“ออม กรณ์นภัส” พร้อม “แม่ก้อย” ร่วมให้กำลังใจ “กอล์ฟ-แก้ว-กู๊ด” หลังสูญเสียคุณพ่อ “ฉลอง ภักดีวิจิตร” บอกแม้ไม่ทันได้ร่วมงานกับรุ่นพ่อ แต่ได้ร่วมงานกับรุ่นลูกๆ มาตลอด เชื่อสานต่อผลงานกันได้แน่นอน เพราะพี่น้องบ้านนี้สามัคคีและน่ารักกันมาก
เดินทางมาร่วมไว้อาลัยให้กับผู้กำกับและศิลปินแห่งชาติผู้ล่วงลับ “ฉลอง ภักดีวิจิตร” พร้อมกับให้กำลังใจพี่น้องทั้งสามคนอย่าง กอล์ฟ กัญจน์, แก้ว บุญจิรา และ กู๊ด เฉิด ภักดีวิจิตรณ ศาลา 10 วัดมกุฎกษัตริยารามราชวรวิหารด้วย สำหรับ “แม่ก้อย นฤมล พงษ์สุภาพ” และนางเอกสาว “ออม กรณ์นภัส เศรษฐรัตนพงศ์” ซึ่งทั้งคู่ก็เผยว่าแม้ไม่ทันได้ร่วมงานกับอาฉลอง แต่ก็ได้ร่วมงานกับแก้ว บุญจิรามาหลายเรื่อง ทำให้ผูกพันเหมือนเป็นเพื่อนกันไปแล้ว
แม่ก้อย : “ก็มาให้กำลังใจพี่ๆ ค่ะ ก็เป็นผู้จัดที่นับถือ ก้อยเองก็เล่นละครของพี่แก้วเกือบทุกเรื่องค่ะถึงจะเป็นบทเล็กๆ แต่ก็เป็นแม่ที่พี่แก้ว พี่กู๊ดเรียกตลอดค่ะ”
ออม : “จริงๆ ออมยังไม่ได้มีโอกาสทำงานกับอาหลองค่ะ แต่คุณแม่ก็เคยมาบ้าง และคุณแม่ก็ทำงานกับพี่แก้ว พี่กู๊ด พี่กอล์ฟมาตลอด ออมก็เลยสนิทกับพี่ๆ ทั้งสามคนไปโดยปริยาย เหมือนเป็นเพื่อนคุณแม่ ก็เลยมาแสดงความเสียใจค่ะ เมื่อกี้ก็เข้าไปกอดพี่แก้ว บอกว่าห้ามร้องไห้ คนที่อยู่ก็ต้องเข้มแข็ง”
แม่ก้อย : “คนที่อยู่ก็ต้องสู้ต่อไป อย่างพวกเราเป็นต้น แต่พี่ๆ ก็แข็งแรงขึ้นเยอะค่ะ ทำใจกันมาสักระยะนึงแล้ว และอาก็ไปแบบสบาย ก็ดีใจที่ทุกคนผ่านพ้น ก็ขอให้ผ่านพ้นเรื่องราวโศกเศร้าไปเร็วๆ ส่วนตัวก้อยยังไม่เคยได้ร่วมงานโดยตรงกับตัวอาหลองค่ะ อาจจะไม่ทัน แต่กับพี่แก้วตอนที่มาอยู่ช่อง 3 ก็แรกๆ เลยค่ะ พี่แก้วน่ารักมาก หน้าตาก็คล้ายกันด้วยค่ะ ก็พยายามจะทำให้ไม่เครียดนะคะ การทำงานพี่แก้วก็ใส่ใจในรายละเอียดและใส่ใจนักแสดงทุกคน ดูแลทุกคนอย่างทั่วถึง จนก้อยรักและผูกพันกับพี่แก้วมากค่ะ แทบจะเป็นเพื่อนกันอยู่แล้วทุกวันนี้
ก้อยก็เคยได้ติดตามผลงานอาหลองค่ะ อาจจะไม่ทันมาก แต่ก็ได้ดูทางยูทิวบ์บ้าง แต่แกก็มีชื่อเสียงมาตลอด ก็ถามลูกว่ารู้จักไหม ชื่อฉลอง ภักดีวิจิตร ไม่มีใครไม่รู้จักค่ะ ช่วงปีหลังๆ ก้อยก็เริ่มเห็นเพื่อนๆ และรุ่นพี่มีความสูญเสียเกิดขึ้น คนเราก็ต้องให้กำลังใจซึ่งกันและกัน เกิดมาก็มีแค่นี้ ก็ให้กำลังใจกันไปกันมาค่ะ วัยนึงเราก็ต้องทำใจ การจากไปก็เป็นเรื่องปกติ เกิดขึ้น ตั้งอยู่ ดับไปเป็นเรื่องปกติ แต่พี่แก้วก็เข้มแข็งขึ้นเยอะค่ะ บอกไม่ให้ร้องไห้ก็ไม่ร้อง จะมาร้องตอนนี้ก็ไม่ได้ หลานอยู่ (หัวเราะ)”
ออม : “ออมก็ให้กำลังใจค่ะ กอดๆ นะ ถึงจะไม่เคยร่วมงานกัน แต่เขาก็คือเพื่อนแม่ เราก็มากอดให้กำลังใจเขา แต่พี่แก้วเก่งอยู่แล้วถ้าจะมารับช่วงสานต่อจากคุณอา อันนี้ไม่ห่วงเลย แม่มาเล่าให้ฟังตลอดว่าเก่ง”
แม่ก้อย : “พี่แก้ว พี่กู๊ด พี่กอล์ฟเก่งมากค่ะ เขาน่ารัก เขาสามัคคีกันมาก ก้อยเห็นแล้วยังรู้สึกว่าสามพี่น้องน่ารักจังเลยทำนั่นนี่ก็น่ารักไปหมด อย่างทำคอนเทนต์อะไรก็น่ารักไปหมด ทำด้วยความจริงใจ บ้านนี้เขาจริงใจค่ะ”
บอกถ้ามีโอกาสก็อยากร่วมงานด้วย เชื่ออนาคตคงได้เห็นกัน
ออม : “ถ้ามีโอกาสออมก็อยากจะร่วมงานกับพี่แก้วค่ะ เพราะด้วยคิวที่ผ่านมาเลยยังไม่ได้ร่วมงานกัน แต่ถ้ามีโอกาสได้ร่วมงานกันก็ดีค่ะ”
แม่ก้อย : “แม่ก็ดีใจ เพราะว่าทั้งแม่และป้าแก้วก็ดูหาจังหวะกันอยู่แล้วค่ะ ก็ยังบอกเขาว่าอยากให้พี่กู๊ดกำกับมาก เพราะแกเป็นคนละเอียด ตั้งใจก็พูดกับพี่กู๊ดตลอด ตอนเรื่องเลือดเจ้าพระยาก็เพิ่งพูดกันว่าปั้นนางเอกคิวบู๊ก็เก่ง ก็รอติดตามในอนาคตค่ะ มีแน่นอน เพราะพี่แก้วก็ยังอยู่ช่อง 3 เจอกันแน่นอน”
