ่ง เลยฝากค่าขนมเล็กๆ น้อยๆ ไปให้ระหว่างเดินทางแค่นั้นเองไม่ได้มีอะไร
โอ๊ย ถ้าอยากได้เงินคืนก็ไม่ให้ตั้งแต่แรกค่ะ ให้คือให้ ให้ด้วยน้ำใจ แล้วก็อย่าไปอะไร เพราะเขาก็ไม่ได้ขอ เหมือนเด็กจะกลับบ้านแล้วเราให้ตังค์ติดตัวไปหน่อย แค่นั้นเอง ก็ไม่ได้เสียความรู้สึกหรอกค่ะ เพราะเราก็มองหลายๆ มุม แก่แล้วไม่เสียความรู้สึกง่ายๆ หรอก ก็มองว่าเป็นธรรมชาติของคน เรารู้ว่าตัวเราทำอะไร จบ (จากนี้เขาจะเชียร์ไทยได้ไหม?) เชียร์ได้ เขาไม่ได้ทำผิดคิดร้ายอะไร เชียร์ได้ทุกเวที จะปิดกั้นเพื่ออะไร บางทีที่เราสติเพี้ยนๆ ไป ก็เพราะความรักในตัวนางงามที่เราเชียร์”
ปัดทุ่ม 50 ล้าน ต่อลิขสิทธิ์ MUT ให้รอดูพร้อมกันหลังประกวด
“เอาเป็นว่าหลังจัดการประกวด ก็จะได้มีการพูดคุย (มีข่าวว่าทุ่ม 50 ล้านในการต่อลิขสิทธิ์?) อุ๊ยตาย เอามาจากไหน ไม่ค่ะ จะบอกว่าการทำนางงามต้องมีสติ ถ้าไปสู้ 50 ล้านต่อปี หนูเอ้ยไปบวชเถอะ ทำตรงนี้มันต้องใจรัก และทำพอให้ประคองตัวได้อย่างงดงาม เพราะธุรกิจนางงามไม่ได้สร้างเงินอะไรมากมายเลย ได้อย่างเดียวคือได้หน้า
ก็รอดูค่ะ ก็มีการประชุมเตรียมงานไว้ เดี๋ยวรอดูอย่างเป็นทางการ แต่แม่แอน จักรพงษ์ ก็น่ารัก ทำไป 7 ชั่วโคตรเลยดีไหม ถามว่าคู่แข่งน่ากลัวไหม ก็รู้จักกันหมด แต่มีกี่เจ้าไม่รู้ (หัวเราะ)”
ไม่มีนายทุนออกเงินให้ แต่ถึงมีก็ไม่เอา จะทำเอง
“จริงๆ ทุกวันนี้เราก็มีหุ้นส่วน มีบริษัทที่เป็นกรุ๊ปของเรา เพราะฉะนั้นถามว่ามีนายทุนให้ทำไหม ถ้าเป็นนายทุนก็ไม่ทำ เพราะเขาเป็นเจ้าของเงิน เกิดเขาบอกว่าเธอต้องลดสเปก ต้องเอาคนนี้ๆ เวทีต้องลดลงมาเพราะเปลือง มันใช่เหรอ คนโดนด่าคือตู เพราะฉะนั้นไม่เอาค่ะ (ทำเองดีกว่า?) ใช่ ถ้าทำแล้วมีคนอื่นมาสั่งให้ทำมันอันตราย แล้วเราทำไว้ยิ่งใหญ่ เพื่อนๆ ND ก็ชื่นชม ว่าไทยคือที่สุด แล้วอยู่ดีๆ จะให้มาทำตามออเดอร์มันไม่ใช่”
ประชุมเตรียมงาน MUT ของปีหน้าไว้แล้ว แต่ถ้าสุดท้ายไม่ได้ทำต่อก็ไม่มีอะไรเสีย
“ถามว่ามั่นใจไหม ก็มีเตรียมงานประชุมกันอยู่เรื่อยๆ เลย ประชุมแล้วว่าปีหน้ารูปแบบจะเป็นยังไง ไม่งั้นมันไม่ทัน เตรียมทุกอย่างให้พร้อม ถ้าไม่ทำก็คือไม่มีอะไรเสีย บางอย่างมันคุยกันไปเยอะแยะแล้ว เพราะฉะนั้นรอดูประกาศ ว่าจะได้ทำหรือไม่ได้ทำแค่นั้นเอง”
