xs
xsm
sm
md
lg

“จั๊กจั่น” ไม่ท้องซักที ทั้งมูทั้งหาหมอ ไม่เอาแล้วพัก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



“จั๊กจั่น อคัมย์สิริ” เผยตอนนี้หยุดใช้วิธีวิทยาศาสตร์ในการจะมีลูกแล้ว บอกลองมา 3 ปี ทรมานมาก ทั้งอาเจียน ทั้งเวียนหัว จนร่างกายเริ่มไม่ไหว บอกคุยกับสามีแล้วว่าขอปล่อยแบบธรรมชาติ ถ้าจะมีก็มี ไม่มีก็อยู่กับสองคนตายาย

ตั้งแต่แต่งงานไปฝั่งนักแสดงสาว “จั๊กจั่น อคัมย์สิริ สุวรรณศุข” กับสามี “เค วัฒนา เจริญศักดิ์วัฒนา“ ก็พยายามเรื่องการมีลูกกันมาตลอด โดยเฉพาะวิธีทางวิทยาศาสตร์ก็ลองมาหมดแล้ว เรียกว่า 3 ปีที่ผ่านมาทั้งคู่ทดลองมาแล้วทุกวิธี แต่ก็ไม่สำเร็จ จนล่าสุดสาว จั๊กจั่น บอกว่าคงต้องหยุดกระบวนการนี้ไว้ก่อน และปล่อยไปแบบธรรมชาติ เพราะตอนทำมีเอฟเฟ็คกับร่างกายค่อนข้างเยอะ

“ตอนนี้ก็กลับมารับงานปกติแล้วค่ะ ก่อนหน้านี้พยายามที่จะมีน้อง อยู่ในกระบวนการไปหาคุณหมอ แล้วพอเวลาใส่ปุ๊บ เราจะต้องไม่ขยับตัวมาก ไม่ได้ทำอะไรมาก แต่ว่ามันผ่านขั้นตอนนั้นมาแล้ว ยังไม่สำเร็จ ก็พักไว้ก่อน เหมือนเราเครียดมาเยอะว่าจะต้องมีลูกที่เกิดในปีนี้นะ มันค่อนข้างกดดัน ก็เลยรู้สึกว่าตอนนี้ขอใช้ชีวิตสบายๆ ก็พร้อมกลับมารับงานแล้วค่ะ ใครสนใจอยากร่วมงานด้วยก็ติดต่อมาได้เลยนะคะ"

"คิดว่าจะลองปล่อยธรรมชาติ ถ้าจะมาก็มา ไม่มาก็ไม่เป็นไร ก็อยู่ด้วยกันสองคนก็ได้ คุยกันแล้ว เพราะถ้าจะไปหาคุณหมอทางวิทยาศาสตร์ กระตุ้นไข่ ฝากไข่ ฉีดฮอร์โมนอีก จั่นไม่ไหวแล้ว ตอนที่ฉีดฮอร์โมนจั่นมีเอฟเฟ็กต์เยอะมาก อาจจะมาจากตัวอ่อนที่เราได้เกรดไม่ค่อยดีด้วยค่ะ และก็หลายอย่างค่ะ เขาบอกว่าหลายปัจจัย แต่ตอนที่เทกฮอร์โมนก็จะเวียนหัว อาเจียน ซึ่งถ้าเราทำวิธีการทางวิทยาศาสตร์ มันไม่ใช่ท้องธรรมชาติ ช่วง 3 เดือนแรก จั่นต้องเทกยาไปตลอดคิดว่าร่างกายไม่น่าจะไหว ก็ปล่อยตามธรรมชาติ มาก็มา ไม่มาก็ไม่ซีเรียสแล้ว ก็พักแล้วค่ะ เพราะที่ผ่านมาเราแพลนมาตลอด ก็เครียด กดดัน“

ยอมรับนอยด์และกดดัน เดินสายมูก็แล้ว แต่ไม่เห็นผล
”ตอนแรกนอยด์นะคะ ช่วง 3 ปีที่ผ่านมา นอยด์มาก เพราะว่าเราเตรียมพร้อมมาก พอทำแล้วมันไม่ใช่ครั้งเดียว ทำหลายครั้งแล้วมันไม่ใช่ ก็รู้สึกว่าหรือดวงเราจะไม่มี สายมูก็ทำมาทุกอย่างแล้วค่ะ เทพไทย เทพจีน ลงใต้ ไปอีสาน ขึ้นเหนือ อะไรที่ว่าดีเราทำมาหมดแล้ว แต่ว่ามันยังไม่สำเร็จ ถามว่ายังมีความหวังอยู่มั้ย ตอนนี้จริงๆ ไม่อยากคิดอะไร อยากปล่อยสบายๆ มีก็มี ไม่มีก็ไม่เป็นไร สามีก็โอเคค่ะ เคเขาจะเห็นจั่นตอนอยู่ในกระบวนการเทกฮอร์โมนแล้วมีอาการเยอะ แพ้ อาเจียนทุกวัน ก็รู้สึกเวียนหัวด้วย เขาก็บอกว่าโอเคถ้าไม่มีจริงๆ ก็ไม่เป็นไร อยู่กันสองคนก็ได้ เลี้ยงน้องหมาน้องแมวก็ได้"

"ถ้าน้องหมาเขาก็จะรู้ ตอนไหนที่เราร้องไห้ เขาก็จะรู้ก็จะมาอยู่ใกล้ๆ ส่วนน้องแมวจะอินดี้หน่อย อย่างที่เรารู้เรียกก็ไม่มา (หัวเราะ) เราต้องเข้าหาเอง แต่ถ้าถามจั่นก็รักทั้งสองอย่าง มันคนละอารมณ์กัน เรารักเขาเหมือนลูกเลย เลี้ยงเหมือนลูกเลย มีความเชื่อที่ว่าเลี้ยงน้องหมาน้องแมวทำให้ลูกไม่มาเหรอ จั่นว่าไม่เกี่ยวนะ เพราะว่าคนที่เลี้ยงน้องหมาน้องแมว น้องก็มาตั้งเยอะ แต่มีไปดูดวงค่ะ เขาก็บอกว่ายังไม่ถึงเวลาที่จะมีน้องมา เขาบอกว่าถึงเวลาก็จะมาเอง จั่นไม่ได้ถามด้วยว่ามาตอนไหนยังไง เพราะที่ผ่านมาพอถามแล้วเหมือนคาดหวังแล้วให้ความหวังกับตัวเองเยอะ ก็ปล่อยให้มาตามธรรมชาติเลย มาก็มา ไม่มาก็อยู่กันสองคนตายาย“











กำลังโหลดความคิดเห็น