xs
xsm
sm
md
lg

ไม่อยากเอาใครเข้าคุก! “ธัญญ่า อาร์สยาม” เห็นหน้าคนโทร.ป่วน เป็นหญิงวัย 50 ปี แต่ไม่รู้เป็นตัวจริงไหม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์”ธัญญ่า อาร์สยาม“ อัปเดตคดีแจ้งความคนโทร.ป่วน บอกเห็นหน้าแล้ว เป็นผู้หญิงอายุ 50 กว่า แต่ไม่รู้ใช่ตัวจริงไหม เบื้องต้นตร.ออกหมายเรียกครั้งที่ 1 แล้ว ถ้าไม่มา 2 ครั้ง ก็ออกหมายจับทันที ลั่นไม่อยากเอาใครเข้าคุก แค่อยากให้มาเคลียร์ว่าทำไปทำไม โอดระแวง และตกใจ ไม่อยากให้กระทบลูกในท้อง

หลังจากที่นักร้องลูกทุ่งสาว “ธัญญ่า อาร์สยาม” หรือ “ชัชชญา ทวินันท์” ได้แจ้งความหลังโดนคนโทร.ป่วน เรียกทั้งรถตำรวจ รถพยาบาล รวมถึงร้านสะดวกซื้อให้มาที่บ้าน จนทำให้ระแวงและหวาดกลัว ล่าสุดเจ้าตัวได้มาอัปเดตคดีว่าตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการออกหมายเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหาครั้งแรกในวันที่ 10 ก.ค. หากไม่มาสองครั้งจะถูกออกหมายจับ ซึ่งมือป่วนเป็นหญิงวัย 50 ปี แต่ไม่รู้ว่าเป็นตัวจริงหรือไม่ 

“จากที่ตามจากเบอร์โทรศัพท์ก็รู้หมดแล้วว่าทั้ง 3 เหตุการณ์มาจากคนๆ เดียวกัน แต่หนูก็สันนิษฐานไปอีกกรณีนึง ก็ถามตำรวจว่าถ้าเขาใช้เบอร์คนอื่นโทร.จะตามตัวได้ไหม เขาบอกว่าอันดับแรกต้องเรียกเจ้าของเบอร์มาก่อน ถ้าเจ้าของเบอร์บริสุทธิ์ใจก็ต้องมาแสดงตัว แต่ตอนนี้เจ้าหน้าที่ก็รู้แล้วว่าเจ้าของเบอร์เป็นใคร รู้ที่อยู่แล้ว วันนี้ก็เป็นหมายเรียกครั้งที่ 1 ตามกฎหมายก็น่าจะออกหมายเรียก 2 ครั้ง ถ้าสมมติไม่มาภายในวันนี้ ก็จะมีหมายเรียกครั้งที่ 2 ใช้เวลา 14 วัน ถ้าหมายเรียกครั้งที่ 2 ยังไม่มา ก็จะเป็นหมายจับ

จริงๆ ก็ยังไม่ได้คิดว่าคนที่โทร.มากับเจ้าของเบอร์ตัวจริงจะเป็นคนเดียวกันไหม แต่เบื้องต้นก็เห็นหน้าเจ้าของเบอร์ก่อน เพราะมีขึ้นในทะเบียนราษฎร์ เป็นภาพบนบัตรประชาชน ก็เห็นหน้าอยู่ค่ะ แต่หนูก็ไม่ได้รู้จักเขา ซึ่งเขาก็อายุ 50 กว่าแล้ว เป็นผู้หญิง แต่เสียงที่หนูเคยได้ยินจากที่หนูลองโทร.ไป เขาใช้ชื่อนี้เปิดเบอร์โทรศัพท์ 2 เบอร์ เบอร์แรกเป็นเบอร์ที่โทร.หาตำรวจและรถพยาบาล ซึ่งเบอร์นั้นโทร.ไม่ติดแล้ว และอีกเบอร์ก็เป็นเบอร์ที่โทร.ไปร้านสะดวกซื้อ ยังโทร.ติดอยู่

แต่เมื่อประมาณสัปดาห์ที่แล้วลองโทร.ไปเป็นเสียงเด็ก แต่เหมือนเป็นการดัดเสียง เพื่อนหนูก็ถามว่าเป็นใครคะ ชื่ออะไร เขาก็รีบบอกว่าไม่ได้โทร.ค่ะ ทั้งๆ ที่ยังไม่ได้ถามเลย แล้วเขาก็รีบตัดสายไป ก็มีให้เพื่อนกับแม่บ้านโทร.ไปบ้าง เขาก็รับบ้างไม่รับบ้าง”

บอกอยากให้มาเจอเคลียร์กัน เพราะไม่อยากเอาใครเข้าคุก
“ที่มาวันนี้ก็เพราะอยากจะเจอเขาด้วย เพราะมันก็สามารถถามกันได้ว่าทำทำไม มีเหตุผลอะไร หนูแค่อยากรู้ และอยากให้มาขอโทษที่สร้างความตกใจเฉยๆ แต่ถ้าเกิดไม่มาหนูก็ต้องดำเนินคดีตามกฎหมายเลย ถ้าออกหมายจับก็คือแก้ไขอะไรไม่ได้แล้ว เพราะฉะนั้นถ้ายังมาทันก็อยากให้มา โทร.หาร้อยเวรได้ทุกวัน ไม่จำเป็นต้องรอ 14 วัน แต่ที่ผ่านมาเขาก็ไม่ได้ติดต่อมาอีกเลย ซึ่งหนูอยากให้เขามามากๆ เพราะยังคุยกันได้ และหนูเชื่อว่าเขาก็ดูความเคลื่อนไหวของหนูตลอด

ข้อกล่าวหาก็จะมีก่อกวนทำให้ผู้อื่นเกิดความเดือดร้อน และอีกข้อก็จะเป็นการใช้เบอร์ของเจ้าหน้าที่ภาครัฐโทร.ออกโดยไม่ใช่หน้าที่ ก็จะมี 2 ข้อหาค่ะ โทษก็ไม่ได้ร้ายแรงอะไรหรอก แต่ก็ไม่ควรจะไปอยู่ในคุกไง (หัวเราะ) เอาจริงๆ ตัวหนูก็ยังไม่ได้เกิดความเดือดร้อนมาก แค่ทำให้เราตกใจและหวาดระแวง ก็เลยคิดว่าถ้ามาตอนที่หมายเรียก หนูก็ยังพอจะคุยได้ แต่ก็ต้องมีข้อต่อรองกันนิดนึงว่าต้องทำยังไง ก็อยากให้มาค่ะ เพราะเราก็ไม่อยากเอาใครเข้าคุก มันก็รู้สึกไม่ดี”

ยอมรับไปข้างนอกยังแอบกลัว มีระแวงบ้าง
“ถามว่าใช้ชีวิตยากขึ้นไหม จริงๆ ทุกวันนี้ก็อยู่บ้านเป็นส่วนใหญ่เลยค่ะ ไลฟ์สดขายของอยู่บ้าน ไม่ได้ไปวุ่นวายกับใครเลย ก็เลยไม่ได้มีความกังวลอะไร ครอบครัวก็บอกหนูว่าอย่าเครียด เพราะเราจะชอบกังวล ก็พยายามปล่อยวาง เพราะเราก็ยังมีภาวะเสี่ยงอยู่ แต่ไปตรวจแล้วตอนนี้โอเคแล้วค่ะ เพราะหนูก็ได้พักนอนเฉยๆ อยู่ 1 สัปดาห์ อาร์โล่เขาก็ห่วงค่ะ ดูแลทุกอย่างเลย แทบจะไม่ให้ทำอะไรเลย ตั้งแต่เข้าโรงพยาบาลก็ไม่อยากให้หนูนั่งไลฟ์

แต่จริงๆ ก็แอบระแวงเหมือนกันเวลาไปไหนมาไหน อย่างวันนี้มาโรงพักก็แอบกลัวว่าจะโดนป๊อกหัวหรือเปล่า (หัวเราะ) ก็ระวังอยู่ค่ะ แต่เวลาไปไหนมาไหนก็จะมีอาร์โล่ มีเพื่อนไปด้วยตลอด แต่ปกติก็ไม่ค่อยออกไปไหนอยู่แล้วด้วย แอบกลัวนิดนึง แต่ก็ต้องอยู่ในความมีสติค่ะ”

กำลังโหลดความคิดเห็น