xs
xsm
sm
md
lg

“ต้นหอม” แช่งกลับ! ไม่ได้ทำของสร้างคอนเทนต์ ส่วนตัวไม่เชื่อเรื่องแบบนี้ ใครทำระวังจะย้อนเข้าตัว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ต้นหอม” เล่าบาร์โฮสที่เชียงใหม่โดนทำของใส่ เจอกล่องใส่เส้นผมและเทียนอยู่ใต้โซฟา ปรึกษาอาจารย์ บอกเป็นผมผีตายโหง ส่วนตัวไม่เชื่อเรื่องแบบนี้ ยอดตกคงเพราะเศรษฐกิจมากกว่า ใครกล่าวหาสร้างคอนเทนต์ ขอแช่งให้เจอบ้าง คาดคงเป็นคู่แข่งทางธุรกิจ ใครทำสิ่งไม่ดีระวังมันย้อนกลับเข้าตัว ประทับใจยอด “น้องซีโร่” 150 ดื่ม ประมูลจริง นั่งจริงไปสุดมาก ปฏิเสธ “บอย พิษณุ-ตั้ม เดอะสตาร์” อย่ามาเลยเปลืองน้ำเปลืองแอร์

เรียกว่าธุรกิจปังจนได้เรื่อง สำหรับ “ต้นหอม ศกุนตลา เทียนไพโรจน์” ที่เพิ่งมีเรื่องช็อกกับธุรกิจบาร์โฮสของตัวเอง ในสาขาที่จังหวัดเชียงใหม่ หลังพนักงานยกโซฟาทำความสะอาด แล้วเจอกล่องใส่เส้นผมและเทียน ที่มีลักษณะเหมือนเป็นคุณไสย ล่าสุดวันนี้ (11 ก.ค.) ได้เจอต้นหอม ในงานบวงสรวงละคร “ทองประกายแสด” เจ้าตัวก็ได้เล่าถึงเหตุการณ์นี้ให้ฟังว่า

“จริงๆ เกิดที่สาขาเชียงใหม่ Hi sis เชียงใหม่ เป็นร้านที่โด่งดังมาก แล้วก็สังเกตว่ายอดมันติดตัวแดง คือเขาจะส่งยอดทุกวัน เรามียอดที่เราตั้งเป้าไว้ แล้วที่นี่ไม่เคยมียอดตัวแดงต่ำกว่าเป้าที่เราต้องการ มันหลายวันมาแล้ว ถึงวันที่พนักงานเขาทำความสะอาด หอมก็ไม่รู้ว่าอันนี้มันต้องติดตั้งตั้งแต่วันไหน แต่เป็นวันที่เขาทำความสะอาดแล้วก็ยกโซฟาแล้วก็เจอ เขาก็ส่งรูปในไลน์ว่าอันนี้มันคืออะไร แต่หอมคิดว่าทางภาคเหนือเขาก็มองเป็นเรื่องของการทำของคุณไสย แต่ถ้าฝั่งกรุงเทพฯ ก็จะบอกว่าแฮร์พีชแขกทำตกหรือเปล่า คือมีความลบหลู่ในระดับหนึ่ง ซึ่งก็เป็นเรื่องของภูมิศาสตร์ ภูมิภาคกันไปในเรื่องความเชื่อ

แต่หอมเชื่อว่าวิธีการทำไสยศาสตร์มันมีมานาน และมีมาจริง แต่หอมไม่เชื่อว่าทำอะไรได้ เพราะมีความรู้สึกว่าถ้าทำอะไรได้ ฉะนั้นเราทำให้คนที่เราเกลียดไหม หรือว่าตอนนี้มีข่าวอะไรที่เป็นประเด็น กูเกลียดมึง ดูทำของใส่ได้ไหม หอมรู้สึกว่าไม่น่าจะมีอิทธิฤทธิ์อะไรขนาดนั้น อันนี้เป็นความเชื่อส่วนตัวนะ แต่ถามว่ากลัวไหม กลัวมาก เพราะเป็นคนกลัวผีอยู่แล้ว เราก็ถามอาจารย์เรา ว่าสิ่งเหล่านี้คืออะไร ถ้ามันเป็นเรื่องของมนต์ดำจริง ทางตำราเขาว่าจะเป็นผมของผีตายโหง แล้วก็เทียนที่หัก หักเพื่อให้เป็นรูปทรงอวัยวะเพศหญิง เพราะมันไม่ควรเข้าไปอยู่ในนี้ สถานที่แบบนี้ต้องเป็นอวัยวะเพศชาย ไม่มีผลกับคนที่เที่ยว แต่จะทำให้ยอดธุรกิจตก ทีนี้พอพูดว่ายอดตก มันดันตกจริงๆ งั้นก็เลยทำบุญ ทำอะไรไปตามที่เขาบอก แต่ยอดก็ยังไม่ได้ขึ้น ฉะนั้นพูดในเชิงวิทยาศาสตร์สำหรับหอม คือเป็นเรื่องเศรษฐกิจที่เชียงใหม่

ยันเจอจริงไม่ได้สร้างคอนเทนต์
ถ้าเจอจริงแล้วมีคนมากล่าวหา ขอให้ตลับนั้นไปอยู่กับคนคนนั้นด้วยเทอญ สาธุ แช่งมาแช่งกลับ จริงๆ อาจารย์บอกว่าไม่ให้ผูกใจอาฆาต เพราะว่าถ้ามันเป็นไปตามความเชื่อว่าเป็นผมผีตายโหงจริงๆ มันก็จะมีวิญญาณของผีตายโหงใช่ไหม ซึ่งเขาไม่ได้รู้เรื่องและเขาไม่ได้มีความอาฆาตกับเรา เขาแค่ทำตามอะไรบางอย่าง ทางฝั่งอาจารย์เราก็คือให้อโหสิกรรมแล้วทำบุญให้เขา”

เชื่อไม่ต้องอันเชิญสิ่งศักดิ์สิทธิ์อะไรไป แค่ทำบุญก็พอ
“ทำบุญค่ะ หอมเชื่อว่าแค่ทำบุญ ทำสังฆทานแค่นี้พอแล้ว หอมไม่ใช่ว่ามีอะไรที่สามารถจะอยู่เหนือชีวิตที่เราลิขิตเองได้ ต่อให้ยอดตกก็เป็นเรื่องเศรษฐกิจของเชียงใหม่ แต่ตอนนี้ยอดมันจะขึ้นแล้ว เพราะมันได้กระแสแล้ว Hi sis เชียงใหม่และบาร์โฮสหลายๆ ร้าน ไม่ต้องเป็นศัตรูกันนะคะ ขอให้เราทำมาค้าขึ้นด้วยกัน เชียงใหม่จงเจริญ สาธุ”

ส่วนตัวไม่มีศัตรู น่าจะเป็นคู่แข่งทางธุรกิจ บอกใครเป็นคนทำ ระวังมันย้อนกลับเข้าตัว
“ศัตรูโดนส่วนตัวไม่มีอยู่แล้วค่ะ ก็ถ้าอย่างนี้มันก็เป็นคู่แข่งทางธุรกิจแหละ เราไม่จำเป็นต้องเป็นศัตรูกัน ก็อาจจะเป็นความเชื่อทางภาคเหนือ จริงๆ ทุกๆ ธุรกิจ เรามีคู่แข่งอยู่แล้ว แล้วหอมเจอเรื่องแบบนี้มาตลอด ตั้งแต่ทำอาหารเสริม เพียงแต่มันเป็นมิติใหม่ พอเราย้ายไปอยู่ภาคเหนือแล้วมีเรื่องทำของขึ้นมา ก็ถือว่าเป็นมิติใหม่กับเรา ส่วนที่กรุงเทพฯ คิดว่าไม่น่าจะมีเรื่องคุณไสย เดี๋ยวเราให้เด็กในร้านเราแก้ผ้าทั่วร้าน ของเราดี ของดีแค่ไหนเจอของดีกว่า แต่จากการที่หอมทำให้เป็นข่าว เพื่อเป็นการบอกคนที่ทำสิ่งเหล่านี้ว่าเรารู้ ถ้าคุณมีความเชื่อว่าสิ่งนี้ ทำใส่ใครแล้วมันไม่ดี ระวังสิ่งไม่ดีมันจะย้อนกลับเข้าตัว หอมเชื่อว่าธุรกิจเดียวกัน เราร่วมมือไปด้วยกันได้ ทำเชียงใหม่ให้มันน่าเที่ยวก่อนดีกว่า”

“น้องซีโร่” ประมูลจริง นั่งจริง สร้างสถิติ 150 ดื่ม
“น้องซีโร่ (ซี ศิวัฒน์ โชติชัยชรินทร์) ก็ตกใจเหมือนกันกับยอดดื่มใดๆ แต่แก้ข่าวนิดหนึ่งเรื่องการทำคอนเทนต์ของน้องซีโร่ ซีไปทำยูทิวบ์ของเขาอยู่แล้ว แต่พาร์ตของหอมคือ ซีมาแล้วไปให้สุด ในชีวิตซีจะมีโอกาสได้ยืนบาร์โฮสไหม ไหนๆ มาแล้วลองยืนจริงสักครั้ง ลูกค้าไม่รู้เราให้ประมูลจริง นั่งจริง ก่อนน้องซีโร่จะลงมายืน เรามีการซักซ้อมแล้ว ว่าในบาร์โฮสเขาเล่นเกมอะไรบ้าง สิ่งที่จะต้องเอ็นเตอร์เทนแขกมีอะไรบ้าง ปรากฎว่าตอนลงมา เป็นการประมูลจากลูกค้าจริงๆ 

ตอนแรกเราคิดว่าคงจบที่เอมี่ (เอมี่ กลิ่นประทุม) 20 ดื่ม ใครจะไปสู้ วันนั้นซีโร่ทำได้ดี ประทับใจมาก ปกติมันจะบิทขึ้นทีละ 3-5 ดื่ม แต่น้องซีโร่มาเริ่มที่ 5 10 แล้ว 20 30 สักพักไป 100 ดื่ม เราก็ตกใจมาก อีกโต๊ะหนึ่งบอก 150 เราก็รู้สึกว่าบางทีของมันอยู่บนฟ้า มันไม่เคยลงมา ถ้าวันนี้มันอยู่ตรงหน้าก็ต้องทำทุกวิถีทางเพื่อให้ใกล้ชิดที่สุด ไม่แน่ใจว่าเป็นสถิติสูงสุดหรือเปล่า แต่วันนั้นถือว่าพีกมาก ยอดจบก็โอเค”

ปฏิเสธแบบไม่คิด หลัง “บอย พิษณุ นิ่มสกุล” เสนอตัว บอกถ้ามาได้ 200 ดื่มแน่
“ไม่เอาค่ะ ไม่เอาๆ เปื้อนร้าน (อาจจะมีคนชอบไง?) แต่หอมไม่ชอบ ไม่เอา ใครจะไปเลือกมัน เอาอย่างนี้ บอยอาจจะต้องต่อคิว เพราะรายชื่อที่จะมาเป็นเซเลบเดย์ของเรา ให้ตัวพ่อเขาเดินก่อน เปิดตัวมาฮือฮาแน่ ส่วน ตั้ม เดอะสตาร์ ยืนจับมือ บอย พิษณุ รอคิวไปห่อน ตอนนี้คิวยาว 

ถามว่าสองคนนี้ไม่ดีตรงไหน ทุกตรง ตรงไหนคือจุดดีก่อน เอาให้ได้ 20 ดื่มก่อน ยืนเปลืองน้ำเปลืองแอร์ที่ร้าน (หัวเราะ) ให้ซ้อมรับรถก่อน คนหนึ่งรับรถ คนหนึ่งสับเยี่ยวก่อน ดูบรรยากาศก่อน เรียนรู้ว่าจะไต่เต้ามาจุดนี้หนูไหวไหมลูก เดินขึ้นเวทีขาสั่นกร๊อบแกร๊บ”

กำลังโหลดความคิดเห็น