xs
xsm
sm
md
lg

หลังลองใช้ชีวิตเหมือนคนธรรมดา "เควิน เบคอน" พบเป็นคนดังดีกว่าเยอะ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เควิน เบคอน
เควิน เบคอน นักแสดงชื่อดังวัย 65 ปี ได้เปิดใจในบทสัมภาษณ์กับนิตยสาร Vanity Fair เดือนกรกฎาคม 2024 ว่าเขามักคิดถึงชีวิตประจำวันของคนธรรมดาที่ไม่เป็นที่รู้จัก และครั้งหนึ่งเขาได้ลองทำแบบนั้นจริงๆ ก่อนจะพบว่า "น่าเบื่อ"

"ผมไปหาช่างแต่งหน้าสเปเชียลเอฟเฟกต์ มีการปรึกษาหารือ และขอให้เขาทำหน้ากากพรอสเธติกให้ผม" เควิน เบคอน เล่า เพราะรู้ดีว่าแค่ใส่หมวกเบสบอลกับแว่นกันแดดคงไม่พอที่จะปกปิดใบหน้าที่มีชื่อเสียงของเขาได้

"ผมไม่ได้บ่นนะ แต่หน้าผมค่อนข้างจะเป็นที่จดจำ" เบคอนกล่าว ดังนั้นช่างแต่งหน้าจึงให้ฟันปลอม จมูกใหม่ และแว่นตากับ ให้เบคอนก็ไปที่ The Grove ห้างสรรพสินค้ากลางแจ้งยอดนิยมในลอสแอนเจลิส น่าประหลาดใจที่การปลอมตัวทำให้เขาได้ผลลัพธ์ที่ต้องการ — "ไม่มีใครจำผมได้เลย" แต่ทว่า ...

"ผู้คนต่างก็เบียดเสียดผม ไม่มีใครพูดว่า 'ฉันรักคุณนะ'" เบคอนเล่าว่าเขาต้องรอต่อคิวเพื่อจะซื้อกาแฟหรืออะไรก็ตาม "ผมคิดว่า 'มันแย่จริงๆ ผมอยากกลับไปเป็นคนดังเหมือนเดิม'"

การเป็นคนดังนั้นเป็นแรงผลักดันใหญ่ในชีวิตของเบคอนเสมอมา พ่อของเขา เอ็ดมันด์ เป็นนักวางผังเมืองที่มีชื่อเสียงในฟิลาเดลเฟียและเคยขึ้นปกนิตยสาร Time

มีพ่อเป็นคนดังระดับขึ้นปกนิตยสารดัง เบคอน ยอมรับเป็นปมในใจ อยากดังกว่าพ่อ
"ผมเห็นเขามีคนทักตอนเดินตามถนน" เบคอนกล่าว ยอมรับว่านั่นเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เขาอยากเป็นคนดังด้วย "ตรงๆ นะ ผมอยากจะดังมากกว่าเขาอีก" เบคอนยอมรับ "คุณสามารถให้ผมนอนลงบนโซฟาจิตแพทย์ได้เลย เราคุยกันเรื่องนั้นได้นาน ๆ เลย ยอมรับเลยว่าเป็นแรงจูงใจหนึ่งในชีวิตของผม"

เควิน เบคอน ประสบความสำเร็จในเป้าหมายนั้น และอาจจะมากกว่านั้นด้วยซ้ำ ด้วยผลงานภาพยนตร์กว่า 75 เรื่อง

ในเดือนกรกฎาคมนี้ เบคอนกำลังเพลิดเพลินกับการเปิดตัวภาพยนตร์สองเรื่องพร้อมกัน โดย Beverly Hills Cop: Axel F เปิดตัวบน Netflix ในวันที่ 3 และ MaXXXine ฉายในโรงภาพยนตร์ในวันที่ 5

"ผมรู้สึกขอบคุณจริงๆ สำหรับสิ่งที่ผมมีอยู่ตอนนี้" เบคอนบอกกับ Vanity Fair "ที่ผมสามารถมีภาพยนตร์สองเรื่องที่แตกต่างกันออกมาในเวลาไม่กี่วัน และบทบาทที่ต่างกันอย่างสิ้นเชิง ความจริงที่ว่าพวกเขาทั้งสองเรื่องมาหาผมคือสิ่งที่ผมรู้สึกขอบคุณที่สุด ผมต่อสู้มาอย่างยาวนานและยากลำบากเพื่อมัน"

ผลงานการแสดงกำลังโหลดความคิดเห็น