xs
xsm
sm
md
lg

“เจษ เจษฎ์พิพัฒ” โดดเล่นซีรีส์วายเรื่องแรก ไม่ขอฟิกโพฯ #เจษไบเบิ้ล หรือ #ไบเบิ้ลเจษ ให้จินตนาการเอาเอง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“เจษ เจษฎ์พิพัฒ” เล่นซีรีส์วายเรื่องแรก ไม่กลัวกลับมาเล่นละครปกติไม่ได้ เชื่อแฟนละครเข้าใจ ทำเต็มที่ในฐานะนักแสดง อยากให้คนเปิดกว้าง ไม่ขอฟิกโพซิชั่น #เจษไบเบิ้ล หรือ #ไบเบิ้ลเจษ ให้จินตนาการเอาเอง เชื่อใจผู้จัด ฉาก NC จะออกมาสมเหตุผลและสวยงาม

เรียกว่าเซอร์ไพรส์แฟนคลับแบบสุดๆ สำหรับนักหนุ่ม “เจษ เจษฎ์พิพัฒ ติละพรพัฒน์” ที่เพิ่งเปิดตัวในบทนำของซีรีส์วายเรื่องใหม่ “4MINUTES” ของค่าย Be On Cloud ประกบคู่กับ “ไบเบิ้ล วิชญ์ภาส สุเมตติกุล”ล่าสุดวันนี้ (11 ก.ค.) ได้เจอหนุ่มเจษ ในงานบวงสรวงละคร “ทองประกายแสด” เจ้าตัวก็ได้เผยถึงเรื่องนี้ ว่าตัดสินใจรับเพราะทำงานในฐานะนักแสดง ไม่ได้มองว่าเป็นซีรีส์วายหรือชายหญิง

“ผมว่ามันอยู่ในช่วงที่เหมาะสม มันก็เล่าเรื่องของมัน NC (ฉากเลิฟซีนที่ดุเดือด) มันมีความหมายหมด ไม่ว่าจะเป็นคาแรกเตอร์ของผมกับไบเบิ้ล หรือของคนอื่นๆ ในเรื่อง ผมไม่ได้เป็นคนตัดสินใจว่ามันจะแรงหรืออะไร แต่ผมแต่เชื่อใจทางพี่ปอนด์ (กฤษดา วิทยาขจรเดช) ว่าเขาจะทำมันออกมาอย่างสมเหตุสมผลและสวยงาม”

ได้ใจได้ร่วมงานกับ Be On Cloud
“ดีใจครับ มันไม่ใช่โอกาสง่ายๆ ที่เราจะได้ทำงานกับคนรุ่นใหม่เยอะขนาดนี้ เราก็ดีใจที่การแสดงของเราจูนกับเขาติด แล้วก็ทำให้เขาไว้ใจในการแสดงของเราครับ ในฐานะนักแสดงก็ดีใจมากๆ เลย เรื่องหุ่นก็ตั้งใจเล่นมาเพื่อถ่ายฉากนั้นเลยครับ ในความยุ่งและในเวลาที่จำกัด ก็ทำได้ประมาณนั้น จริงๆ เขามีบล็อกช็อตมาให้หมดเลย ว่าจะถ่ายเห็นตรงไหนบ้าง เราก็พยายามเอาจุดที่มันเห็นส่วนนั้นเยอะๆ กล้ามเนื้อชัดทุกส่วน แต่ก็มีแสงสีช่วยบ้าง หลังทีเซอร์ออกทุกคนก็ทักผมมาเต็มเลย ทักมาแทบทุกคนเลยพวกเพื่อนๆ”

ไม่เห็นความสำคัญของการฟิกโพชิชั่น (คือกำหนดรุกรับชัดเจนและห้ามสลับกัน) จะเป็น #เจษไบเบิ้ล หรือ #ไบเบิ้ลเจษ ให้ไปจิตนาการเอาเอง
“เอาจริงๆ ส่วนตัวผม ไม่เห็นถึงความสำคัญของการชัดเจนในสิ่งนี้ ผมรู้สึกว่าเราไปดูในเรื่อง แล้วเราก็จินตนาการเอาเองแล้วกันว่ามันเป็นยังไง เอาจริงๆ ผมไม่รู้ว่าชื่อก่อนคืออะไร ชื่อหลังคืออะไร แต่ว่าจากที่ผมคุยกับไบเบิ้ล คุยกับพี่ปอนด์ คุยกับทางค่ายแล้ว เขาก็ไม่ได้แบบ เราจะต้องมาชัดเจนว่ามันคืออะไร เราก็เลยโอเค แล้วแต่คนจะจินตนาการเอาแล้วกัน มันเป็นอะไรที่ใหม่ นอกจากเป็น BL ซีรีส์แล้ว การเล่ามันก็ใหม่ วิธีการถ่ายทำก็ใหม่ เราใช้เวลาเยอะมากในการถ่าย 1 ซีน มันใหม่ไปหมดเลย อยากให้ดูกัน

ไม่ได้คาดหวังเรื่องคู่จิ้น แค่ทำงานเต็มที่
“ส่วนตัวผมไม่ได้คาดหวังครับ ก็แค่ทำงานให้เต็มที่ แล้วก็ถ้าออกมาดี คนชื่นชอบ ผมก็ดีใจแค่นั้นเอง ส่วนที่เหลือก็ต้องปรึกไบเบิ้ล เพราะเขามีประสบการณ์มาก่อน ปรึกษาพี่ปอนด์ ว่าเราต้องทำตัวอะไรยังไงต่อไป ส่วนฟีดแบ็กผมก็จะบอกเขาว่าเราเป็นนักแสดง เราทำงานในฐานะนักแสดง เราไม่ได้มองว่าเรามาเลยซีรีส์วาย หรือเราเล่นซีรีส์ชายหญิง เพราะถ้าเราไปมองอย่างนั้น ผมว่ามันทำงานลำบากครับ คนก็จะติดภาพเก่าๆ เรา อยากให้คนเปิดกว้างเพราะตอนนี้ทุกอย่างมันเปิดกว้างไปหมดแล้ว ใครก็สามารถเล่นอะไรก็ได้ แล้วผมก็สบายใจจะเป็นนักแสดงที่สามารถเล่นอะไรก็ได้เหมือนกัน”

เชื่อแฟนๆ และผู้จัดเข้าใจ สามารถกลับมาเล่นละครปกติได้เหมือนเดิม
“ผมมองที่ว่าเราเลือกอะไรท้าท้ายและบทที่ดีครับ ถ้ามันท้าทายและดี ผมเชื่อว่าเราเล่นได้โดยที่แฟนๆ เข้าใจ Be On Cloud เข้าใจ พี่บอย (ถกลเกียรติ วีรวรรณ) พี่ป้อน (นิพนธ์ ผิวเณร) เข้าใจ”

กำลังโหลดความคิดเห็น