xs
xsm
sm
md
lg

“บอย ถกลเกียรติ” ป้องดรามา “ณเดชน์” ไม่ระวังตัวจนกระดูกมือหัก อีกฝ่ายรู้สึกผิด เตรียมเยียวยาคนดู ฟ้าจรดทรายฯ (คลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“บอย ถกลเกียรติ” แจงต้องเลื่อนการแสดงละครเวทีฟ้าจรดทรายฯ ไปอีก 3 เดือน เหตุ “ณเดชน์” เกิดอุบัติเหตุกระดูกกลางฝ่ามือขวาหัก ถ้าฝืนแสดงต่ออาจเป็นอันตรายมากกว่าเดิม บอกพร้อมเยียวยาคนดูเต็มที่ ทั้งเลื่อนวันและเพิ่มรอบให้ พร้อมดีลกับสายการบินและโรงแรมไว้บางส่วนแล้ว ป้องพระเอกหนุ่มไม่ระวัง บอกที่ผ่านมาก็ทำเกินร้อยแล้ว ยอมรับเหตุการณ์ครั้งนี้ถือว่าหนัก ณเดชน์จ๋อย และรู้สึกผิดมากกำลังไปได้สวยทีเดียว สำหรับละครเวทีฟอร์มยักษ์ ฟ้าจรดทราย เดอะ มิวสิคัล ที่เพิ่งประกาศ Sold Out บัตรขายหมดทุกรอบการแสดงไปเป็นที่เรียบร้อยเมื่อไม่นานที่ผ่านมา มีกำหนดการแสดงอยู่ที่ 61 รอบ จนปัจจุบันเหลือการแสดงอีก 33 รอบ ถือว่าเกินครึ่งไปแล้ว แต่อยู่ๆ ก็เกิดอุบัติเหตุกับพระเอกหนุ่ม “ณเดชน์ คูกิมิยะ”ที่ออกมาเปิดเผยก่อนหน้านี้ว่า ออกกำลังกายที่บ้านแล้วเกิดอุบัติเหตุทำให้กระดูกนิ้วมือขวาร้าว ทำให้การแสดงต้องเลื่อนออกไป

แต่ล่าสุดวันนี้เจ้าตัวก็โพสต์ข้อความอีกครั้ง บอกว่าไม่ใช่แค่ร้าวแล้ว แต่เป็นกระดูกกลางฝ่ามือขวาหัก ต้องพักนานถึง 3 เดือน ทำให้บอสใหญ่อย่าง “บอย ถกลเกียรติ วีรวรรณ” ต้องออกมาชี้แจงด่วนในวันนี้ถึงการปรับเปลี่ยนวันในการแสดง และการเยียวยาคนดูที่ซื้อบัตรไปแล้ว

“วันนี้ในสถานการณ์ของณเดชน์นะครับ เมื่อเช้านี้ก็เพิ่งไปพบกับคุณหมอด้วยกัน ปรากฎว่าสิ่งที่มันเกิดขึ้นคือกระดูกกลางฝ่ามือหัก อันนี้ก็ค่อนข้างจะเรื่องใหญ่นะครับ เรียกว่าเป็นเรื่องใหญ่มากๆ สำหรับละครเวทีฟ้าจรดทรายแล้วกัน เพราะชารีฟไม่ได้มายืน เดิน นั่ง แล้วก็พูดๆ และร้องเพลงกันอยู่แค่นั้น ไม่ใช่ แต่ชารีฟต้องฟันดาบ มีฉากแอ็กชั่น มีฉากบู๊อะไรต่างๆ มากมาย เพราะฉะนั้นมันค่อนข้างอันตรายมากๆ

เมื่อวันที่ผ่าตัดก็ผ่าตัดอยู่นานพอสมควร ตอนแรกคุณหมอก็นึกว่าจะไม่มีอะไรยากนะครับ แต่ปรากฎว่าการผ่าตัดมีความท้าทายในการดูแลอยู่สูงพอสมควร ต้องเอาลวดเหล็กใส่เข้าไป แล้วตอนนี้ก็เข้าเฝือกที่มือขวา ก็ถ้าจะให้ปลอดภัยจริงๆ ในการใช้งานสำหรับละครเวที ก็ต้องใช้เวลา 3 เดือน แต่ถ้าเป็นงานอย่างอื่นของณเดชน์ก็ยังได้อยู่ เช่นไปโชว์ตัวหรือว่าถ่ายละคร เพราะมันเห็นแค่ครึ่งตัว ก็ยังได้ และไม่ต้องใช้มือ แต่ถ้าเป็นฉากแอ็กชั่นน่ะไม่ได้ แต่สำหรับละครเวทีฉากแอ็กชั่นมันก็เยอะอยู่พอสมควร

ฉะนั้นทางซีเนริโอ้ ทางรัชดาลัยฯ และพวกเราจึงมีความจำเป็นที่จะต้องยกรอบการแสดงในช่วงนี้ จนกระทั่งถึง 10 สิงหาคม ไปอีก 3 เดือน แล้วจะกลับมาแสดงอีกในวันที่ 26 ตุลาคม อย่างถ้าคุณมีบัตรวันที่ 1 สิงหาคม ก็จะไปลงในวันที่เท่าไหร่ของเดือนพฤศจิกายนอะไรประมาณนี้ ก็ยกกันไปเลย เพื่อที่ว่าท่านผู้ชมที่จองบัตรและเจาะจงว่าอยากนั่งตรงนี้ๆ ก็จะได้ที่นั่งเดิม แต่ในขณะเดียวกันถ้าเผื่อไม่สะดวกในรอบที่เรายกไป หรือรอบที่เราจะจัดให้นั้น อันนี้ก็อาจจะเป็นข่าวดีเพิ่ม คือเราจะมีรอบเพิ่ม เป็นรอบทางเลือกให้กับผู้ชมที่มีบัตรอยู่แล้ว และไม่สามารถเอาบัตรนั้นไปใช้กับในรอบที่เราจัดไว้ให้ ก็มีสิทธิที่จะเข้าไปเลือกรอบทางเลือกเพิ่มขึ้นมาได้ และถ้ายังอยากได้ที่เดิมก็ต้องรีบหน่อย นี่จะเป็นแนวทางที่เราเตรียมไว้สำหรับแก้ปัญหา แต่ถ้าเผื่อใครคิดว่าจะไม่สะดวกก็สามารถคืนบัตรได้ทันทีในทุกขั้นตอนครับ”

เผยเพิ่มรอบการแสดงอีก 10 กว่ารอบ และเตรียมดีลสายการบินกับโรงแรมไว้แล้ว
รอบทางเลือกก็ประมาณ 10 กว่ารอบ ก็อาจจะเป็นข่าวดีด้วยสำหรับผู้ที่ซื้อบัตรไม่ทัน เราก็ยังมีอีก 10 กว่ารอบเพิ่ม แต่ในขณะเดียวกันเราก็ต้องดูแลลูกค้าที่มีบัตรอยู่ก่อนแล้ว ก็จะใช้เวลาประมาณ 1 เดือน เดี๋ยวจะมีตารางว่ารอบวันไหนจะถูกยกไปแสดงในวันไหน และรอบทางเลือกจะมีรอบอะไรบ้าง เราก็จะมีบอกไป แต่สำหรับการเลื่อนก็จะเริ่มตั้งแต่วันจันทร์นี้เป็นต้นไป เพราะว่าจะได้ให้เวลาท่านผู้ชมทุกท่านจะได้ไปดูตารางเวลาของตัวเองด้วย

ผมเป็นห่วงอยู่ 2 จุดครับ คือเซฟตี้ของณเดชน์และความสะดวกสบายของผู้ชม เป็น 2 อย่างที่เรามีความเป็นห่วงมาก แต่เราก็จะต้องพยายามทำให้ดีที่สุดนะครับ ส่วนเรื่องเซฟตี้ของณเดชน์เชื่อว่าจากที่คุยกับคุณหมอบอกว่า 3 เดือนนี้ปลอดภัยครับ อาจจะต้องปรับอะไรเล็กน้อยในเรื่องของการฟันดาบอะไรต่างๆ แต่ถ้าเป็นช่วงนี้คือไม่ได้เลย (หัวเราะ) มันมีสิทธิที่จะเหวี่ยงไปโดนอะไรต่างๆ แล้วมันจะหนักกันเข้าไปใหญ่ เราก็เลยไม่สามารถที่จะทำการแสดงต่อได้ ในขณะเดียวกันความสะดวกสบายของท่านผู้ชมเราก็เป็นห่วงมากๆ ก็อยากให้ผู้ชมได้ชมสิ่งที่ดีที่สุด เราก็เลยคิดว่าขออนุญาตรออีกหน่อยนึงนะครับ แล้วก็จะได้ชมการแสดงที่เต็มที่มากๆ ครับ

ก็ต้องขออภัยในความไม่สะดวกจริงๆ นะครับ เรามีการพูดคุยอยู่กับสายการบินอยู่บ้างนะครับ ตอนนี้ที่แน่ๆ นกแอร์สามารถที่จะเลื่อนไฟลต์ได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายนะครับ แต่ตรงอื่นเราก็พยายามพูดคุยกับทางแต่ละองค์กรอยู่แต่ว่าเราก็ไม่สามารถที่จะทำอะไรได้มากไปกว่านี้ เราก็พยายามแก้ปัญหาเรื่องตั๋วเครื่องบิน เรื่องโรงแรมด้วย ก็มีการเข้าไปพูดคุย และมีโรงแรมที่เราไปดีลแพ็กเกจเอาไว้ด้วย”

ป้องดรามาว่า “ณเดชน์” ไม่ดูแลตัวเอง บอกอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้เสมอ
“เรื่องนักแสดงท่านอื่นๆ ถามว่าจะกระทบกับคิวต่างๆ ไหม ก็เดี๋ยวต้องมาดูกันอีกหน่อยครับ แต่ส่วนใหญ่จะได้กันหมดนะครับ แต่ถ้าเผื่อมีบางคนที่บางรอบไม่ได้ เราก็จะหาคนมาแสดงแทนครับ เบื้องต้นมีการพูดคุยกันครับ ก็ถึงต้องใช้เวลา (หัวเราะ) เพราะรายละเอียดเยอะมากครับ ถามว่าเคสนี้เป็นครั้งแรกเลยไหมที่เกิดอุบัติเหตุกับนักแสดงหลัก โห..การแสดงสดเรามีมาทุกรูปแบบแล้วครับ มีเยอะ ตอนคุณแพท (สุธาสินี พุทธินันทน์) เรื่องหงส์เหนือมังกร ก็ป่วยต้องหยุดไปสัปดาห์นึง ตอน สี่แผ่นดิน ปี 54 ก็น้ำท่วมต้องหยุดไปเป็นเดือนเหมือนกัน ก็มีการให้เราได้ฝึกปรือกันอยู่เรื่อยๆ ว่าถ้าต้องมีการยกรอบการแสดงเราจะต้องทำอย่างไร

มีคนดรามาว่าทำไมณเดชน์ไม่ดูแลตัวเอง คือผมบอกเลยนะ ขอพูดตรงนี้ว่าสิ่งที่ณเดชน์ทำให้ฟ้าจรดทรายที่ผ่านมามันเกินร้อย อันนี้แค่พลาดอยู่นิดเดียว คือเขารู้สึกผิดมาก ก็บอกณเดชน์ว่าไม่เอา ห้าม อุบัติเหตุมันเกิดขึ้นได้ทุกเวลา ผมเชื่อว่าคนดูจะให้อภัยได้ เพราะมันเป็นการผิดพลาด โอเคมันครั้งเดียว แต่มันหนักหนาก็จริง แต่ว่าสำหรับผมสิ่งที่เขาให้มามันเกินร้อยมาตลอดอยู่แล้ว อันนี้เขาก็ยังเต็มร้อยอยู่ และรู้สึกผิดมากๆ เขาก็รู้สึกผิดพอสมควรจนต้องบอกว่าหยุด ไม่เอา เขาก็ฝากขอโทษทุกคนมาด้วยนะครับ ก็เสียใจมากจริงๆ คือวันนี้เจอก็ยังจ๋อยอยู่ (ยิ้ม)”

บอกอรรถรสในรอบการแสดงใหม่ยังคงอยู่แน่นอน
“ก็ต้องบอกว่าอย่าเครียด แล้วเราก็จะเต็มที่ เรามีทางออกกัน อย่างที่บอกว่าเขาให้กับฟ้าจรดทรายมาเกินร้อยที่ผ่านมา และก็ยังจะเต็มร้อยอยู่ ก็ต้องขออภัยคุณผู้ชมทุกท่านในความไม่สะดวกในครั้งนี้ แต่รับรองว่าวันที่เรากลับมา 26 ตุลาคมนี้ ทุกคนจะเต็มที่ แล้วทุกคนก็จะได้ดูการแสดงที่เต็มที่อย่างที่เป็นที่กล่าวขวัญถึงที่ผ่านมาแน่นอนครับ ก็ต้องขอบคุณทุกท่านที่เข้าใจ ขอบคุณทุกท่านที่สนับสนุนและให้การสนับสนุนละครเวทีของเมืองไทยรัชดาลัยอยู่ตลอดมานะครับ นี่แหละครับการแสดงสด (หัวเราะ) มันจะมีเสน่ห์ของมันแบบนี้

ถามว่ารอบการแสดงที่จะเปิดขึ้นในอนาคตอรรถรสยังเหมือนเดิมไหม ก็ต้องอยู่ครบครับ การปรับเปลี่ยนก็จะมีแค่บางรอบ รับรองว่าจะเป็นคนที่สามารถมาสวมบทบาทที่ทำให้ทุกคนอิ่มเอมเหมือนเดิมครับ แต่ว่าเป็นณเดชน์ทุกรอบครับ แต่ว่างานอื่นๆ ของณเดชน์เขายังทำได้นะครับ เผื่อถ่ายละคร หรือโชว์ตัวที่ไม่ได้ใช้มือมากมาย อันนี้ยังทำได้อยู่ อย่างงว่าทำไมไปทำอันนั้นได้ แต่ทำตรงนี้ไม่ได้ ก็ต้องขอย้ำว่าด้วยบทชารีฟ ของฟ้าจรดทราย ถ้าท่านที่มาดูก็จะเห็นอยู่แล้วว่าแอ็กชั่นหนักมาก เพราะฉะนั้นอันนี้เซฟตี้จริงๆ ครับ จริงๆ ทางเราก็ซีเรียสเรื่องเซฟตี้มากๆ คือตั้งแต่ผมเข้าเรียนคอร์สเธียเตอร์เนี่ย ประโยคแรกที่โปรเฟซเซอร์พูดมาตั้งแต่แรกเลย กฎข้อที่หนึ่งคือเซฟตี้ เพราะฉะนั้นเราต้องคำนึงถึงความปลอดภัยครับ”

กำลังโหลดความคิดเห็น